More
  spot_img

  9 ไอดอล K-POP ที่ประสบความสำเร็จในการเป็น นักแสดง

  ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้เป็นที่ทราบกันดีว่าเหล่า ไอดอล K-POP หลายคนผันตัวมาเป็นนักแสดง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติและไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่อย่างใด ไอดอล K-POP หลายคนมีทักษะในการแสดงที่ยอดเยี่ยมจนได้รับความนิยมและคำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างล้นหลาม บางเรื่องกลายเป็นที่โด่งดังซึ่งสาเหตุที่ไอดอล K-POP หลาย ๆ คนผันตัวมาเป็นนักแสดงนั้นมีหลายประการ

  1.วงการบันเทิงเกาหลีใต้ เป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้มีโอกาสมากมายให้กับไอดอลที่อยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ และท้าทายตัวเองในอนาคต

  2.ไอดอลหลายคนมีทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยม เพราะพวกเขาได้รับการฝึกฝนอย่างหนักทั้งการร้องเพลง การเต้น และการแสดงโดยเพราะเพลงของพวกเขาซึ่งจะต้องมี MV ประกอบโดยส่วนมากพวกเขาต้องทำการแสดงเองทั้งหมดเลยก็ว่าได้นั้น MV นั้น ๆ 

  3.ไอดอลหลายคนได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่ และพร้อมจะสนับสนุนผลงานของพวกเขาในทุก ๆ ด้าน จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ไอดอล หลายคนอยากจะพิสูจน์และท้าทายความสามารถของตัวเองนอกเหนือจากการเต้น การร้องเพลง และการแรป

  อี จุนโฮ วง 2PM

  K-POPอี จุนโฮ หนึ่งในสมาชิกของวงบอยกรุปชื่อดัง 2PM ที่ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงโดยเขามีผลงานการแสดงเรื่องแรกในปี 2011 ในซีรีส์เรื่อง My Girlfriend is a Gumiho และเขาก็ได้แสดงซีรีส์เรื่อยมา โดยจุนโฮถือเป็นที่รู้จักจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยม

  และความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งเขายังได้รับการยกย่องจากแฟน ๆ มากมายสำหรับความทุ่มเทในการทำงานด้านการแสดง

  อิม ชีวาน วง ZE:A

  K-POPอิม ซีวาน วง ZE:A เขาได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงที่ผู้ชมไม่สามารถจัดหมวดให้เขาอยู่ในประเภทใด ๆ ได้เลย ซึ่งนั่นทำให้ผู้ชมหลาย ๆ คนประหลาดใจเพราะเขามีลักษณะที่สะอาดและรูปลักษณ์ที่ดูเป็นเด็ก ใคร ๆ ก็คิดว่าบทบาทที่เหมาะสมกับเขาที่สุดคือบทเด็กนักเรียน หรือบทเด็กมหาวิทยาลัย 

  แต่ซีวานกลับได้ท้าทายการแสดงที่ไม่ได้สนใจในเรื่องรูปร่างหน้าตาว่าเขา เนื่องจากเขาได้พิสูจน์ความสามารถด้านการแสดงของเขาผ่านบทโรคจิต หรือฆาตกรที่ต้องใช้จินตนาการและอารมณ์ค่อนข้างสูง เขาสามารถทำให้แฟน ๆ อินและยกย่องเขาว่าเป็น ไอดอล อีกคนที่แสดงได้ดีมาก ๆ คนหนึ่ง

  IU ศิลปินเดี่ยว

  K-POPIU หรือ ไอยู เป็นผู้หญิงที่มีพรสวรรค์อย่างมหาศาลในฐานะศิลปิน และเธอยังเป็นแบบอย่างให้กับศิลปินคนอื่น ๆ รวมถึงแฟนเพลงของเธอ และเธอยังเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ทุ่มเทกับการแสดงมาก ๆ ทั้งในเรื่องการเพิ่มน้ำหนักเพื่อรับบทบาทนี้ หรือลดน้ำหนักเพื่อเล่นเป็นตัวละครตัวนี้ เธอสามารถทำให้ได้ถึงแม้เธอจะเป็นคนที่มองเข้ามาแล้วดูน่ารักสดใส แต่เธอสามารถเล่นบทดราม่าได้ดีเลย

  โด คยองซู วง EXO

  โด คยองซู หรือ ดีโอ หนึ่งในสมาชิกบอยกรุประดับตำนานอย่าง EXO ที่แฟน ๆ ต่างรู้จักเขาในฐานะ ไอดอล ที่มีเสียงร้องอันไพเราะ แต่ใครจะไปคิดว่า คยองซู คนนี้จะสามารถเล่นได้หลากหลายบทบาทตั้งแต่นักเรียนไปจนถึงเจ้าชายย้อนยุค และบทที่เขาเล่นนั้นบอกเลยว่าเข้าถึงตัวละครได้ทุกตัว ซึ่งล่าสุดเขาเพิ่งได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 42 สำหรับบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Moon

  อี ฮเยริ วง Girl’s Day

  ฮเยริ วง Girl’s Day เริ่มแสดงในปี 2012 ด้วยซีรีส์เรื่อง High Kick Through the Roof และเธอก็ได้รับความสนใจจากบทบาทของเธอในลซีรีส์เรื่อง Reply 1988 ซึ่งในปี 2015 ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 52 ฮเยริ ประสบความสำเร็จในบทบาทที่หลากหลาย และเธอยังได้รับการยกย่องจากฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งอีกคน

  อิม ยุนอา วง SNSD

  อิม ยุนอา วง SNSD เธอประสบความสำเร็จในการผันตัวมาเป็นนักแสดง และเธอยังมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น You Are My Destiny, Cinderella Man, Prime Minister and I, The King in Love, The K2, Exit, King the Land ที่เพิ่งจบไปได้ไม่นานซึ่งเล่นคู่กับ อี จุนโฮ วง 2PM นอกจากนี้ยังมีผลงานอื่น ๆ ที่ ยุนอา แสดง 

  ทั้งนี้เธอเริ่มแสดงในปี 2007 ด้วยซีรีส์เรื่อง You Are My Destiny และเธอก็ได้รับความสนใจจากบทบาทของเธอในซีรีส์เรื่อง Cinderella Man ซึ่งในปี 2009 เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 46 ยุนอา เธอเป็นนักแสดงที่มีศักยภาพสูงมาก ๆ นอกจากนี้เธอได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ ทั่วโลกอีกด้วย

  เบ ซูจี วง Miss A

  เบ ซูจี อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุประดับตำนานอย่าง Miss A เธอประสบความสำเร็จในการผันตัวมาเป็นนักแสดงอีกคน โดยเธอนั้นมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น Dream High, Gu Family Book, Uncontrollably Fond, While You Were Sleeping และ Vagabond 

  ซูจีเริ่มแสดงในปี 2011 ด้วยละครเรื่อง Dream High ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เรียกว่าโด่งดังไปไกลในหลายประเทศเลยก็ว่าได้และเธอก็ได้รับความสนใจจากบทบาทของเธอในละครเรื่อง Gu Family Book ด้วยความสามารถเธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 50 อีกด้วย 

  ชา อึนอู วง ASTRO

  K-POP นักแสดงเกาหลีชา อึนอู วง ASTRO เขาเป็นไอดอลวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในบทบาทที่หลากหลายตั้งแต่บทนักเรียนมัธยมปลายไปจนถึงนักร้องหนุ่ม เขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นไอดอลที่มีฝีมือในการแสดงที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้การเริ่มต้นของเขาอาจจะถูกแปะป้ายว่าเป็นแค่ ไอดอล ที่ได้รับความนิยมก็สามารถมาแสดงซีรีส์ได้ก็แค่นั้น 

  แต่อึนอูพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขานั้นคือนักแสดงจริง ๆ ที่สามารถเข้าถึงตัวละครได้และเขาพร้อมจะพัฒนาตัวเองในทุกบทบาท และเขาก็สามารถคว้ารางวัล นักแสดงชายดาวรุ่งยอดเยี่ยมจากงาน Seoul International Drama Awards ครั้งที่ 16 นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Mnet Asian Music Awards ครั้งที่ 29 และนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน KBS Drama Awards ครั้งที่ 36

  ปาร์ค จินยอง วง GOT7

  K-POP นักแสดงปาร์ค จินยอง วง GOT7 ถือเป็นอีกคนที่มีโอกาสเข้ามาแสดงซีรีส์และเเน่นอนเขาสามารถถ่ายทอดทุกอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และทำให้เขาประสบความสำเร็จในการผันตัวมาเป็นนักแสดงอีกคน ซึ่งเขามีผลงานการแสดงมากมาย เช่น He Is Psychometric, The Legend of the Blue Sea และ Vincenzo ถึงแม่ช่วงแรกขาได้เปิดเผยว่าเขารู้สึกประหม่าและกังวลมาก ๆ แต่เขาก็ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อพัฒนาทักษะการแสดงของเขา 

  และเขายังเปิดเผยว่าการทำงานในฐานะนักแสดงนั้นต้องใช้พลังงานและเวลาอย่างมาก แต่เขาก็มีความสุขกับมันมาก ซึ่งความพยายามนี้ทำให้ ปาร์ค จินยอง ได้รับรางวัล นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 55 นักแสดงชายยอดนิยมจากงาน KBS Drama Awards ครั้งที่ 35 และนักแสดงชายยอดนิยมจากงาน MBC Drama Awards ครั้งที่ 39 (2022)

  ทั้งนี้เป็นเพียงบางส่วนของเหล่า ไอดอล ที่ประสบความสำเร็จในการผันตัวมาเป็นนักแสดงและได้สร้างชื่อให้กับตัวเองในวงการบันเทิงเกาหลีเท่านั้น นอกจากนี้พวกเขาได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok: https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended