More
  spot_img

  7 กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก ที่ผลิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่ากระแสไอเทมแฟชั่นรักษ์โลก กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะแบรนด์ใหญ่ระดับโลกไปจนถึงแบรนด์เล็กทั่วโลก ต่างพากันให้ความสนใจและโฟกัสไปที่การใช้วัสดุ รวมไปจนถึงกระบวนการผลิตสินค้าแฟชั่นที่มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น วันนี้ Inzpy อยากจะพาทุกคนไปรักษ์โลกพร้อม ๆ กัน ด้วยการแนะนำ 7 กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก ที่ผลิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักษ์โลกรุ่นใหม่ จะมีแบบไหนที่น่าสนใจ โดนใจสาวกสายแฟชั่นกันบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Prada : Re-Nylon Re-Edition 2000 Mini Bag

  เริ่มกันด้วยกระเป๋าแบรนด์เนม ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นไอเทมของมันต้องมี สำหรับสาว ๆ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ฮอตฮิตแบบไม่หวาดไม่ไหว จนไม่รู้จะพูดยังไง กับกระเป๋าจากแบรนด์ Prada รุ่นนี้ เป็นกระเป๋าทรง Hobo ที่นอกจากดีไซน์จะเรียบหรูเก๋ไก๋แล้ว ยังทำมาจากวัสดุรักษ์โลกอีกด้วย เพราะตัวกระเป๋าทำมาจากวัสดุรีไซเคิลที่ช่วยลดขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม โดดเด่นสะดุดตาด้วยโลโก้แบรนด์รูปสามเหลี่ยม เนื่องจากกระเป๋าเป็นวัสดุผ้าไนลอนจึงดูแลรักษาง่าย สามารถกันน้ำได้อีกด้วย จะหยิบไปแมตช์กับลุคไหนก็เข้ากันลงตัวไปหมด โดยเฉพาะสายสตรีทถ้าลองได้สะพายแล้วจะติดใจ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Stella McCartney : Falabella Fold-Over Tote

  ต้องบอกเลยว่าแบรนด์ Stella McCartney ยึดถือการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด โดยเป็นเวลากว่า 20 ปีมาแล้ว ที่แบรนด์ไม่เคยใช้หนังสัตว์ ขนสัตว์ หรือวัสดุต่าง ๆ ที่ได้มาจากสัตว์ มาใช้ในการผลิตสินค้าของทางแบรนด์เลยแม้แต่น้อย ทำให้แบรนด์ขึ้นชื่อในเรื่องผู้เชี่ยวชาญด้านการทำกระเป๋าวีแกน และผลิตภัณฑ์ที่มาจากการรีไซเคิล ซึ่งกระเป๋าใบนี้ทำมาจากผ้ารีไซเคิลที่ผลิตมาจากขวดพลาสติก โดดเด่นสะดุดตาด้วยโซ่ที่เป็นทั้งสายสะพายและดีเทลตกแต่งรอบบริเวณกระเป๋า ซึ่งทำมาจากวัสดุทองเหลืองและอะลูมิเนียมรีไซเคิลอีกด้วย จะถือหิ้วเก๋ ๆ หรือจะสะพายไหล่ก็ชิคไปคนละแบบ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Fendi : Recycled Plastic Bag

  แค่ชื่อรุ่นเปิดมา ก็รู้เลยว่ารักษ์โลกมากแค่ไหน เป็นกระเป๋าที่มาในดีไซน์คล้ายตะกร้าชอปปิง สีสันสดใสเก๋ไก๋ไม่หยอก ตัวกระเป๋าทำมาจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิล 100% เพิ่มความหรูหราด้วยหนังหุ้มบริเวณหูจับและบริเวณโลโก้แบรนด์รูปวงกลมตรงกลาง กระเป๋ามีขนาดค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่เหลือเฟือให้ใส่ของได้แบบจุใจ จะถือหิ้วก็ได้ลุคสุดชิคเก๋ หรือถ้าใครอยากสะพายแบบ Crossbody ทางแบรนด์เค้าก็มีสายสะพายเอาไว้รองรับเหมือนกันนะ จะเอาไว้ไปชอปปิงซื้อของเข้าบ้าน เดินห้างชิล ๆ หรือจะเอาไว้สำหรับเวลาไปเที่ยว ก็เอาอยู่หมดทุกสถานการณ์!

  กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Telfar : Vegan Leather Handbag

  มาต่อกันที่กระเป๋ารักษ์โลกจากแบรนด์ Telfar ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะถ้าหากใครที่นึกถึงกระเป๋าแบรนด์หรู ที่เป็นผลงานจากดีไซเนอร์ผิวสีแล้วล่ะก็ ชื่อแบรนด์นี้จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่ออกมาจากปากเหล่าชาวแฟชั่นนิสต้าอย่างแน่นอน นอกจากนั้นแล้วกระเป๋ายังทำมาจากหนังวีแกน ที่เป็นวัสดุรักษ์โลกอีกด้วย โดยกระเป๋ารุ่นนี้ยังได้รับรางวัล Bag of the Year ในปี 2020 ซึ่งต้องบอกเลยว่า กระเป๋าจากแบรนด์นี้ไม่ได้หาซื้อกันได้ง่าย ๆ คนรอต่อแถวซื้อกันยาวเป็นหางว่าว เพราะมันคือ Must-Have Item ที่สายแฟชั่นต้องมีในตอนนี้เลยล่ะ แถมยังผลิตออกมาจำนวนจำกัดในการปล่อยวางจำหน่ายแต่ละครั้งอีกต่างหาก

  กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก
  cr.photo ; courtesy of the brand
  AAKS : Tia Ruffle

  แบรนด์ AAKS ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดยดีไซเนอร์สาวผิวสี Akosua Afriyie-Kumi ที่มาของชื่อแบรนด์นั่นเอง โดยเธอได้พาเราเข้าไปสู่โลกของกระเป๋าที่ทำมาจาก Weaving Techniques (เทคนิคการสานและถักทอ) ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชื่นชอบและหลงใหลเป็นพิเศษ โดยเธอได้ร่วมมือกับกลุ่มผู้หญิงที่สนใจงานฝีมือในประเทศกาน่า เพื่อต้องการมุ่งเน้นการสร้างอาชีพที่ยั่งยืนสำหรับสาวผิวสีในทวีปแอฟริกา โดยกระเป๋าแต่ละใบนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำขึ้นด้วยฝีมืออันประณีตบรรจงจากวัสดุเส้นใย Raffia ที่ปลูกด้วยวิธีการอย่างยั่งยืนในสวนท้องถิ่น ทำให้กระเป๋าทุกใบมีคุณภาพยอดเยี่ยม ถ้าใครที่กำลังมองหากระเป๋าที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีคาแรคเตอร์เฉพาะตัว อย่าลืมตามไปจัดกระเป๋าจากแบรนด์นี้กันมาสักใบนะคะ

  กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Mashu : Calliope Black

  แบรนด์จากเกาะอังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตกระเป๋าวีแกนอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะด้วยการใช้วัสดุที่มาจากพืชเป็นหลัก อย่างเช่น Piñatex ที่ทำมาจากกากใยสับปะรด, หนังจากกระบองเพชร, Bioplastic รวมไปจนถึงเส้นใยปอและฝ้ายรีไซเคิล ซึ่งเจ้ากระเป๋า Calliope รุ่นนี้ทำมาจากหนังกลับวีแกนที่ได้มาจากการรีไซเคิลโพลิเอสเตอร์ มาในรูปทรงแปลกตาสุดล้ำสมัย ประดับหูหิ้วรูปทรงยึกยือที่ทำมาจากทองเหลือง เพิ่มเสน่ห์ให้กับกระเป๋าในนี้ได้อย่างลงตัว อยากสวยเป๊ะ ไปพร้อม ๆ กับการรักษ์โลก รับรองว่าถือกระเป๋าจากแบรนด์นี้แล้ว จะไม่รู้สึกผิดแต่อย่างใด

  กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Behno : Ina Bag

  ปิดท้ายกันไปด้วยกระเป๋ารักษ์โลก ด้วยแบรนด์จากนิวยอร์ก ที่สร้างชื่อเสียงด้วยการใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและผลิตสินค้าของแบรนด์อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะด้วยการเลือกใช้เครื่องจักรในการผลิตที่ช่วยประหยัดพลังงาน รวมไปจนถึงการใช้วัสดุรีไซเคิลในการทำกระเป๋า โดดเด่นด้วยสีสันฉูดฉาดจัดจ้านสะดุดตา ใช้ดีเทลมัดเป็นปมที่ดูแปลกตา มีเสน่ห์ดึงดูดใจได้ไม่น้อย มาในขนาดกะทัดรัด แต่ก็สามารถบรรจุของใช้จำเป็นได้พอดิบพอดี เอามาใช้ในวันสบาย ๆ รับรองเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับบทความแนะนำ 7 กระเป๋าลักชัวรีรักษ์โลก ที่ผลิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าวันนี้เราสามารถช่วยให้สาวกแฟชั่น ตัดสินใจเลือกชอปกระเป๋าดีไซน์สวย แถมยังรักษ์โลกได้ง่ายมากขึ้นนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ แบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่ะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended