More
  spot_img

  เปิดลิสต์ 5 ‘เบลเซอร์’ ไอเทมฮอตที่มีติดบ้านไว้ ยังไงก็ได้ใช้จนคุ้ม

  เชื่อว่าสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าแล้ว ไอเทมที่ต้องมีติดบ้านนอกจากกางเกงยีนส์สุดคลาสสิกแล้ว ก็ต้องมีไอเทมฮอตอย่าง ‘เบลเซอร์’ ที่กลายมาเป็นของมันต้องมีชิ้นสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยล่ะ เพราะเป็นไอเทมที่สามารถนำไปแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายลงตัว แถมยังสามารถครีเอทลุคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ลุคทางการ ลุคกึ่งทางการ ไปจนถึงลุคแคชชวล ที่ให้สัมผัสสุดชิคเก๋ไก๋ที่ใส่ยังไงก็รับรองว่ารอด ซึ่งเบลเซอร์นั้นอันที่จริงแล้วมีหลายแบบหลายประเภท ที่วันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปเปิดลิสต์ 5 ‘เบลเซอร์’ ไอเทมฮอตที่มีติดบ้านไว้ ยังไงก็ได้ใช้จนคุ้ม ให้ทุกคนได้ตามไปเลือกชอปสไตล์ที่เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ งั้นไปเริ่มกันเลย!

  cr.photo ; pinterest
  1. เบลเซอร์คลาสสิก (Classic Blazer)

  มาเริ่มกันที่ไอเทมแรกอย่าง เบลเซอร์คลาสสิก (Classic Blazer) เป็นทรงที่ค่อนข้างเนี้ยบให้ความรู้สึกเป็นทางการคล้ายเสื้อสูท มาพร้อมดีเทลปกเสื้อ กระเป๋าเสื้อ และกระดุม ซึ่งส่วนใหญ่ชายเสื้อจะมีความยาวเลยจากเป้ามาประมาณ 2-3 นิ้ว ซึ่งจะยาวปิดช่วงสะโพก โดยช่วงปลายแขนเสื้อจะมีความยาวใกล้เคียงกันกับชายเสื้อ เบลเซอร์ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใส่ไปทำงาน หรือไปร่วมงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ แต่ถ้าใครอยากอัปลุคให้มีความชิคเก๋มากขึ้น ก็สามารถใส่เสื้อครอปหรือเกาะอกไว้ด้านในโชว์ความเซ็กซี่ ก็จะทำให้ลุคจากที่เคยเป็นทางการ กลายเป็นเปรี้ยวแซ่บเข็ดฟันขึ้นมาได้ในพริบตา

  cr.photo ; pinterest
  2. เบลเซอร์แบบยาว (Longline Blazer)

  มาต่อกันที่เบลเซอร์ในรูปแบบถัดไป มีความคล้ายคลึงกับเบลเซอร์คลาสสิก แต่มีความต่างที่ชัดเจนในเรื่องความยาวของชายเสื้อ ที่มีความยาวเลยจากเป้าไปจนถึงเข่าเลยก็มีขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละแบรนด์ ฟีลคล้าย ๆ เสื้อโค้ทนั่นแหละทุกคน แต่จะมีเนื้อผ้าที่มีความบางเบากว่านั่นเอง เหมาะสำหรับใส่เป็นสไตล์ Smart Casual ไม่เน้นความเนี้ยบและเป็นทางการ เน้นความชิคเก๋ไก๋ สามารถเอาไปครีเอทลุคได้อย่างหลากหลาย ใส่ได้ในหลายโอกาส สำหรับใครที่อยากพรางหุ่น แนะนำเบลเซอร์ประเภทนี้เลยค่ะ

  เบลเซอร์
  cr.photo ; pinterest
  3. เบลเซอร์โอเวอร์ไซซ์ (Oversized Blazer)

  มองไปทางไหนก็มีแต่ไอเทมโอเวอร์ไซซ์ ฮอตฮิตไม่มีพักจริง ๆ กับสไตล์นี้ แน่นอนว่าไอเทมของมันต้องมีอย่างเบลเซอร์ก็มีการดีไซน์มาในรูปแบบโอเวอร์ไซซ์เช่นกัน โดดเด่นด้วยขนาดที่มีความใหญ่เกินตัวของผู้สวมใส่ เน้นการใส่ให้ดูโคร่ง ดูหลวม เหมือนขโมยเสื้อแฟนมาใส่นั่นแหละคอนเซ็ปต์ จะเอาไปแมตช์กับกางเกงขากระบอกทรงหลวมก็สุดชิค หรือจะเอาไปแมตช์กับรองเท้าผ้าใบก็ได้เป็นลุคแนวสตรีทเก๋ ๆ ช่วยครีเอทลุคเด็กแนวได้แบบไม่จำเจ แถมยังเป็นที่นิยมมาก ๆ ทั้งสายเกาหลี สายฝอ รวมไปถึงดาราเซเลบก็ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง รู้แบบนี้สาว ๆ ห้ามพลาดแล้วล่ะ

  เบลเซอร์
  cr.photo ; pinterest
  4. เบลเซอร์ระดับเหนือสะโพก (High Hip Blazer)

  ตามชื่อเค้าเลย เพราะความยาวของชายเสื้อเบลเซอร์ประเภทนี้จะอยู่ที่บริเวณเหนือสะโพก ต่ำกว่าแนวสะดือราว ๆ  2-3 นิ้ว ฟิตติ้งค่อนข้างพอดีตัว มักจะมาพร้อมกระเป๋าเสื้อด้านหน้าและรูปแบบที่ค่อนข้างเรียบร้อย มีความเนี้ยบมีความเป็นทางการ ส่วนใหญ่จะนิยมเอาไปใช้เวลาที่ต้องการลุคที่ต้องการความสุภาพ ไม่ว่าจะใส่ไปสัมภาษณ์งาน ใส่ไปทำงาน ประชุม หรือออกงานที่เป็นทางการ รับรองว่าเอาอยู่ ทั้งยังสามารถเอาไปแมตช์กับกางเกงขายาว กระโปรง หรือชุดเดรส ครีเอทลุคดูดีมีสไตล์ได้อีกเพียบ

  เบลเซอร์
  cr.photo ; pinterest
  5. เบลเซอร์ครอป (Cropped Blazer)

  ปิดท้ายกันไปด้วย เบลเซอร์ครอป เพราะสายแฟชั่นตัวจริงจะรู้ดีว่า เสื้อผ้าไอเทมทรงครอปยังคงวนเวียนอยู่ในกระแสและวงการแฟชั่นติดต่อกันมาหลายต่อหลายปีแล้วชนิดที่ว่าไม่มีแผ่ว ส่งผลไปถึงไอเทมอย่างเบลเซอร์ที่หลายต่อหลายแบรนด์ก็ได้ทำทรงรูปแบบครอปออกมาให้เหล่าสาวกสายแฟชั่นได้เลือกใส่กัน โดยความยาวของเบลเซอร์ประเภทนี้จะอยู่ที่ประมาณช่วงเอว มีดีไซน์ที่ค่อนข้างลำลอง ใส่ง่ายสบาย ๆ เหมาะสำหรับเวลาที่เราต้องการสร้างลุค Smart Casual หรือลุคเก๋ ๆ ที่ไม่ชิลจนเกินไป จะแมตช์กับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้หมดถ้าสดชื่น แถมยังช่วยทำให้สาว ๆ ดูสูงโปร่งและขาเรียวยาวขึ้นได้อีกด้วยนะ

  จบลงไปแล้วกับ เปิดลิสต์ 5 ‘เบลเซอร์’ ไอเทมฮอตที่มีติดบ้านไว้ ยังไงก็ได้ใช้จนคุ้ม ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเดียหรือแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่าาา~


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended