More
  spot_img

  “CHILDHOOD MEMORIES” คอลเลกชันแสนหวานชวนฝันวัยเด็กจาก TandT

  ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เชื่อว่าสาวหลาย ๆ คนจะต้องคุ้นเคยกับการเล่นตุ๊กตากระดาษอย่างแน่นอน ที่นับว่าเป็นหนึ่งในการเล่นสนุกอันโปรดปรานของสาว ๆ ที่ได้มีเวลาปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ สามารถแต่งองค์ทรงเครื่องเจ้าตุ๊กตาได้อย่างใจนึกคิดตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งการเล่นตุ๊กตากระดาษนี้แหละเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัว รวมไปถึงการสร้างสรรค์และดีไซน์ชุดในแต่ละลุค เช่นเดียวกับแบรนด์ TandT ที่นำเสนอคอลเลกชันล่าสุดที่มีชื่อว่า “CHILDHOOD MEMORIES” คอลเลกชันแสนหวานชวนฝันที่จะพาทุกคนย้อนสู่วัยเด็กอีกครั้ง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นุ๊ก-ธนาวุฒิ ธนสารวิมล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์สัญชาติไทย TandT (ทีแอนด์ที) ต้องการนำเสนอแนวคิดที่ได้มาจากแรงบันดาลใจหลักอย่าง “ตุ๊กตากระดาษ” ของเล่นวัยเด็กที่เปิดโอกาสให้เขาได้ลองผิดลองถูกสวมใส่เสื้อผ้ากระดาษจำลองบนร่างตุ๊กตา

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ทั้งยังเป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้เขากลายมาเป็นคนทำเสื้อผ้าให้กับผู้หญิงตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึงของเล่นวัยเด็กที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ เขาจึงเลือกรังสรรค์คอลเลกชันประจำฤดูกาล Autumn/Winter 2022 ภายใต้ชื่อ “CHILDHOOD MEMORIES” บอกเล่าเรื่องราวของตุ๊กตากระดาษที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนสุดแสนเฟมินีน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เสื้อผ้าภายในคอลเลกชันผ่านการวาดโครงด้วยเส้นกรอบนอกสีดำ ด้วยการเดินกด รูดระบาย และประกอบขึ้นมาเป็นโครงสร้างชุดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ TandT ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตากระดาษ หลังจากนั้นจึงนำมาสวมทับบนโครงชุดที่มีความพองบาน เลียนแบบรายละเอียดของตุ๊กตากระดาษที่มีมิติเดียว ด้วยรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์เพียงด้านหน้า แต่ด้านหลังถูกตัดแบน เกิดเป็นการสอดแทรกลูกเล่นของชุดที่ชิ้นหน้าและชิ้นหลังแตกต่างกันโดดสิ้นเชิง

  CHILDHOOD MEMORIES
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับคอลเลกชันนี้เลยก็คือ “โบว์” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเวลาที่เราสวมใส่เสื้อผ้าให้ตุ๊กตากระดาษด้วยการสอดหรือพับมุมกระดาษเพื่อให้ชุดยึดติดกับตัวตุ๊กตา โดยมีการใช้โบว์สอดแทรกอยู่ตามรายละเอียดต่าง ๆ ในแต่ละชุดอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการกด-รูดระบายเดินเป็นรูปทรงโบว์, การแทรกโบว์ตรงตะเข็บด้านข้าง, คัตติ้งรูปทรงโบว์ รวมไปจนถึงลายพิมพ์โบว์ที่ผสมผสานกับตุ๊กตาเด็กผู้หญิง

  CHILDHOOD MEMORIES
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับการเลือกใช้สีภายในคอลเลกชัน ต้องบอกเลยว่ามีการใช้สีสันสดใสอย่างหลากหลายแบบไร้ขีดจำกัด ที่ต้องการแสดงถึงทัศนคติของผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง สะท้อนถึงนิยามตัวตนตามแบบฉบับสาว TandT ผ่าน 3 คีย์เวิร์ดอย่าง Lavish (ความหรูหราฟุ่มเฟือย) / Rebellious (ความขบถขัดแย้ง) / Gorgeous (ความเฉิดฉาย) ที่แฝงอยู่ในตัวของผู้หญิงแต่ละคน

  CHILDHOOD MEMORIES
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับใครที่มีความใฝ่ฝันอยากแต่งตัวตามแบบตุ๊กตากระดาษ เชื่อว่าคอลเลกชันแสนหวานชวนฝันนี้จะสามารถพาทุกคนย้อนสู่วัยเด็กอีกครั้ง และยังเข้ามาช่วยเติมเต็มการแต่งตัวอันสนุกสนานให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน สามารถพบและสัมผัสคอลเลกชันล่าสุดได้ที่:

  สยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 080-291-3882

  CHILDHOOD MEMORIES
  cr.photo ; courtesy of the brand

  น่ารักมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับคอลเลกชันนี้ เชื่อว่าจะสามารถเสริมลุคของสาว ๆ ให้โดดเด่นและมีเสน่ห์ชวนฝันขึ้นมาได้อีกหลายเท่าตัว ถ้าใครผ่านไปแถวสยามพารากอน อย่าลืมแวะไปแอบส่องคอลเลกชันนี้กันล่ะ สำหรับในวันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าพร้อมข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการแฟชั่น แล้วเจอกันค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended