รองเท้าบูทมาแรงแซงทุกโค้ง แฟชั่นนิสต้าจะพลาดได้ไง!!

รองเท้าบูท มาแรงแซงทุกโค้ง แฟชั่นนิสต้าจะพลาดได้ไง!!

รองเท้าบูท
Cr.Photo ; Pinterest

ตอนนี้กระแส รองเท้าบูท มาแรงแซงทุกโค้งจริง ๆ อย่างปฎิเสธไม่ได้เลยค่ะ เดินไปที่ไหน เดินไปทางไหนก็เห็น ใคร ๆ ก็ใส่บูทกัน พวกเราชาว INZPY จะพลาดได้ไงจริงมั้ยคะ การใส่บูทบางคนอาจจะคิดว่าใส่บูทที่ประเทศไทยเนี่ยนะ? ร้อนตาย!! แต่ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร สายแฟชั่นนิสต้า สายชิคอย่างเรา สามารถเอาชนะทุกอย่างได้ค่ะสาว ๆ ถ้าใจเราได้ เราอย่าไปกลัวค่ะทุกคน ไม่ว่าสาว ๆ จะชอบแต่งตัวแนวไหนสไตล์ไหนก็ตาม เชื่อว่าจะต้องมีบูทซักแบบที่ถูกใจ แมทช์ตรงใจสาว ๆ อย่างแน่นอนค่ะ เราไปดูกันซิว่า มีบูทแบบไหนที่กำลังอินอยู่ในกระแสกันสุด ๆ บ้างในตอนนี้..

รองเท้าบูท
Cr. Photo ; Pinterest
  1. รองเท้าบูทเชลซี (Chelsea Boots)

เป็นสไตล์รองเท้าบูทที่เราสามารถเห็นได้โดยทั่วไปบ่อยที่สุด ทรงนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เนื่องด้วยรูปทรงมินิมอลเรียบหรูดูดีมีสไตล์ เป็นรองเท้าบูทแบบที่สวมใส่และถอดได้ง่ายมาก เพราะมีแถบผ้ายืดที่อยู่ด้านข้างรองเท้าช่วยให้ความยืดหยุ่นเวลาสวมใส่และยังช่วยปรับให้รองเท้าแนบเข้ารูปไปกับเท้าเรามากขึ้นด้วยค่ะ สามารถครีเอทลุคทางการและไม่ทางการได้ในคู่เดียว จะแมทช์กับกางเกงยีนส์ เดรส หรือ เลคกิ้งก็เข้ากันไปหมด มีไว้ไม่เสียใจแน่นอน

รองเท้าบูท
Cr. Photo ; Pinterest
2. รองเท้าบูทคอมแบท (Combat Boots)

จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้คือ มีทรงที่ค่อนข้างสูงกว่ารองเท้าบูทประเภทอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะมีซิปเพื่อความสะดวกในการสวมใส่และถอดออก มีดีเทลเป็นเชือกผูกด้านหน้าเพื่อให้สามารถปรับหรือคลายความกระชับได้ตามต้องการ บางคนอาจคิดว่าใส่รองเท้าแบบนี้ต้องเป็นสายลุย ต้องไปผจญภัยลุยป่าฝ่าดงเท่านั้น เหมือนเวลาเห็นคนใส่เรียน รด. (ฮาาา) แต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วค่ะ ในปัจจุบันแค่เราอยากได้ความเท่ ความแนวก็แค่ใส่แมทช์กับยีนส์ กางเกงหนัง หรือเดรสซักตัว ก็สามารถใส่ไปเดินห้าง เดินชอปปิงตากแอร์ชิล ๆ เก๋ได้แบบไม่ต้องลำบาก

Cr. Photo ; Pinterest
3. รองเท้าบูทคาวบอย (Cowboy Boots)

รองเท้าบูทคาวบอยกำลังมาแรงมากค่ะสาว ๆ เราไม่จำเป็นต้องไปต้อนวัวหรือขี้ม้าแต่อย่างใด แต่เราสามารถแซ่บได้ด้วยการใส่รองเท้าบูทคาวบอยแฟชั่นที่มีแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าบูทคาวบอยแบบตะวันตกดั้งเดิม รูปทรงและส้นรองเท้ายังคงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ แต่มีการดีไซน์ให้ทันสมัยเหมาะกับยุค 2021 มีการออกแบบลวดลายและใช้วัสดุสีสันสวยงามแปลกตา สวยทุกแบบจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายหนังวัวสุดชิค ลายหนังงู หรือแม้กระทั่งสีขาวดำตัดกันแบบลงตัวสุด ๆ

Cr. Photo ; Pinterest
4. คิทเท่น ฮีล บูท (Kitten Heel Boots)

คือรองเท้าบูทส้นเตี้ยที่มีความสูงไม่เกิน 1-2 นิ้วและส้นรองเท้าจะมีความเว้าโค้งเข้ามาจากขอบรองเท้ามากกว่ารองเท้าส้นเตี้ยแบบปกติ คงเป็นเพราะส้นเตี้ยน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋มนี่แหละ เลยเป็นที่มาของชื่อเปรียบเทียบรองเท้าประเภทนี้เหมือนลูกแมวน้อย ๆ รองเท้าบูทแบบนี้นอกจากจะเก๋แล้ว ยังทำให้สาว ๆ เดินง่ายเดินสบาย โดยไม่ต้องใส่ส้นสูง ๆ ให้เมื่อยขา ใส่ไปทำงานก็เริ่ด ใส่ไปเที่ยวก็เดินได้คล่องแคล่ว สาว ๆ ที่ไม่ชอบใส่ส้นสูงน่าจะถูกจริตกับรองเท้าแบบนี้เป็นแน่

Cr. Photo ; Pinterest
5. รองเท้าบูทหุ้มข้อ (Ankle Boots)

เป็นรองเท้าบูทประเภทที่เห็นกันบ่อยเช่นกัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงฮิตติดเทรนอยู่ตลอด เพราะเป็นรองเท้าบูทหุ้มข้อสั้นที่ใส่ง่ายและดูดีมีสไตล์เป็นอย่างมากและในปัจจุบันมีออกมาหลากหลายแบบ ทั้งความสูงของส้นรองเท้าที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งวัสดุที่ใช้และสีสันที่สดใส ไม่ว่าจะเป็นลายสัตว์ การใช้ผ้าไหมพรม (Knit) หรือที่กำลังฮอตสุด ๆ เลยก็คือการใช้วัสดุสีเงินเมทัลลิคค่ะ ทริคเล็ก ๆ ก็คือเลือกทรงที่มีส้นนิด ปลายแหลมหน่อยจะเพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ ดูขายาวเรียวสวยขึ้นไปอีกค่ะ

หวังว่า รองเท้าบูท ทั้ง 5 แบบที่เอามาฝากสาว ๆ ในวันนี้จะถูกใจกันนะคะ และหวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ สามารถเลือกซื้อรองเท้าบูทที่เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้ง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวหลากหลายสไตล์ชอบทดลองอะไรใหม่ ๆ รองเท้าบูทก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ไม่ควรพลาด เพราะรองเท้าบูทจะสามารถช่วยเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ให้ดูสดใหม่และชิคเก๋ได้อีกหลากหลายแบบเลยค่ะ

อยากรู้ทริคแต่งตัวให้ดูสูง.. ดูขายาว คลิกเลย

Head of Fashion Content Creator
Head of Fashion Content Creator
ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

Related Post