More

  4 ไอเดีย แมทช์ “Blazer” ไปทำงานยังไงให้ปังทั้งวัน!!

  4 ไอเดีย แมทช์ “Blazer” ไปทำงานยังไงให้ปังทั้งวัน!!

  Blazer
  Cr.Photo ; Pinterest

  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทาง Inzpy เอาไอเดียการ Mix & Match ไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลยก็คือ “Blazer” นั่นเองค่ะ เพราะเบลเซอร์เอาไปแมทช์กับอะไรง่ายมาก พอใส่แล้วทำให้เราดูดีในแบบที่ไม่อึดอัด เพราะชุดที่สวมใส่ดูเป็นทางการเกินไป แค่ใส่เบลเซอร์ทับตัวเดียวก็ได้ออกมาเป็นลุค Smart Casual ชิคเก๋ได้ทันที ก่อนอื่นเลยหลายคนอาจจะยังไม่ทราบและคิดว่า สูทและเบลเซอร์ คือสิ่งเดียวกัน สามารถเรียกแทนกันได้ แต่จริง ๆ ทั้งสองไอเทมนี้คือคนละอย่างกันนะคะ วันนี้เราจะมาอธิบายเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ทุกคนทราบกันค่ะ

  Blazer
  Cr.Photo ; Pinterest

  เริ่มจาก “Suit” (สูท) คือคำที่ใช้เรียกรวมชุดทั้งชุด ทั้งเสื้อสูทและกางเกงสูท ซึ่งแบ่งอย่างชัดเจนในลักษณะการใช้งาน คือเวลาใส่เสื้อสูทก็ต้องใส่คู่กับกางเกงสูทเท่านั้นควบคู่กันเสมอ และควรจะต้องเป็นผ้าสีเดียวกัน ทำมาจากเนื้อผ้าชนิดเดียวกัน โดยสูทมักจะใช้ผ้าที่เรียบลื่น ดูสุภาพเรียบร้อยและเป็นทางการ สรุปได้ว่า “สูท” ใช้เรียกทั้งเสื้อแจ็กเก็ตและกางเกงรวมกัน ไม่ได้หมายถึงเฉพาะตัวเสื้อเพียงอย่างเดียว

  Blazer
  Cr.Photo ; Pinterest

  ส่วน “Blazer” (เบลเซอร์) คือคำที่เราใช้เรียกเสื้อนอกเพียงตัวเดียวเท่านั้น ที่ไม่ได้มีกางเกงมาเข้าคู่ ลักษณะการออกแบบจะดูสุภาพเรียบร้อยน้อยกว่าชุดสูท ให้อารมณ์ลำลองและสบายกว่า ดังนั้นกระเป๋าของเสื้อเบลเซอร์มักจะเป็นแบบ Patch Pocket ที่เราจะเห็นปากกระเป๋าที่เอามาเย็บติดไว้อยู่ด้านนอก เพราะการตัดเย็บไม่ได้เนี้ยบและเรียบร้อยเท่าเสื้อสูท มักจะมีการใช้กระดุมที่มีสีสันหรือวัสดุที่แตกต่างจากตัวเสื้ออย่างเด่นชัด ส่วนเนื้อผ้าและสีของผ้ามักจะเป็นสีสันสดใส และสามารถใช้ผ้าลายแปลกตา ดูสนุกสนานมากกว่าแจ็คเก็ตสูท ถึงแม้เบลเซอร์จะไม่เรียบร้อยเท่าชุดสูท แต่ไอเทมนี้ก็ใส่แล้วดูดีมีความทางการมากพอที่เราจะใส่ไปทำงาน หรือไปออกงานที่ไม่เป็นทางการมากนักได้อย่างสบาย ๆ

  ในวันนี้เราเอาใจสาวออฟฟิศ สาว Working Women กันหน่อย เพราะเชื่อว่าสาว ๆ ต้องออกไปทำงานเกือบทุกวัน อย่างน้อยอาทิตย์ละ 5 วันเป็นอย่างต่ำ ทำให้เราอาจจะหมดมุก หมดไอเดียในการแต่งตัว คิดไม่ออกว่าวันนี้จะใส่เสื้อผ้าอะไรไปทำงานดีนะ ไม่ต้องห่วงค่ะ Inzpy มาช่วยคุณแล้ว เพราะเรามากับ 4 ไอเดียเก๋ไก๋ในการแมทช์เบลเซอร์ไปทำงานยังไงให้ปังทั้งวัน!! เอามาฝากทุกคนกันค่ะ เริ่มกันเลย..

  Blazer
  Cr.Photo ; Pinterest
  ใส่ Blazer ที่เข้าชุดกับไอเทมอื่นในร่างกาย

  ไม่ว่าสาว ๆ จะถนัดใส่กางเกงหรือกระโปรงก็เลือกทางใครทางมันนะคะ หรือจะเอาทั้งสองแบบเลยก็ได้ไม่ว่ากัน ทริคแรกที่เราพูดถึงนี้ง่ายมากเลยค่ะ แค่เราหาเสื้อเบลเซอร์ที่มีสีหรือลวดลายเดียวกันกับไอเทมชิ้นล่างของเรา เราก็สวยชิคเก๋ได้อย่างง่ายดาย แล้วตอนนี้เทรนใส่ชุดเข้าเซทกันก็กำลังมาเลยค่ะ เราไม่หลุดกระแสแน่นอน ส่วนเสื้อด้านในก็แค่เลือกใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อเกาะอกสีขาวหรือดำ ก็เป็นอันเสร็จได้ลุคสวยเพอร์เฟคลงตัว ง่ายนิดเดียว

  Blazer
  Cr.Photo ; Pinterest
  ใส่คู่กับกระโปรงยาวพลิ้ว ๆ

  มาถึงลุคแมทช์เอาใจสาวหวาน สาวเรียบร้อยกันบ้าง กับการนำเสื้อเบลเซอร์ไปใส่กับกระโปรงยาวพลิ้วไหว ได้อีกลุคที่สวยเก๋ น่ารัก น่าทะนุถนอม ไอเดียนี้สามารถแตกแยกย่อยได้อีกมากมายเลยนะคะสาว ๆ เพราะสามารถเลือกใส่สีเดียวกันทั้งเสื้อทั้งกระโปรง จะใส่สีตัดกัน หรือจะใส่เสื้อเรียบกระโปรงลายก็เก๋ไก๋ไม่หยอก ส่วนทรงกระโปรงก็สามารถเลือกแมทช์กระโปรงพลีทหรือกระโปรงผ้าเรียบ มันได้หมดเลยนะเอาจริง ๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เอาไปลองทำกันดูนะคะ

  Cr.Photo ; Pinterest
  ใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์

  ไอเดียนี้เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการความเท่ และต้องการความคล่องตัว ใช่แล้วค่ะ เราสามารถแมทช์เสื้อเบลเซอร์กับกางเกงยีนส์ตัวเก่งของเราได้อย่างลงตัว เห็นมั้ย.. ง่ายจะตาย เราเข้าใจว่าบางคนอาจจะกลัว เพราะการใส่กางเกงยีนส์มันทำให้ชุดและลุคของเราดูลำลองเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าลองได้ใส่เบลเซอร์ทับลงไปด้านบนแล้วล่ะก็ กลายเป็นลุคสาว Smart Casual ได้ทันทีเลยนะคะทุกคน พลังของเสื้อเบลเซอร์สามารถช่วยชีวิตการทำงานของเราได้จริง ๆและเชื่อเถอะว่ามันจะทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการประหยัดเวลาการแต่งตัวในตอนเช้า ส่วนในตลาดตอนนี้ก็มีช้อยส์ให้เลือกมากมาย ถ้าใครอยากได้ลุคทางการหน่อย ก็สามารถเลือกใส่สีโทนเข้ม หรือเอิร์ธโทน แต่ถ้าใครชอบใส่สีสัน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เพิ่มความสดใสให้กับลุคของเราได้เช่นกัน หรืออยากจะเล่นใหญ่รัชดาลัยไปเลย ก็ใส่เป็นลายเด่น ๆ ให้คนเข้ารู้กันไปเลยค่ะ.. ว่าเราไม่ธรรมดา

  Cr.Photo ; Pinterest
  ใส่ทับชุดเดรส

  ใครที่ชอบใส่ชุดเดรสบ้าง.. ยกมือขึ้น!! เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องมีชุดเดรสอยู่จำนวนไม่น้อยภายในตู้เสื้อผ้า และไม่น่าจะมีแนวโน้มที่จะหยุดซื้อจริงมั้ยคะ? ซึ่งปกติแล้วการใส่เดรสก็ทำให้เราดูเปรี้ยวเฉี่ยวในระดับนึงแล้ว แต่ถ้าลองเพิ่มเลเยอร์ให้กับการแต่งตัวด้วยการใส่เบลเซอร์เข้าไปอีกชั้นล่ะ มันจะยิ่งทำให้เราดูมีเสน่ห์ ดูเท่และสมาร์ทขึ้นมาทันทีเลยล่ะทุกคน เพราะบางทีการใส่ชุดเดรสสายเดี่ยวหรือเดรสเกาะอก อาจจะดูโป้และเซ็กซี่เกินเบอร์ ไม่เหมาะสมกับการใส่ไปทำงานเอาซะเลย แต่แค่เราเอาไปแมทช์กับเบลเซอร์สวย ๆ ซักตัว รับรองจะติดใจนะคะ เพราะอะไรมันจะง่ายไปกว่า การใส่เสื้อผ้าแค่สองชิ้นแล้วทำให้เราดูดีมีสไตล์ได้มากขนาดนี้กันล่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเดีย Mix & Match ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ ทั้ง 4 ไอเดียนี้ เป็นไอเดียที่เราคัดมาแล้วว่า สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง และไม่ยากเกินไป ใคร ๆ ก็สามารถทำได้แน่นอนค่ะ อยากให้ทุกคนเอาไปลองปรับใช้กันดู จะได้ไปทำงานกันอย่างมั่นใจพร้อมลุคสุดปังที่อยู่ได้ทั้งวัน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับสาว ๆ ทุกคนที่รักและสนุกกับการแต่งตัว ในคราวหน้า Inzpy จะมาพร้อมกับ Tips and Tricks อะไรอีก อย่าลืมติดตามชมนะคะ

  รองเท้าบูทกำลังมาแรง แมทช์กับเบลเซอร์รับร้องว่า.. สุดต๊าชชชชช!! คลิก

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post