spot_img

เผย 5 ทริค ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไงให้เก๋ไก๋กว่าที่เคย

“แจ็กเก็ตยีนส์” ไอเทมคู่ขวัญกันตายยามยาก ที่ไม่ว่าสายแฟคนไหนก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เพื่อความอุ่นใจ เพราะไม่ว่าจะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีมีสไตล์ไม่มีวันเอาท์ นอกจากจะมีความคลาสสิกเหนือกาลเวลาแล้ว ยังสามารถนำมาสวมใส่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ทุกฤดูกาลแบบครบจบในตัวเดียว แต่การใส่แจ็กเก็ตยีนส์สวมทับเสื้อยืดแบบเดิม ๆ อาจจะน่าเบื่อเกินไป ลองตาม Inzpy มาดู 5 ทริค ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไง ให้เก๋ไก๋กว่าที่เคย เอาไว้เป็นไอเดียและแรงบันดาลใจครีเอทได้อีกหลายลุคแบบไม่จำเจ ไปเริ่มกันเลย!

cr.photo ; pinterest
1. แมตช์แจ็กเก็ตยีนส์กับกางเกงยีนส์

จะมีอะไรเพอร์เฟคลงตัวไปกว่าการที่ไอเทมสุดคลาสสิกอย่างแจ็กเก็ตยีนส์และกางเกงยีนส์โคจรมาพบกันในลุคเดียว เพราะเป็นไอเทมที่อยู่เหนือกาลเวลาทั้ง 2 ชิ้นมารวมกัน จะแมตช์ยังไงก็ไม่มีทางผิด วิธีการสไตลิ่งก็ไม่ซับซ้อนแค่เพียงใส่ทั้งท่อนบนท่อนล่างเป็นผ้ายีนส์ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดแนะนำว่าให้เลือกสียีนส์ในเฉดเดียวกันเพื่อความสมูทของลุค ถ้าอยากได้ความเท่ให้ลองแมตช์คู่กับรองเท้าบูท แต่ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวแซ่บสามารถเลือกหยิบรองเท้าส้นสูงมาแมตช์เพื่อความปัง

cr.photo ; pinterest
2. แมตช์แจ็กเก็ตยีนส์กับกระโปรงยีนส์

มาต่อกันที่ทริคที่สองซึ่งมีคอนเซ็ปต์คล้ายคลึงกับไอเดียแรก แค่เปลี่ยนการแมตช์ท่อนล่างที่เป็นกางเกงมาเป็นกระโปรงแทนเท่านั้นเอง เพราะต้องยอมรับว่า ‘กระโปรงยาว’ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮอตที่กำลังมาแรงสุด ๆ แบบฉุดไม่อยู่ในปีนี้ ดังนั้นการแมตช์แจ็กเก็ตยีนส์กับกระโปรงยีนส์ยาวจึงเป็นอะไรที่เก๋เว่อร์ แนะนำว่าให้เลือกสวมกระโปรงแบบยาวขั้นสุด จะเป็นทรงตรงหรือทรงรัดรูปก็ได้เพราะให้ความชิคไม่แพ้กัน ถ้าอยากอัปลุคไปอีกขั้นก็สามารถหยิบแจ็กเก็ตยีนส์แบบครอปมาใส่ก็ให้ลุคที่เป๊ะไปอีกแบบ

ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไง
cr.photo ; pinterest
3. แมตช์แจ็กเก็ตยีนส์กับกางเกงหนัง

ให้ไอเดียใส่ยีนส์แมตช์เข้ากันทั้งตัวแบบจุใจกันไปแล้ว ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศเอาแจ็กเก็ตยีนส์ไปแมตช์คู่กับไอเทมที่น่าสนใจอย่างกางเกงหนังกันบ้างดีกว่า เพราะเมื่อไอเทมคลาสสิกอย่างแจ็กเก็ตยีนส์มาเจอกับไอเทมเท่ ๆ อย่างกางเกงหนังยิ่งเพิ่มความคูลให้กับลุคการแต่งตัวได้เป็นทวีคูณ แค่เพียงเลือกสวมแจ็กเก็ตยีนส์พอดีตัวที่ด้านบนแมตช์เข้าคู่กับกางเกงหนังทรงตรง เสริมลุคให้เท่เก๋ด้วยรองเท้าบูท ตบท้ายด้วยแว่นตากันแดด ได้ออกมาเป็นลุคกลิ่นอายร็อกแอนด์โรลย้อนยุคสุดเก๋าได้ในพริบตา

ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไง
cr.photo ; pinterest
4. แมตช์แจ็กเก็ตยีนส์กับเดรส

ต่อมากับไอเดียที่ขอมาเอาใจสาว ๆ สายหวานกันบ้าง สำหรับใครที่ชอบใส่ชุดเดรสลายดอกไม้หวานละมุนละไมสดใสสุดน่ารัก แต่กลัวว่าจะหวานเลี่ยนจนเกินไป ให้ลองหยิบแจ็กเก็ตยีนส์มาเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับลุคด้วยการสวมทับไว้ที่ด้านนอก จะช่วยเบรกความหวานเพิ่มความเปรี้ยวเท่ให้กับลุคการแต่งตัวของสาว ๆ ได้อย่างสวยงามน่ามอง ยิ่งถ้าเอาไปแมตช์กับรองเท้าบูทยิ่งเพิ่มความเท่เก๋ ช่วยครีเอทลุคสดใหม่แบบไม่จำเจได้เป็นอย่างดี

ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไง
cr.photo ; pinterest
5. แมตช์แจ็กเก็ตยีนส์โอเวอร์ไซซ์

ปิดท้ายลิสต์ในวันนี้ไปด้วยไอเดียที่เป็นการนำเอาแจ็กเก็ตยีนส์โอเวอร์ไซซ์ตัวโคร่งที่มีขนาดใหญ่และยาวแบบสุด ๆ มาสวมทับที่ด้านนอก จนดูเผิน ๆ เหมือนกับสาว ๆ กำลังสวมใส่เดรสยีนส์อยู่นั่นเอง โดยสามารถเลือกใส่ชุดเซตสายเดี่ยวหรือเกาะอกแมตช์กับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นที่ด้านใน แต่กฎเหล็กก็คือต้องห้ามให้เสื้อผ้าด้านในยาวเลยชายเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ออกมา ก็จะได้ลุคสุดชิคเก๋ที่มีทั้งลูกเล่นและความน่าสนใจ ถ้าอยากได้ความเท่ให้เลือกแมตช์กับรองเท้าบูท แต่ถ้าอยากได้ลุคที่สบายขึ้นมาหน่อยก็สามารถนำไปแมตช์กับรองเท้าผ้าใบได้เช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ 5 ทริค ใส่แจ็กเก็ตยีนส์ยังไง ให้เก๋ไก๋กว่าที่เคย ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลย 😉


 

ติดตาม Inzpy ได้ที่

Website: https://inzpy.com/

Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

Head of Fashion Content Creator
Head of Fashion Content Creator
ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

Related Post

Most Popular

Recommended