More

  10 ITEMS ไปทะเล ถ้าพลาด อาจหมดสนุก

  10 ITEMS ไปทะเล ถ้าพลาดอาจหมดสนุก

  10 ITEMS ไปทะเล

  10 ITEMS ไปทะเล คุณคงเคยเจอกับปัญหาว่าที่ “เฮ้ย ไม่ได้เตรียมมา” เวลาไปเที่ยวกันบ้างไหมคะ และแน่นอน ถ้าหากคุณไม่พกสิ่งเหล่านี้ อาจทำให้การไปทะเลของคุณหมดสนุกไปเลยก็ได้ ถ้าไม่อยากเกิดปัญหาแบบนี้ มาลิสไอเทมที่ต้องเตรียมไปทะเลตามเราได้เลย รับรองว่าเป็นการจัดกระเป๋าแบบโปรทะเลแน่นอนค่ะ

  sunscreen ครีมกันแดด

  1. Sun Block ครีมกันแดด

  ต้องทำใจเลยว่าแดดสมัยนี้แรงมากจริงๆ ฝ้าขึ้นไม่ไหว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ครีมกันแดด แต่ตามหลักความเป็นจริงแล้ว เราไม่ได้ใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวดำ เราใช้ครีมกันแดดเพื่อไม่ได้เป็น มะเร็งผิวหนัง หากจะใช้ครีมกันแดด ที่ SPF ต่ำกว่า 50 คงเอาไม่อยู่แล้วสำหรับ กิจกรรมกลางแจ้ง เท่านั้นยังไม่พอ ต้องเป็น SPF 50 PA+++ ขึ้นไป จึงจะสามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และ UVB ส่วนสายดำน้ำนั้น เราอยากแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดแบบรักษ์โลกนะคะ เพื่อช่วยลดปัญหา ปะการังฟอกขาว และแถมยังเป็นมิตรกับสัตว์ทะเลด้วยค่ะ

   

   แก้วน้ำส่วนตัว
  Picture: Pinterest
  1. แก้วน้ำส่วนตัว

  ตอนนี้ทุกคนคงจะเห็นปัญหาเรื่องของขยะล้นโลกกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะขยะประเภท พลาสติก ที่ส่งผลเสียเป็นอย่างมากกับสัตว์ทะเลต่างๆนาๆ ที่ต้องจบชีวิตลงเพราะขยะเหล่านี้ หากเราเปลี่ยนมาพกแก้วน้ำเอง ก็จะช่วยลดปัญหาการใช้แก้วพลาสติก หลอดพลาสติกลงได้ ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ เราอาจจะเป็นเพียงคนกลุ่มเล็กๆ แต่หากเป็นแบบอย่างให้คนใกล้ตัวเราได้ เช่น เพื่อน พี่ น้อง คนในครอบครัว ก็อาจจะช่วยส่งเสริมความรักษ์เหล่านี้ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นในอนาคตข้างหน้า เติมน้ำไปเผื่อเลยก็ดีค่ะ อากาศร้อนๆ ยกมาดื่มแก้กระหายได้เลย แถมประหยัดค่าน้ำไปอีกคนละขวดด้วย

   

  power bank แบตสำรอง
  Picture: Pinterest
  1. Power Bank

  หากไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ในการแชะภาพสวยๆช่วง SUNSET สิ่งที่ไม่ควรขาดคือ พาวเวอร์แบงค์ เข้าใจปัญหาเลยเวลาต้องใช้มือถือนานๆในการเปิด MAP เพื่อหาเส้นทาง แต่พอถึงที่พักจังหวะแสงสวยๆ ขุ่นพระ แบตมือถือดันหมดซะงั้น คงไม่อยากให้ปัญหานี้เกิดขึ้นกับเราใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น พกไว้เถอะค่ะ ถ้ามันไม่ได้ลำบากเกินไป แต่ถ้าอยากตัดขาดจากโลก Social แบบไปพักผ่อนจริงจัง อย่าพกไปค่ะ เก็บใส่ตู้ลิ้นชักแล้วล็อคกุญแจเก็บมันไว้ซะ แล้วแกล้งว่าลืมๆมันไป 555

   

  sun glasses แว่นตากันแดด

  1. แว่นตากันแดด

  ขุ่นพระ กระจกตาแทบพัง เมื่อเจอแดดเมืองไทยแล้วนั้น ไอเทมนี้จำเป็นต้องมี แว่นตากันแดด ถือว่าจำเป็นมากๆ ยิ่งหากต้องขับรถเดินทางเองล่ะก็ พกติดตัวไว้เลยดีที่สุด เพราะหากตาเราเจอแสงแดดแรงเป็นเวลานานๆ จะสงผลเสียต่อดวงตาของเรา นานวันเข้าอาจจะทำให้ตาพร่ามัวลง แก้วตาเสื่อมจนนำพามาซึ่งต้อกระจกตาได้ และควรหลีกเลี่ยงการมองพระอาทิตย์จากตาเปล่าโดยตรง

   

  หมวก กันแดด

  1. หมวก

  ไอเทมนี้อยากแนะนำสำหรับพวกที่ชอบหัวร้อน แบบร้อนจริงๆ เพราะแดดลงหัว รู้ไหมคะว่า การแดดส่องลงบนศีรษะเราโดยตรง จะส่งเสียต่อเส้นผมของเราเป็นอย่าง อาจทำให้เกิดหนังศีรษะแห้ง เป็นรังแค และผมร่วงตามมาได้ จึงอยากจะแนะนำ โดยเฉพาะ นักกิจกรรมกลางแจ้งทั้งหลาย นอกจากจะช่วยกันแสงแดดลงกลางศีรษะโดยตรงแล้ว ยังช่วยบังแสงยูวีไม่ให้สัมผัสกับใบหน้าเราโดยตรงได้ด้วยค่ะ แต่สำหรับกิจกรรมดำน้ำอย่าง snorkeling หรือ Freedive ก็ เอ่อ แนะนำว่าใส่เฉพาะตอนอยู่บนเรือจะดีกว่านะคะ แฮ่!! แล้วอย่าลืมผูกเชือกกันลมพัดหมวกปลิวไว้ด้วยนะคะ

   

  ผ้าขนหนู

  1. ผ้าขนหนู

  ก็แหงล่ะ มาทะเลทั้งที ไม่โดนน้ำเลยเหรอ อย่างน้อยก็ต้องลงเล่นที่สระว่ายน้ำตามโรงแรม รีสอร์ท ยกตัวอย่างบางที่ ที่เตรียมผ้าเช็ดมาให้สำหรับท่านละ 1 ผืน หากคุณลากไปเช็ดให้ชุ่มน้ำสระที่เต็มไปด้วยคลอรีน หรือน้ำเกลือจากทะเล แน่นอนว่าตอนคุณอาบน้ำก็จะเหมือนไม่ได้อาบ 555 เพราะฉะนั้นพกไปเถอะค่ะ อย่างน้อยๆก็ใช้เป็นผ้าปูอาบแดดได้ แนะนำว่าเลือกใช้แบบผ้านาโน เพราะจะมีความบาง เบา แห้งเร็ว และพับเก็บประหยัดพื้นที่กระเป๋าค่ะ

   

  ชุดว่ายน้ำ ชุดดำน้ำ บิกินี่
  Picture: Pinterest
  1. Bikini ชุดว่ายน้ำ ชุดดำน้ำ

  ไอเทมนี้เชื่อเลยว่าสาวๆส่วนใหญ่เวลาไปทะเล จะต้องมีชุดว่ายน้ำ ชุดดำน้ำ หรือบิกินี่รวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชุด มันเป็นไอเทมที่แบบไปทะเลจะลืมอะไรก็ได้ แต่จะลืมบิกินี่ไม่ได้เด็ดขาด คือถ้าลืมนี่ถือว่าพลาดมากกก ก.ไก่ล้านตัว เพราะคุณจะไม่มีภาพที่ดีที่สุด ต่อให้มีภาพถ่ายจากชุดกระโปรงยาวกรุยกรายที่สวยที่สุดก็ตาม มันคือเรื่องจริงค่ะ อันนี้ คุณแฟน หรือคุณเพื่อนอาจจะต้องช่วยดู ไม่งั้นถ้าพลาดขึ้นมาเมื่อไหร่ ต้องมีได้กลับไปซ่อมที่เดิมอีกแน่นอน

   

  Picture: Pinterest
  1. รองเท้าแตะ

  รองเท้าแตะ ก็คือรองเท้าที่ใส่เดินแล้วดังแตะๆ นั่นล่ะค่ะ สวมใส่ง่าย และไม่ต้องกลัวเปียกน้ำ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องพกไปด้วย หรือใส่ไปเลยก็สะดวกดี ถ้าหากคุณใส่ไปเดินเล่นที่ชายหาด จะช่วยให้คุณไม่โดนเปลือกหอยบาดเท้า หรือถ้ามากไปกว่านั้นอาจจะเจอเศษแก้วบาดได้เลยก็เป็นได้ แล้วทั้งทริปคุณจะหมดสนุกทันที ที่สำคัญคือ ใช้เสร็จแล้วล้างทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว แถมใส่เดินสบายอีกต่างหาก แต่อย่าลืมถอดทิ้งไว้ล่ะ มันจะกลายเป็นขยะที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมได้

   

  Picture: Pinterest
  1. ยางมัดผม หรือผ้าผูกผม

  ใครที่ผมยาวต้องมี ยางมัดผม ติดไปด้วย จะบอกว่าไปทะเลนี่ ทั้งร้อน ทั้งลม เหนอะหนะไปหมด นึกสภาพ ผมที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ แล้วปลิวไปพันบนหน้าที่เหนียว แน่นไปด้วยรองพื้น พังมากค่ะ อย่าปล่อยให้เกิดสภาพแบบนี้ขึ้นกับเราค่ะ ถ้าคุณไม่ได้ใช้ครีมนวดผม และทรีทเมนต์สูตรเข้มข้นบำรุงก่อนมามากพอ แนะนำว่ารวบเลยค่ะ คือ The Best ทั้งไม่ปลิวติดหน้า เดินเล่น ถ่ายภาพ ทำกิจกรรมได้คล่องตัว สะบัดหางม้าสวยๆ

   

  Picture: Pinterest
  1. ถุงผ้า

  ใครพกถุงผ้าคือความ น่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆเลยค่ะ รับรองว่าไปทะเลยังไงก็ได้ใช้ โดยเฉพาะเวลาซื้อของเติมตามซุปเปอร์มาร์เก็ต คุณก็ใส่ในถุงผ้าที่เตรียมไปได้เลย เพราะบางที่ก็ไม่มีถุงให้แล้ว แถมยังช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกลงได้ด้วยค่ะ ข้อดีอีกอย่างของถุงผ้าคือ แสดงความเป็นเจ้าของได้ 555 อาจจะต้องเลือกลายที่แตกต่างจากเพื่อนหน่อยนึงค่ะ หรือถ้าชอบเหมือนกัน ลองหาเข็มกลัดมากลัดเป็นสัญลักษณ์ไว้ ก็เท่ไปอีกแบบ ของที่ใช้แล้วเก็บรวบรวมลงผ้า แล้วเพื่อนำไปทิ้งขยะทีเดียว หรือยังสามารถนำมาใส่เสื้อผ้าเปียกหลังจากการลงทะเลได้ด้วยนะคะ

  ใครเตรียมตัวไปทะเลอยู่ ก็อย่าลืมลิสรายการตามเราได้เลยค่ะ แล้วคุณล่ะคะคิดว่ามีของจำเป็นอะไรอีกที่ควรพกไปเที่ยวทะเลอีกบ้าง ลองมาแชร์ไอเดียกันได้นะคะ จะได้ช่วยกันแบ่งกันการเตรียมตัวเที่ยวทะเลได้โดยมั่นใจว่าจะไม่ลืมของสำคัญ เพื่อช่วยให้การเที่ยวทะเลของเราเป็นทริปที่สนุก และพิเศษสุดๆไปเลยค่า

  ดู Content ท่องเที่ยวอื่นๆ คลิกเลย

  Related Post