More
  spot_img

  How to Styling ‘เสื้อสเวตเตอร์’ แมตช์อย่างไรให้ชิคเว่อร์

  ถึงแม้ว่าอากาศประเทศไทยบ้านเราจะร้อนอบอ้าวจนแทบไหม้ และแถมดูเหมือนจะไม่มีวี่แววว่าจะมีความหนาวหรือลมเย็น ๆ มาเยือนกันเลยสักนิด อย่างที่หลาย ๆ คนคาดหวังไว้ ตามที่ได้ยินการพยากรณ์อากาศมากันก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามเวลาเราออกไปข้างนอก ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเดินเที่ยวเล่นชิล ๆ ตามห้าง หรือสถานที่ที่ ต้องปะทะความเย็นหรือเครื่องปรับอากาศเป็นเวลานาน ๆ มันก็ต้องมีหนาวกันจนทนไม่ไหวบ้างแหละจริงมั้ย?

  ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไอเทมแฟชั่นอย่าง “เสื้อสเวตเตอร์” เป็นไอเทมจำเป็นที่เหล่าสาวกสายแฟชั่นเลือกใส่เอาไว้กันหนาวในการใช้ชีวิตประจำวัน แถมยังช่วยกันแดดได้อีกด้วยสำหรับอากาศอย่างบ้านเรา วันนี้ Inzpy เลยอยากจะเอาทริค How to Styling ‘เสื้อสเวตเตอร์’ แมตช์อย่างไรให้ชิคเว่อร์ มาฝากทุกคนกัน จะได้เอาไปใช้แต่งตัวครีเอทลุคใหม่ ๆ กันได้อย่างมั่นใจ จะมีลุคไหนน่าสนใจและถูกใจสายแฟชั่นกันบ้าง ตามมาดูเลย!

  cr.photo ; pinterest
  แมตช์กับ Sweatpants ได้ลุคชิคแถมชิล

  สาวชิคสายสตรีทที่ติดความเท่ แต่ก็ต้องการความคล่องสบายตัวทะมัดทะแมงจะต้องถูกใจสิ่งนี้ การแมตช์เสื้อสเวตเตอร์กับ Sweatpants หรือ กางเกงวอร์ม เป็นไอเดียที่แจ่มว้าว ช่วยครีเอทลุคง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ชิคแบบสุด ๆ สามารถแต่งได้ทุกวัน ถ้าไม่อยากให้ร้อนจนเหงื่อไหลไคลย้อย ทางเราขอแนะนำให้เลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามากจนเกินไป วันไหนที่ขี้เกียจมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ปวดหัว ไอเดียนี้ช่วยได้แน่นอน แล้วยิ่งถ้าใส่คู่กับสนีกเกอร์แล้วด้วยนะ ยิ่งช่วยเสริมลุคให้ทั้งเท่ ทั้งชิค ทั้งแนว กันไปเลยล่ะสาว ๆ

  cr.photo ; pinterest
  แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าต้องแมตช์กับ Biker Shorts

  มาต่อกันที่ลุคถัดไป ถ้าใครที่ไม่ถนัด ไม่ชอบใส่กางเกงขายาว หรือคิดว่าด้านบนเราใส่เสื้อสเวตเตอร์แล้ว ที่เป็นทั้งแขนยาวทั้งผ้าที่มีความหนาจนอาจจะทำให้ร้อนหรืออึดอัดจนเกินไปหน่อย ทำให้การเลือกใส่กางเกงขาสั้นที่ท่อนล่างเป็นไอเดียที่เป๊ะเว่อร์ โดยเฉพาะการแมตช์กับ Biker Shorts หรือกางเกงเลกกิ้งรัดรูปขาสั้นที่สายแฟชั่นกำลังฮิตใส่กันสุด ๆ นั่นไง เป็นอีกหนึ่งลุคที่ช่วยให้สาว ๆ เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ใส่ไปทำกิจกรรมข้างนอก ใช้ชีวิตประจำวันได้ชิล ๆ ตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้าคอมพลีทลุคด้วยการใส่รองเท้าผ้าใบยิ่งได้กลิ่นอายแบบสตรีทแวร์ ได้ออกมาเป็นลุคสาวเท่แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าอย่าบอกใคร

  เสื้อสเวตเตอร์
  cr.photo ; pinterest
  ลองแมตช์กับ Mini Skirts ทั้งเปรี้ยวทั้งน่ารัก

  สาวคนไหนที่ชอบแต่งตัวสไตล์วินเทจ รวมไปถึงสไตล์น่ารัก ๆ ลูกคุณหนูหน่อย ๆ คงต้องลองไอเดียนี้ดู สำหรับไอเดียนี้เป็นการนำเสื้อสเวตเตอร์ไปแมตช์กับ Mini Skirts หรือ กระโปรงทรงเอสั้น นั่นเอง นอกจากจะเป็นการบาลานซ์ท่อนบนและท่อนล่างไม่ให้การแต่งตัวมีความทึบและอึดอัดจนเกินไป ยังช่วยครีเอทลุคที่ดูทั้งชิคทั้งน่ารักให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาว ๆ ไซซ์มินิ การเลือกใส่กระโปรงสั้นเผยให้เห็นช่วงขาจะช่วยทำให้เราสามารถโกงความสูงและยังช่วยทำให้ขาเราดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  เสื้อสเวตเตอร์
  cr.photo ; pinterest
  ครีเอทลุคมินิมอลด้วยเสื้อสเวตเตอร์ในสไตล์เกาหลีเกาใจ

  ใครที่เป็นสาวสายเกาหลี ชอบสไตล์มินิมอลเรียบง่ายเป็นพิเศษ ชอบแต่งตัวในโทนสีคุมโทน สีพื้นเรียบ ๆ โดยเฉพาะเฉดเอิร์ธโทน ไม่ว่าจะเป็น สีครีม, สีขาว, สีเบจ หรือ สีน้ำตาล เชื่อว่าไอเดียการแต่งตัวลุคนี้จะต้องตอบโจทย์อย่างแน่นอน เป็นการจับคู่เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมและกระโปรงยาวที่มีความพลิ้วไหว และเพื่อความชิคต้องใส่ชายเสื้อข้างหน้าเอาไว้ด้านในแล้วปล่อยชายเสื้อด้านหลังไว้ แค่นี้ก็จะสามารถแปลงร่างกลายเป็นสาวเกาหลีสุดเก๋ในพริบตา มีกฎเหล็กง่าย ๆ แค่เพียงเลือกใส่สีเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายแค่นี้ก็ช่วยคุมโทนได้ง่ายขึ้นแล้ว

  เสื้อสเวตเตอร์
  cr.photo ; pinterest
  เพิ่มความสนุกเล่นเลเยอร์ด้วยการแมตช์กับเสื้อเชิ้ต

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเดียสุดท้าย สำหรับใครที่ชอบเล่นสนุกกับการแต่งตัวชอบอัปเลเวลให้แอดวานซ์ไปอีกขั้น การใส่เสื้อผ้าเล่นเลเยอร์หลาย ๆ ชั้น นับว่าเป็นทริคที่ไม่เลวทีเดียว ไอเดียนี้เป็นการสวมใส่เสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซซ์แขนยาวเอาไว้ด้านในแล้วสวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์ตัวโคร่งที่ด้านนอก ได้ฟีลเหมือนใส่ชุดเดรสแต่มีความเท่และเก๋แบบสุด ๆ เสริมลุคด้วยรองเท้าผ้าใบส้นตึกหนา ๆ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสูงแล้ว ยังช่วยให้สาว ๆ ดูผอมเพรียวและขาเรียวยาวขึ้นมาได้อีก 10 ระดับ ลองเอาไปปรับใช้ทำตามกันดูนะคะ

  จบลงไปแล้วกับ How to Styling ‘เสื้อสเวตเตอร์’ แมตช์อย่างไรให้ชิคเว่อร์ ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเดียหรือแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยยย 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended