More

  มารู้จักประเภทและการใช้งาน “ก๊อกสนาม” ที่ถูกต้อง

  มารู้จักประเภทและการใช้งาน ‘ก๊อกสนาม’ ที่ถูกต้อง

  ก๊อกสนาม เป็นส่วนสำคัญของระบบน้ำในพื้นที่ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า พื้นที่ซักล้างทำความสะอาด การรดน้ำต้นไม้ หรือบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการน้ำเพื่อการใช้งาน ในบทความนี้จะแนะนำการใช้งานก๊อกสนามอย่างถูกต้องรวมถึงข้อควรระวังเพื่อการใช้งานที่ยาวนานลดการสึกหรอ

  การใช้งานก๊อกสนามขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพแวดล้อมของพื้นที่ที่ติดตั้ง การใช้งานทั่วไปของก๊อกสนามมีดังนี้

  1. ในสวนหรือสนามหญ้า พบเห็นได้ในบ้านพักอาศัยทั่วไปใช้เพื่อรดน้ำหญ้าและต้นไม้ในสวนหลังบ้าน การเลือกใช้ ‘ก๊อกสแตนเลส’ ที่สวมสายยางง่าย ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี
  2. ในฟาร์มหรือสวนทางการเกษตร เพื่อควบคุมการรดน้ำต้นไม้ในพื้นที่กว้างซึ่งบางครั้งอาจดูแลได้ไม่ทั่วถึงดังนั้นการเลือก ‘ก๊อกน้ำควรเลือกใช้ที่ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานผลิตจากสแตนเลส SUS-304 ไม่เป็นสนิมง่าย
  3. บริเวณลานซักล้างก็อกน้ำสำหรับล้างรถหรือทำความสะอาดพื้นที่บริเวญรอบบ้านก็สำคัญไม่แพ้กัน

  ประเภท ก๊อกสนาม

  ก๊อกสนามมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิตรวมถึงการใช้งานและสถานที่ติดตั้ง

  1. ก๊อกทองแดง ทองแดงเป็นวัสดุที่ทนทานต่อการกัดกร่อน มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงได้ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่กลางแจ้ง

  2. ก๊อกสแตนเลส ก๊อกสนามที่ทำจากสแตนเลสมีความทนทานต่อการกัดกร่อน รวมถึงการออกแบบให้สามารถใข้งานได้เข้ากับทุกพื้นที่อีกทั้งมีความสวยงามที่เพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ที่ติดตั้ง

  ก๊อกน้ำ

  คุณสมบัติของก๊อกสแตนเลส

   • ทนทานต่อการกัดกร่อนและการเป็นสนิม ผลิตจากสแตนเลส 304 
   • ปลอดภัยจากสารปนเปื้อนเนื่องจากผลิตด้วยวัสดุระดับ Food Grade
   • ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เข้ากับทุกสไตล์ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องซักรีด
  1. ก๊อกพลาสติก ก๊อกสนามที่ทำจากพลาสติกมักจะถูกใช้ในสถานที่ที่ไม่เจอกับฝนหรือแสงแดดที่จะทำให้เสื่อมสภาพได้ไวขึ้นหรือในสถานที่ที่ไม่ต้องการความแข็งแรงมากนัก มีน้ำหนักที่เบาและราคาประหยัด

  การดูแลรักษา ก๊อกสแตนเลส เคล็ดลับการทำความสะอาดให้ดูใหม่อยู่เสมอ

  ก๊อกสแตนเลส อุปกรณ์ที่ใช้บ่อยในห้องน้ำ ห้องครัว สวนหลังบ้านและลานซักล้างซึ่งถ้าไม่ได้ทำความสะอาดอาจจะเกิดคราบสกปรกที่ทำให้ดูไม่สวยงามและอาจมีตะกอนอุดตัน วิธีการดูแลรักษานั้นไม่ยากเลย เพียงใช้สิ่งของที่มีอยู่ในบ้านก็ได้แล้ว

  1.สบู่ ผงซักฟอก ขจัดคราบรอยนิ้วมือหรือคราบจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่หรือผงซักฟอกแล้วถูให้ทั่วพื้นผิวของก๊อก จากนั้นล้างด้วยน้ำและเช็ดให้แห้ง

  2.มะขามเปียก เหมาะสำหรับการขจัดคราบคราบฝังลึกเช่นคราบสีเขียว ๆ ที่ล้างออกยากเพียงชโลมมะขามเปียกให้ทั่วแล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นใช้ฟองน้ำและแปรงสีฟันขัดทำความสะอาด

  3.น้ำส้มสายชู เหมาะสำหรับการขจัดคราบที่ไม่ถึงขั้นขึ้นเป็นสนิม เพียงใช้ผ้าชุบด้วยน้ำส้มสายชูเช็ดให้ทั่วพื้นผิวของก๊อก ถ้าพื้นผิวมีคราบติดฝังลึกที่ออกยากให้ใช้แปรงสีฟันชุบน้ำส้มสายชูขัดทำความสะอาด

  การดูแลรักษา ก๊อกสแตนเลส ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ก๊อกสแตนเลสของคุณดูเหมือนใหม่ เงางาม และใช้ได้นาน

  เมื่อพูดถึงเรื่องของ ‘ก๊อกน้ำ’ ที่ผลิตภัณฑ์ของ WS Bathroom ได้รับความนิยมทั้งภายในครัวเรือนจนถึงระดับอุตสาหกรรม เพราะผลิตจากวัสดุสแตนเลส Food Grade (SUS-304) คุณภาพสูง ทนทาน สวยงาม บางรุ่นออกแบบให้สามารถสวมสายยางได้ง่ายขึ้นเพื่อความสะดวกในการใช้งานและที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในบ้านและนอกบ้าน หรือในสวน

  มองหาก๊อกน้ำคุณภาพสูงเพื่อบ้านของคุณสามารถดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wsbathroom.com/


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post