More

  ใส่เสื้อผ้า All Black มีดีแถมไม่น่าเบื่อ

  ใส่เสื้อผ้า All Black มีดีแถมไม่น่าเบื่อ

  Black
  Cr.Photo ; Pinterest

  การใส่เสื้อผ้าทั้งตัวด้วยสีดำ เรามักจะถูกคนที่มองเข้ามาคิดว่าเราไว้ทุกข์อยู่หรือเปล่า กลายเป็นว่าทำไมชีวิตเราดูเศร้าหรือทำไมชีวิตเรามันดูหม่นหมองจังเลยนะ บางคนอาจจะคิดว่าทำไมเราไม่ใส่เสื้อผ้าหรือชุดอะไรที่มันมีสีสันสดใสบ้างล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่าในวงการแฟชั่นสีดำนี่แหละเป็นสีแห่งความอมตะที่มีความคลาสสิคอยู่เหนือทุกกาลเวลา เป็นสีที่ไม่มีวันเอาท์ จนมีสำนวนที่ชาวฝรั่งเค้าชอบใช้กัน ที่ทุกคนอาจจะเคยได้ยินที่ว่า “(something) is the new black” อย่างเช่น Denim is the new black ซึ่งหมายความว่า กางเกงยีนส์เป็นสิ่งที่กำลังฮิตและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นะ โดยการให้สีดำนี่แหละเป็นตัวแทนความทันสมัย แทนสิ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนั้น อีกอย่างนึงที่ทุกคนก็น่าจะเคยได้ยินเช่นกันคือ Little Black Dress หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “LBD” ความหมายก็คือ ชุดเดรสกระโปรงสีดำตัวเก่งที่เราเอาไว้ใช้หากินนั่นแหละ อย่างน้อย ๆ ผู้หญิงทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนะคะสาว ๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านยุคผ่านสมัยไปนานแค่ไหน สีดำก็ยังคงมีบทบาทสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในวงจรแฟชั่นที่มักจะวนเวียนกลับมาให้เราเห็นอยู่เสมอ วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าการใส่เสื้อผ้าสีดำนั้นมันมีข้อดีอะไรบ้าง..

   

  Black
  Cr.Photo ; Pinterest
  1. เรียบง่าย ดูดี และคลาสสิค

  ข้อดีข้อแรกของการใส่เสื้อผ้าสีดำนั้นเข้าข่ายสายคนแต่งตัวสไตล์มินิมอลเลยล่ะ เพราะการแต่งตัวด้วยสีดำแสดงถึงความเรียบง่าย สบาย ๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งความดูดีมีสไตล์นะ เพราะสีดำเป็นสีที่เบสิคที่สุดและสามารถแมทช์กับไอเทมเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ผู้สวมใส่ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว จะใส่คู่กับกางเกงแบบไหนสีไหนก็ดูดี จะใส่กับเครื่องประดับสีไหนก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสีเงินหรือสีทองหรือจะใส่สีนีออนสะท้อนแสงก็ไม่ผิดและไม่มีใครว่า

   

  Black
  Cr.Photo ; Pinterest
  2. ช่วยทำให้รูปร่างผู้สวมใส่ดูดีขึ้น

  ข้อนี้เป็นข้อสำคัญและเป็นทริคที่ดีมาก ๆ สำหรับสาว ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคน ต้องเคยพบเจอกับปัญหาที่เราไม่มั่นใจในสัดส่วนและรูปร่างบางส่วนในร่างกายของเราอย่างแน่นอน ก็อย่างว่าแหละเนอะ Nobody is Perfect ไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ แต่การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีดำสามารถใช้เป็นวิชาลับซ่อนรูปร่างของเราได้ค่ะสาว ๆ เนื่องจากเสื้อผ้าสีดำสามารถช่วยอำพรางหุ่นของเราและสร้างภาพลวงตาทำให้เราดูผอมเพรียว ตัวเล็กลงกว่าในความเป็นจริง ช่วยซ่อนรูปเราได้ดีกว่าการใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ๆ โดยเฉพาะสีขาวที่ให้เอฟเฟคที่ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงเพราะการใส่เสื้อผ้าสีขาวทำให้เห็นรูปร่างของเราอย่างชัดเจนและบางทีมันก็ดันไปเน้นในสัดส่วนที่ไม่ควรจะเน้นซะด้วยสิ ข้อนี้ต้องระวังนะคะสาว ๆ

   

  Cr.Photo ; Pinterest
  3. เพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่ ทำให้ดูลึกลับ น่าค้นหา

  การใส่เสื้อผ้าสีดำนอกจากจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอแล้ว ความน่าทึ่งของสีดำก็คือ การช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคุณผู้หญิง โดยทำให้เรามีบุคคลิกที่ลึกลับ น่าค้นหา แถมยังเซ็กซี่ ดูดี มีระดับ ซึ่งสีดำเป็นสีที่แสดงถึงความมีพลังและยังเป็นสีที่สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีมาก สาว ๆ คนไหนกำลังจะไปออกเดทหรืออยากทำให้คุณแฟนประทับใจ การใส่ชุดสีดำควรเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ

   

  Cr.Photo ; Pinterest
  4. สีดำช่วยประหยัดเวลา

  แน่นอนค่ะว่าการที่เรามีเสื้อผ้าสีดำอยู่ในตู้เยอะ ๆ ทั้งเสื้อ กางเกง หรือเดรสก็ตาม มันจะช่วยทำให้เราประหยัดเวลาในการเลือกชุดเวลาจะออกไปข้างนอก เพราะเราสามารถหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ได้มาใส่โดยไม่ต้องปวดหัวเลย ทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมาก การมีเสื้อผ้าสีดำช่วยร่นระยะเวลาในการแต่งตัวให้สาว ๆ ได้แน่นอนค่ะ เพราะจะใส่สีดำทั้งตัวก็ เรียบหรู ดูดีมีไตล์ หรือจะเอาเสื้อสีดำไปแมทช์กับกางเกงขาวก็เท่ไปอีกแบบ ได้ออกมาอีกสไตล์ ลองเอาทริคนี้ไปใช้กันดูนะคะ เพราะเสื้อผ้าสีดำทำให้เราดูดีได้ในระยะเวลาอันสั้นค่ะ

   

  Cr.Photo ; Pinterest
  5. เสื้อผ้าสีดำใช้ได้อย่างคุ้มค่า

  เนื่องจากเสื้อผ้าสีดำสามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปออกงาน จะไปปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็สามารถใส่สีดำไปทุกที่ได้อย่างไม่มีปัญหา เว้นไว้แค่งานมงคลก็พอค่ะ เพราะเดี๋ยวจะโดนไล่ให้กลับบ้านเอานะ นอกจากนั้นแล้วที่ได้บอกไปข้างต้นว่าสีดำเป็นสีที่คลาสสิคสามารถใส่แล้วทำให้เราดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นเราสามารถใส่เสื้อผ้าสีดำได้อย่างคุ้มค่าเกินราคาที่เราซื้อมันมาและยังสามารถใส่วนซ้ำได้แบบไม่มีวันเบื่อเลยด้วยค่ะ

   

  Cr.Photo ; Pinterest
  6. เสื้อผ้าสีดำช่วยทำให้เครื่องประดับโดดเด่น

  ลองคิดดูนะคะ การที่เราใส่เสื้อผ้าสีดำทั้งตัวก็เหมือนเวลาเราวาดภาพแล้วใช้แบล็คกราวน์สีดำทั้งผืน ทำให้เวลาเราเติมสีอื่นลงไปทำให้สีนั้น ๆ ดูเด่นชัดเจนขึ้นมาทันตา การแต่งตัวก็เช่นเดียวกันค่ะ เพราะเวลาเราใส่เครื่องประดับไม่ว่าจะเป็นเพชร เครื่องประดับเงิน หรือทอง พอเราใส่ปุ๊บก็แมทช์ปั๊บ ไม่ต้องคิดอะไรให้วุ่นวาย รวมถึงหมวกและกระเป๋าด้วยนะคะ จะแมทช์กับสีขาวหรือสีสันอื่น ๆ ก็แสนง่ายดาย ดูเข้ากันลงตัวไปหมด ไม่มีโป๊ะแน่นอนค่ะทุกคน

   

  Cr.Photo ; Pinterest
  7. เข้ากับทุกสีผิว

  ต้องยอมรับเลยค่ะว่าเสื้อผ้าสีดำเข้ากับทุกเฉดสีผิวเลยจริง ๆ ไม่ว่าเราจะผิวขาว ผิวแทน ผิวเข้ม หรือผิวเหลือง ก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีดำได้อย่างมั่นใจและออกมาดูดีมีคลาส แต่ถ้าใครยังแมทช์ไม่เก่ง ยังไม่มั่นใจในฝีมือ เราก็อย่าพึ่งห้าวซื้อสีแรง ๆ มาใส่นะคะสาว ๆ เราสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าสีดำมาใส่เพื่อฝึกวิทยายุทธการมิกซ์แอนแมทช์ของเราไปพลาง ๆ เบา ๆ ก่อน เราก็จะรู้สึกปลอดภัย ได้ลุคที่ดูดีมีสไตล์ แถมยังทำให้เราชิคบวกกับเพิ่มความเซ็กซี่อีกด้วยนะ

  หวังว่าข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีดำที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ และหวังว่าจะช่วยให้สาว ๆมองเห็นแง่ดีในการเลือกซื้อเสื้อผ้าและการแต่งตัวในโทนสีดำไม่ว่าจะเป็นการใส่สีดำทั้งตัวหรือการชอบใส่สีดำมากกว่าสีอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมองเรายังไง ถ้าเราใส่สีดำแล้วทำให้เรารู้สึกมั่นใจเวลาแต่งตัว ก็อยากให้ยึดมั่นและทำต่อไปค่ะ เพราะนอกจากสีดำใส่แล้วจะดูดี ให้ความคลาสสิคแล้ว ยังประหยัดเวลาและง่ายต่อการแมทช์กับเสื้อผ้าอื่น ๆ สามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส เป็นสีที่มีประโยชน์หลายอย่างจริง ๆ อย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจและความบันเทิงที่อัพเดทกันทุกวันทาง Inzpy นะคะ

   

  นอกจากสีดำแล้ว เราก็ยังต้องรู้จักเอาไอเทมต่าง ๆ มามิกซ์แอนแมทช์กันด้วยนะคะสาว ๆ คลิก

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post