More
  spot_img

  ชวนแต่งชุดไทยไปเที่ยวเมืองเก่า เที่ยวอย่างฟิน อินตั้งแต่ชุด!!

  โบราณเค้าว่าไว้ว่า “เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม” ถ้าเราไปเที่ยวเมืองเก่า เราก็ควรจะเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการแต่งตัวด้วยชุดที่เข้ากับสถานที่ที่เราไปจริงมั้ยคะสาว ๆ สายแฟชั่น ไหน ๆ สถานการณ์โควิดก็เริ่มคลี่คลายผู้คนหันมาใช้ชีวิตอย่างที่เคย เริ่มกลับไปเที่ยวตามปกติกันได้แล้ว หลายคนอาจจะไม่อยากเดินทางไกล เลยขอเลือกหาที่เที่ยวใกล้กรุง ซึ่งจังหวัดอยุธยาแน่นอนว่าคงเป็นตัวเลือกแรก ๆ งบไม่บานปลาย ที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึง ไปเที่ยวกรุงเก่า ชมวัดสวย กินบรรยากาศเมืองมรดกโลกทั้งที ถ้าใส่ชุดปกติก็คงจะธรรมดาเกินไปหน่อยสำหรับชาวแฟชั่นนิสต้า Inzpy เลยอยากจะมาชวนสาว ๆ แต่งชุดไทย ไปเที่ยวเมืองเก่า เที่ยวอย่างฟิน อินตั้งแต่ชุด!! กันในวันนี้ ตามไปดูไอเดียชุดไทยพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; ayutthayaboattrip.com
  ออเจ้าอยากแต่งตามแม่การะเกด

  ใครที่มี Inspiration มาจากการแต่งตัวของแม่การะเกดในเรื่องบุพเพสันนิวาสแล้วล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ โดยในลุคนี้ เป็นการนุ่งโจงกระเบน สวมเสื้อแขนกระบอกยาวจรดแขน แล้วห่มสไบเฉียงทับอีกชั้น เติมแต่งด้วยเครื่องประดับอย่าง ต่างหู สังวาลย์ เข็มขัดและกำไลสีทอง เพื่อเพิ่มความสวยงดงามให้กับชุดเป็นอันเสร็จ ถ้าอยากจะทำทรงผมแบบแม่การะเกดเป๊ะ ๆ แต่งหน้าลุคหวาน ๆ เพิ่มอีกสักหน่อย รับรองว่าเหล่าท่านขุนที่เดินเล่นอยู่แถวนั้น จะต้องหยุดมองเรากันเป็นตาเดียว

  cr.photo ; undubzapp.com
  สวยแซ่บแอบเซ็กซี่ตามแม่นาย

  การแต่งกายด้วยชุดไทยลักษณะนี้ได้รับอิทธิพลมาจากละโว้ ทางฝั่งลพบุรี โดยเป็นการแต่งกายชุดไทยด้วยการนุ่งผ้าคาดอก ห่มผ้าทับด้านนอก นุ่งผ้าซิ่น สวมเครื่องประดับอย่าง ต่างหู สังวาลย์ เข็มขัด และกำไลเช่นกัน โดยมีเอกลักษณ์ด้วยการเกล้าผมรวบตึงและต้องมีปิ่นปักตกแต่งให้สวยงาม เป็นการแต่งชุดไทยในแบบที่แอบโชว์เนื้อหนังมังสาแบบพองาม ทั้งยังคงความเรียบร้อยน่ามองตามแบบฉบับสาวชาวกรุงเก่า สาว ๆ ที่อยากได้ลุคชุดไทยที่ไม่เรียบร้อยเกินไป อยากเพิ่มดีกรีความเผ็ดร้อนตามอากาศคงจะถูกใจสิ่งนี้

  แต่งชุดไทย
  cr.photo ; sistacafe.com
  งามอย่างไทยสไตล์มินิมอล

  ด้วยความที่อากาศก็ร้อนระอุเสียเหลือเกิน ใครที่คิดว่าใส่ชุดไทยหลาย ๆ ชั้นคงจะไม่เหมาะ กลัวจะเดินเล่นไม่ทันไร จะเป็นลมแดด ล้มพับลมจับกันไปซะก่อน แถมยังเป็นประเภทที่ไม่ชอบแต่งตัวเยอะ ๆ เอาอะไรมาใส่บนตัวให้มากมาย แต่อยากได้บรรยากาศแต่งกายด้วยชุดไทยให้เข้ากับเมืองเก่า ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ดูนะคะ แค่เพียงนุ่งผ้าซิ่น ห่มสไบเฉียง เลือกสีสันและลวดลายตามที่ใจเรียกร้อง เพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับชุดอีกสักหน่อย ด้วยเครื่องประดับสีทอง เลือกเอาแค่ไม่กี่ชิ้นที่จำเป็นพอกรุบกริบ เท่านี้เราก็จะกลายร่างเป็นหญิงไทยใจงาม สวยเรียบร้อยราวกับผ้าพับไว้ก็ไม่ปานในพริบตา เป็นชุดไทยสไตล์มินิมอลที่คนนิยมใส่มากที่สุดเลยก็ว่าได้

  แต่งชุดไทย
  cr.photo ; ladyissue.com / sompanshop.com
  สวยหรูอู้ฟู่ด้วยชุดไทยประยุกต์

  สวยหรูอลังการดูดีเป็นสตรีมีคลาสด้วยชุดไทย ใครว่าจะทำไม่ได้กันล่ะ ลองมาแต่งชุดไทยประยุกต์สมัยรัชกาลที่ 5 ดูแล้วจะต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเป็นชุดที่มีส่วนผสมของความเป็นไทยและตะวันตกอย่างลงตัวออกมาเป็นชุดร่วมสมัย โดยสวมใส่เสื้อแบบตะวันตกคอเสื้อตั้งสูง มักจะเป็นแบบรัดรูปที่เอว แขนยาวมีลูกไม้ระบายอย่างสวยงาม ทับด้วยสายสะพายผ้าพร้อมตกแต่งประดับประดาด้วยเครื่องประดับหรูหรา ใส่เข้าคู่กับโจงกระเบน สวมใส่ถุงเท้ายาวกับรองเท้าส้นสูง ถึงจะนับว่าครบถ้วนกระบวนความ สาว ๆ ที่ชอบความทะมัดทะแมง เดินเหินสะดวกสบาย แต่ยังอยากคงความเป็นไทยและความสวยงาม สไตล์นี้นับว่าตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

  แต่งชุดไทย
  cr.photo ; praew.com
  โมเดิร์นเก๋ไก๋ด้วยชุดจากผ้าไทย

  การใส่ชุดไทย อาจจะธรรมดาเกินไปสำหรับแฟชั่นนิสต้าบางคน เพราะชุดไทยสามารถหาซื้อ หรือหาเช่าได้อย่างง่ายดาย ตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือห้างร้านทั่วไป แต่การที่เราจะแต่งตัวด้วยชุดสไตล์โมเดิร์นล้ำนำเทรนด์โดยทำมาจากผ้าไทยนั้น สุดแสนจะเป็นไอเดียสุดล้ำบรรเจิดเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะสามารถหามาใส่ตาม เพราะนอกจากจะแปลกไม่ซ้ำใครแล้ว ยังต้องสั่งตัดเป็นพิเศษด้วยซ้ำไป เพราะเสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้าไทยแบบสวย ๆ น้อยนักที่จะมีมาวางขาย นับว่าเป็นการแต่งตัวสไตล์ไทย ที่สามารถนำมาประยุกต์ ใส่เวลาเราไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่สามารถแสดงวัฒนธรรมความเป็นไทยให้ผู้คนได้รับรู้ชื่นชม สะท้อนผ่านเสื้อผ้าในรูปแบบที่เข้ากับยุคสมัย

  แต่งชุดไทย
  cr.photo ; preawpak.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน หวังว่าบทความชวน แต่งชุดไทย ไปเที่ยวเมืองเก่า เที่ยวอย่างฟิน อินตั้งแต่ชุด!! ที่เราเอามาฝาก น่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจให้สาว ๆ นำไปแต่งตัวเที่ยวกรุงเก่า ชมวัดสวย เก็บเกี่ยวบรรยากาศกันได้อย่างมีความสุขสนุกสนานและมั่นใจกว่าที่เคย และที่สำคัญอย่าลืมว่าการไปวัดนั้น ถึงแม้เราจะเป็นสาวสายแฟชั่นแค่ไหน ก็ต้องคำนึงถึงความเรียบร้อยและกาลเทศะด้วยนะคะ วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended