More

  H&M x No Fear ร่วมสร้างคอลเลคชั่นสตรีทแวร์ที่สาวนักสเก็ตต้องมือลั่น!!

  H&M x No Fear ร่วมสร้างคอลเลคชั่นสตรีทแวร์ที่สาวนักสเก็ตต้องมือลั่น!!

  H&M
  Cr.Photo ; th.hm.com

  H&M เปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุดสำหรับฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 โดยการร่วมมือออกแบบกับแบรนด์สตรีทแวร์และสเก็ตบอร์ดสัญชาติอเมริกันอย่าง “No Fear” เป็นแบรนด์ที่มีการก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1989 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุค 90s และช่วงต้นปี 2000s โดยแบรนด์ No fear ตั้งใจที่จะกลับมาโลดแล่นในวงการแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการกลับมาพร้อมกับคอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ที่คนเล่นสเก็ตมักนิยมใส่กัน นอกจากนั้นแล้ว ครั้งนี้ทางแบรนด์ยังได้เน้นไปที่การออกแบบเพื่อเอาใจสาว ๆ มากขึ้นด้วย โดยได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มคอมมูนิตี้นักสเก็ตหญิงล้วนจากฝั่งนิวยอร์กที่ชื่อว่า “The Skate Kitchen” ที่มีบทบาทสำคัญและมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลงานในแคมเปญครั้งนี้

   

  H&M
  Cr.Photo ; th.hm.com
  ทำไมถึงต้องเป็นกลุ่ม “The Skate Kitchen”

  เพราะสาว ๆ นักเล่นสเก็ตบอร์ดหญิงจากนิวยอร์กกลุ่มนี้จัดตั้งกลุ่มขึ้นมาเพราะพวกเธอมีทัศนคติร่วมกันคือ การกล้าที่จะออกมาพูดและสู้เพื่อให้ทุกคนได้มีสิทธิเท่าเทียมกันในสังคม นอกจากนั้นแล้วพวกเธอยังมีเป้าหมายที่จะสร้างโลกที่มีแต่ความเท่าเทียมและน่าอยู่ขึ้นกว่าที่เป็น โดยเป้าหมายและทัศนคติของพวกเธอโดนใจกรรมการอย่างแบรนด์ No Fear เข้าอย่างจัง เพราะสิ่งที่พวกเธอทำอยู่นั้นเป็นการต่อต้านความกลัวซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์เป๊ะ ๆ ทั้งยังเป็นการแสดงถึงการที่พวกเธอไม่กลัวต่อสิ่งที่ไม่ยุติธรรมในสังคม ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ การท้าทายต่อความกลัว เพราะพวกเธอฉีกทุกกฏเกณฑ์โดยการเปลี่ยนความกลัวให้เป็นพลังในการผลักดันให้เราใช้ชีวิตและสู้ต่อไปแทนที่จะยอมแพ้ ทางตัวแทนของแบรนด์ No Fear ยังได้กล่าวอีกว่า.. เราภูมิใจกับคอลเลคชั่นนี้มาก เพราะเราเป็นเหมือนกระบอกเสียง เป็นตัวแทนที่จะส่งเสียงไปให้คนรุ่นใหม่ได้ยิน เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเขาใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวของตัวเองและต่อสู้ในสิ่งที่พวกเขาเชื่อมั่น โดยมี No Fear เป็นแนวคิดสนับสนุนพวกเขาอยู่นั่นเอง แล้วทุกคนล่ะ.. พร้อมที่จะเปลี่ยนความกลัวเป็นพลังกันหรือยัง?

   

  H&M
  Cr. Photo ; (L) sanook.com / (R) th.hm.com
  Cr.Photo ; th.hm.com

  คอลเลคชั่น H&M x No Fear นี้เป็นคอลเลคชั่นที่แสดงถึงความทรงพลังและความมั่นใจ โดยมีแนวคิดภายใต้คอลเลคชั่นที่อยากให้คนรุ่นใหม่เขียนกฏของตัวเองขึ้นมาซะใหม่และอย่าเกรงกลัวต่อความกลัว แต่จงท้าทายมันและอย่ายอมให้มันมาเป็นอุปสรรคต่อความฝัน โดยอย่างที่เราเกริ่นไปตอนต้นว่าเป็นคอลเลคชั่นสตรีทแวร์ ดังนั้นคอลเลคชั่นนี้จึงตั้งใจให้มีการออกแบบที่เล่นกับรูปทรงของเสื้อผ้าอย่างทรง oversized และทรงที่เข้ารูปอีกด้วย โดยการนำแบบเสื้อผ้าเบสิคมายกเครื่องปรับแต่งซะใหม่ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยใช้ลายกราฟฟิกแนวกราฟฟิตี้และโลโก้ประจำแบรนด์ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีสีสันหลักเป็นสีดำ ขาว เบจ กากี และเขียวสด ประกอบไปด้วยเสื้อผ้า 23 ชิ้นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อคร็อปลายมัดย้อม  เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ เสื้อฮู้ด เสื้อเชิ้ต สเว็ตเชิ้ต ผ้าไหมพรม เสื้อแจ็กเก็ต ชุดแทร็กสูทและกางเกงวอร์ม ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเครื่องประดับอีก 11 ชิ้นด้วยกัน ประกอบด้วย หมวกไหมพรม รองเท้าผ้าใบ กระเป๋า ผ้าพันคอ และสติ๊กเกอร์ เป็นการผสมผสานสไตล์เสื้อผ้าแบบยูนิเซ็กส์และทรงรัดรูปได้อย่างลงตัวสนุกสนาน ทั้งยังมีลายกราฟฟิกและมีกลิ่นอายสไตล์ไฮสคูลแฝงอยู่ด้วย

   

  H&M
  Cr.Photo ; sanook.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคอลเลคชั่นที่สร้างสรรค์ด้วยพลังและแรงบันดาลใจภายใต้แนวคิดอันสร้างสรรค์ นอกจากเราจะใส่เสื้อผ้าเพื่อให้ความสวยงามและความมั่นใจแล้ว แนวคิดภายใต้เสื้อผ้าแต่ละชุด แต่ละคอลเลคชั่นนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างมีความหมายและมีนัยยะที่สำคัญแฝงอยู่ เหมือนกับคอลเลคชั่นนี้ที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวความคิดของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเป็นตัวของตัวเอง ที่ไม่เกรงกลัวและพร้อมท้าทายกับโลกที่มีแต่ความไม่เท่าเทียมเพื่อให้เราได้อยู่ในโลกและสังคมที่ดีขึ้น หวังว่าคอลเลคชั่นนี้จะให้ทั้งแรงบันดาลใจ แง่คิด และแน่นอนค่ะสไตล์การแต่งตัวแนวสตรีทแวร์เพราะพวกเราสายแฟชั่นนิสต้า เราจะพลาดคอลเลคชั่นล่าสุดได้ยังไงจริงมั้ยคะ ? อย่าลืมติดตามเทรนและข่าวสารใหม่ ๆ ที่เราจะนำมาฝากในครั้งหน้านะคะ

   

  Cr.Photo ; (L) th.hm.com / (R) sanook.com
  H&M x No Fear คอลเลกชั่นใหม่ในดีไซน์สตรีทแวร์สำหรับผู้ชื่นชอบสเก็ตบอร์ดจะมาช่วยเสริมลุคเท่ สุดคูล และเติมความเก๋า ความมั่นใจให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลก พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ โดยสามารถชอปแฟชั่นคุณภาพได้ทั้งที่ร้านทุกสาขาและทางออนไลน์ได้ที่ H&MxNo Fear Collection
  จากคริปโตสู่โลกแฟชั่น Streetwear จะเป็นยังไงตามไปอ่านกัน คลิก
  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post