More

  มัดรวม 5 “กระโปรงทำงาน” ที่ไม่เคยตกเทรนด์ กลับเข้าออฟฟิศครั้งนี้ไม่มีโป๊ะ

  spot_img

  Work from home กันมาตั้งนาน จนบางคนอาจจะลืมทางไปทำงานกันไปแล้วล่ะมั้ง (แซวนะ) เชื่อว่าด้วยสถานการณ์ที่คลี่คลายลงทำให้หลาย ๆ คน ถูกเรียกตัวให้กลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศตามเดิม เอาล่ะ! ปัญหาโลกแตกกลับมาอีกครั้ง เพราะไม่รู้จะใส่อะไรไปทำงานดี ซึ่งแน่นอนว่า “กระโปรงทำงาน” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับสาวออฟฟิศอย่างเรา ๆ วันนี้ Inzpy ตั้งใจมัดรวม 5 “กระโปรงทำงาน” ที่ไม่เคยตกเทรนด์มาฝากทุกคน ที่บอกเลยว่ากลับเข้าออฟฟิศครั้งนี้ไม่มีโป๊ะ ช่วยให้สาว ๆ มีลุคที่สุภาพดูดี แถมยังสวมใส่ได้ตลอด อย่ารอช้า ตามมาดูเลย!

  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงทรงเอ (A-Line Skirt)

  เริ่มต้นกันด้วยกระโปรงทรงเอ หรือ A-Line Skirt ที่มีลักษณะตามชื่อทรงกระโปรง โดยมีช่วงเอวคอดเล็กแล้วค่อย ๆ บานออกเล็กน้อยไปจนถึงสุดชายกระโปรง ที่มีรูปร่างเหมือนอักษรตัว A นั่นเอง ต้องยกให้เค้าเป็นกระโปรงทำงานทรงยอดนิยมตลอดกาลเลยเชียวล่ะ เพราะนอกจากจะสวยเรียบร้อย เหมาะที่จะใส่ไปทำงานแล้ว ยังสามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์เป็น Everyday Look หรือจะใส่ในวันไปเที่ยวก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงทรงกระบอก (Tube Skirt)

  มาต่อกันที่กระโปรงทรงกระบอก ที่ขนาดของเอวและชายกระโปรงจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน มีลักษณะเป็นทรงตรงลงมาจนถึงชายกระโปรง ใครถนัดกระโปรงยาวหรือกระโปรงแบบสั้น สามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบไม่ว่ากัน แต่รับรองได้เลยว่า กระโปรงทำงานทรงกระบอกจะช่วยทำให้สาว ๆ มีลุคที่ดูดีมีสกุล ดูมีความโปรเป็นมืออาชีพ แถมยังสุภาพเรียบร้อย ดูน่าเชื่อถืออีกต่างหาก ไม่ว่าจะเอาไปแมตช์กับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดสีพื้นสไตล์มินิมอลดูยังไงก็เป๊ะ ช่วยให้สาว ๆ คอมพลีทลุคในวันเร่งด่วนได้ง่ายดายในพริบตา

  กระโปรงทำงาน
  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงทรงดินสอ (Pencil Skirt)

  กระโปรงทรงดินสอจะมีความคล้ายคลึงกันกับกระโปรงทรงกระบอก แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะต่างกันตรงที่กระโปรงทรงดินสอส่วนใหญ่จะเป็นทรงรัดรูปพอดีตัว มีช่วงเอวเล็กแล้วผายออกตามส่วนโค้งเว้าของสะโพก ส่วนชายกระโปรงจะสอบหรือแคบลง ช่วยทำให้สาว ๆ มีรูปร่างที่ดูผอมเพรียวบางและสง่างาม บอกเลยว่ามีกระโปรงทรงนี้ไว้ไม่มีผิดหวัง เป็นอีกหนึ่งกระโปรงทรงคลาสสิกที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ ก็สวยเนี้ยบ เป๊ะเวอร์ ทั้งยังแฝงไปด้วยความสุภาพเรียบร้อย ได้อารมณ์ Working woman แบบสุด ๆ

  กระโปรงทำงาน
  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงพลีต (Pleated Skirt)

  ถ้าใครอยากได้ลุคไปทำงานแบบเรียบหรู ดูดีมีระดับ ใส่สบายคล่องตัวทั้งวัน ไม่อึดอัด ก็แค่เลือกใส่กระโปรงพลีตแมตช์กับเสื้อเชิ้ตตัวโปรด หรือจะลองใส่เสื้อยืดสีเรียบด้านใน แล้วทับด้วยเบลเซอร์ก็ยิ่งได้ลุคที่ดูดีแบบคูณสิบ แต่มีทริคข้อควรระวังที่เราอยากจะแนะนำ เพราะถ้าใส่ความยาวผิด ชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะจะบอกให้ หากใครเป็นสาวตัวเล็กไซซ์มินิ ควรเลือกใส่กระโปรงพลีตที่ยาวคลุมถึงข้อเท้า เพื่อให้ช่วงขาดูเรียวยาวขึ้น แต่ถ้าอยากใส่กระโปรงพลีตที่ความยาวครึ่งแข้ง เราขอแนะนำให้เลือกแมตช์กับรองเท้าส้นสูง เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้สาว ๆ ดูตัวตันแบบไม่ได้ตั้งใจ

  กระโปรงทำงาน
  cr.photo ; pinterest
  กระโปรงทรงบาน (Flared Skirt)

  ปิดท้ายกันไปด้วยกระโปรงทรงบาน ที่ช่วยทำให้สาว ๆ ได้ลุคสไตล์เกาหลีเกาใจ สวยสง่าน่ารัก ได้ฟีลลูกคุณหนูไปแบบเต็ม ๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบใส่กระโปรงรัดรูป เพราะถ้าต้องนั่งทำงานทั้งวัน มันก็อึดอัดเหมือนกันนะ สำหรับวันไหนที่ต้องการความสบายคล่องตัว ให้เลือกหยิบกระโปรงทรงบานมาใส่รับรองว่าตอบโจทย์ ถ้าใครอยากได้ลุคที่ดูเป็นทางการหน่อย ก็สามารถเลือกใส่สีในโทนเข้ม ที่ช่วยทำให้ลุคของเราดูสุขุมจริงจัง หรือถ้าใครเป็นสาวหวานจะเลือกใส่เป็นลายดอกไม้ หรือลายกราฟิกสวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มความสดใส ทำให้ลุคของเราไม่น่าเบื่อได้เช่นกันค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับบทความมัดรวม 5 “กระโปรงทำงาน” ที่ไม่เคยตกเทรนด์ กลับเข้าออฟฟิศครั้งนี้ไม่มีโป๊ะ ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวไปทำงานได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวได้อย่างสนุกสนานและกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศได้อย่างมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended