More
  spot_img

  Cinema Kabuki 2021 ศิลปะการแสดงละครขั้นสุดยอดจากญี่ปุ่น

  Cinema Kabuki 2021 ศิลปะการแสดงละครขั้นสุดยอดจากญี่ปุ่น

  Cinema Kabuki 2021

  กลับมาให้ได้ชมกันอีกครั้ง สำหรับงานฉายบันทึกการแสดง คาบูกิ (Cinema Kabuki) เรื่อง “RENJISHI” และ “RAKUDA” ที่นำแสดงโดย นะกะมุระ คันสะบุโร นักแสดงคาบูกิชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งทางเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดขึ้นเพื่อส่งต่อความสุขท้ายปี

  โดยก่อนหน้านี้ (ปีที่แล้ว) กิจกรรมได้เคยถูกยกเลิกไป เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2020 ทว่าปีนี้ Cinema Kabuki เรียกว่าพร้อม! กลับมาเสิร์ฟความบันเทิง ให้แก่ชาวไทยที่สนใจได้ชมอีกครา

  ซึ่งวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. ณ Icon Cineconic จะมีพิธีเปิดงานและการแสดงดนตรีเพลง Sarashi-fu Tegoto และ Tori no Yoni บรรเลงโดยโกโตะ เครื่องสายพื้นบ้านญี่ปุ่นที่มีเสียงไพเราะเสนาะหู พร้อมกับฉายบันทึกการแสดงสดในวันเดียวกัน

  Cinema Kabuki 2021

  นอกจากนี้ยังเปิดให้บุคคลทั่วไปได้รับชมในวันเสาร์ที่ 11 และวันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม เวลา 10.30 น. โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้าชมและเงื่อนไขการแสดงผ่านแพลตฟอร์มอีเวนท์ป๊อปที่ www.eventpop.me/e/11948

  Cinema Kabuki 2021

  ส่วนการฉายบันทึกการแสดงละครคาบูกิในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่วัฒนธรรมศิลปะการแสดงละครคาบูกิของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการจารึกไว้ในปี 2008 ในรายการตัวแทนมรดกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ (เดิมประกาศในปี 2005) โดยยูเนสโก

  สำหรับโรงละครคาบูกิมีต้นกำเนิดในช่วงศตวรรษที่ 17 จนถึงทุกวันนี้ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ พร้อม ๆ กับการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เครื่องแต่งกายที่งดงาม การแต่งหน้าที่ล้ำเลิศ และการแสดงละครที่ทรงพลัง แถมคาบูกิยังได้รับการชื่นชมว่าเป็นศิลปะการแสดงละครขั้นสุดยอดในญี่ปุ่น

  ปัจจุบันมีการถ่ายทำการแสดงสดด้วยกล้องความละเอียดสูงสำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ ด้วยระบบการฉายภาพดิจิตัล 4K ที่ล้ำสมัยพร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์ 6 ช่องทาง ซึ่งผู้ชมจะสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นเข้าถึงแก่นแท้ของการชมละครคาบูกิราวกับนั่งอยู่บนที่นั่งที่ดีที่สุดของโรงละครนั่นเอง  

  สำหรับใครที่สนใจไปงาน Cinema Kabuki 2021 ศิลปะการแสดงละครขั้นสุดยอดจากญี่ปุ่น ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.eventpop.me

   

   

  บทความน่าสนใจ : เอพี ไทยแลนด์ ส่งท้ายปี ด้วยการเปิดตัวแบบบ้าน 3 ดีไซน์ใหม่!

   

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended