More
  spot_img

  Ulla Johnson เผยเสน่ห์เย้ายวนใจ ด้วยสีสันอันน่าหลงใหล

  ฤดูกาลที่ผันเปลี่ยนเดินทางมาพร้อมกับบรรยากาศ ความอบอุ่น และสีสันอันสดใส ที่ให้สัมผัสความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป สำหรับในวงการแฟชั่นแน่นอนว่าก็จะต้องมีไอเทมเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นใหม่ออกมาให้เหล่าสาวกได้แต่งตัวกันอย่างสนุกสนานต้อนรับช่วงฤดูกาลใหม่ วันนี้ Inzpy ขอพาทุกคนไปยลโฉมคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 จากแบรนด์ Ulla Johnson ที่จะมาเผยเสน่ห์อันแสนเย้ายวนใจ ด้วยสีสันที่น่าหลงใหล ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 จากแบรนด์ Ulla Johnson ในครั้งนี้ เผยโฉมให้เห็นถึงการนำเสนอ ค้นคว้า และศึกษาในเรื่องของสีสัน รูปทรง และลวดลายของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติอย่างละเอียดลึกซึ้ง ถ่ายทอดความเชื่อมโยงของสิ่งมีชีวิตจนเกิดเป็นผลงานอันน่าอัศจรรย์เหนือความคาดเดา

  เผยเสน่ห์อันแสนเย้ายวนใจ ด้วยสีสันที่น่าหลงใหล ดึงดูดสายตาด้วยโทนสีที่เข้มข้นที่ปรากฎให้เห็นบนชิ้นงานทั่วทั้งคอลเล็กชั่น เริ่มด้วยโทนสีม่วงหลากหลายเฉดบนเสื้อและกระโปรงที่ทำขึ้นจากผ้าเดนิมและซิลค์ทวิลล์ โดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิก อันเกิดจากเทคนิคแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า ‘ชิโบริ’

  Ulla Johnson
  cr.photo ; courtesy of the brand

  รวมไปถึงเดรสผ้านิตถักด้วยมือตกแต่งด้วยริบบิ้น ต่อมากับสีเหลืองสดที่สอดแทรกอยู่บนชุดโครเชต์ลายดอกและกระโปรงเข้ารูป ที่มาพร้อมกับเสื้อที่ทำจากผ้าตาข่าย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสีชมพูกุหลาบและฟ้าเซลูเรียนสด ผสมผสานอยู่กับเฉดสีส้มอันร้อนแรง บนผ้าพอปลินสีเหลืองอมส้มที่ดูคล้ายแสงอาทิตย์

  นอกจากสีสันแล้ว งานศิลปะก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญแก่การรังสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น โทนสีและลวดลายแบบอิมเพรสชั่นนิสม์อันทรงพลังของ Lee Krasner, ผลงานสิ่งทอสุดพิเศษของ Louise Bourgeois, ผลงานที่เต็มไปด้วยรูปทรงและวัตถุที่โค้งและเป็นเส้นตรงจากหนังสือผ้าทำมือ Ode à l’oublie และลายเส้นอันน่าสนใจบนภาพวาดของ Bryan Lavelle ที่ล้วนมีอิทธิพลต่อลวดลายที่ปรากฏสอดแทรกอยู่ตามผลงานต่าง ๆ ภายในคอลเล็กชั่น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นำเสนอความขัดแย้งต่างขั้วที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยมีการเล่นระดับเนื้อผ้าจากความเบาบางไปจนถึงความทึบคละเคล้ากันไปอย่างงดงาม ไม่ว่าจะเป็น ผ้าซิลค์ออร์แกนซาและชีฟองจับพลีตเนื้อโปร่งบาง ผ้าลินินทอมือและผ้าสูทอิตาเลียนเนื้อหนา ผ้าทวิลล์ใช้สร้างโครงชุด ผ้าถักนิตสานจนเกิดลายตาราง ผ้าลูกไม้ งานถักโครเชต์ และงานเทคนิคตกแต่งด้วยตาข่าย ที่สามารถเปิดเผยและปกปิดเรือนร่างของผู้สวมใส่ได้อย่างสวยงามน่าหลงใหล

  Ulla Johnson
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ถ่ายทอดสไตล์สปอร์ตที่โคจรมาพบกับรายละเอียดแบบกูตูร์ได้อย่างลงตัว ผ่านผิวสัมผัสที่ผสมผสานความวิจิตรเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานจริง มีการเล่นกับวอลลูมที่ขยายออกและหดเข้า ทั้งรูปทรงแบบโอเวอร์ไซซ์ที่ถูกทำให้สมดุลด้วยช่วงเอวที่เข้ารูป มาพร้อมการซ้อนทับของผ้าหลายชั้นคล้ายงานสถาปัตยกรรม รวมไปถึงการจับเดรปและการจับจีบระบายที่นำมาผสมผสานกับงานเทลเลอร์ริง

  ลายดอกไม้ถูกออกแบบด้วยลวดลายแบบสองมิติประดับประดาอยู่ตามไอเทมเสื้อผ้า ทั้งยังมีการนำเสนอภาพใบไม้ กิ่งก้าน และดอกไม้ที่กำลังบานในรูปแบบลวดลายยกนูนเสมือนจริง รวมไปถึงดอกไม้ถักโครเชต์ที่ทำขึ้นด้วยมืออย่างประณีต ตลอดจนลวดลายชิโบริหลากสีสันอันเป็นจุดเด่นของคอลเล็กชั่น

  Ulla Johnson
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับคอลเล็กชั่นในฤดูกาลนี้ ยังครอบคลุมไปถึงกลุ่มผลงานแฮนด์เมดที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยวิธีการผลิตที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการอนุรักษ์งานและประเพณีทางวัฒนธรรมในการสร้างสรรค์สิ่งทอแบบดั้งเดิม โดยมีการใช้เนื้อผ้าใหม่ ๆ ได้แก่ the Guatemalan Striped Handloom Suiting ซึ่งรังสรรค์ขึ้นร่วมกับกลุ่มสหกรณ์หญิงชาวมายัน, Ikat Mirage Suiting ทอขึ้นจากช่างทอระดับอาจารย์ในอินเดีย และผ้าซิลค์ทวิลล์พิมพ์ลายชิโบริหลากสีย้อมมือโดยกลุ่มช่างฝีมือผู้หญิงในบังกาลอร์ โดยใช้เส้นใยธรรมชาติผ่านกระบวนการย้อมสีแบบยั่งยืน

  Ulla Johnson
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมี Accessories อีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนไปสัมผัส ทั้งกระเป๋าบัคเก็ตหนัง ตะกร้าทำมือ สร้อยคอมาคราเมฝังเปลือกหอยและลูกปัดแอนทีค แหวนควอตซ์และอเมทิสต์สลัก เครื่องประดับผมทำจากทองเหลืองที่ผ่านการรีไซเคิล รองเท้าแซนดัลและแพลตฟอร์มที่ทำจากราฟเฟียตกแต่งด้วยหนัง รองเท้าโอแพนกาลูกไม้หลากหลายเฉดสี และรองเท้าแต่งส้นเมทัลลิกหนาส่องประกายระยิบระยับ ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้ลุคภายในคอลเล็กชั่นนี้สมบูรณ์แบบ

  พบกับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ได้ที่:

  Club 21 The Emquartier, M FL. Tel: 02-021-2135

  LINE OA: @club21multilabel

  Instagram: club21multilabel_th

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเสื้อผ้าจากแบรนด์ Ulla Johnson ที่เราพาทุกคนไปรู้จักกันในวันนี้ ทั้งสวยงามหรูหราดูดีมีสไตล์ แถมยังรักษ์โลกอีกด้วยน้า สำหรับใครที่ติดใจคันไม้คันมืออยากตามไปชอป สามารถตามไปดูรายละเอียดตามที่ให้ไว้ได้เลยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาข่าวเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended