More
  spot_img

  แฮร์สไตล์ลิสต์เกาหลี แชร์เทรนด์สีผมของเหล่าไอดอลในปี 2023

  ต้อมยอมรับว่าในอุตสาหกรรมบันเทิง K-pop การเปลี่ยนแปลงทรงผมรวมถึงสีผมถือว่าเป็นสิ่งที่ไอดอลทุกคนเปลี่ยนแปลงกันบ่อยมากที่สุด การคัมแบ็คครั้งใหม่ต้องมาพร้อมผมสีใหม่ ทรงใหม่ เพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากการคัมแบ็คก่อนหน้า วันนี้เราเอาเบื้องหลัง เทรนด์สีผมไอดอลในปี จากเหล่า Hair Stylist ชื่อดังที่ได้ร่วมงานกับเหล่าไอดอลตัว Top อย่าง BTS EXO และ GOT7 และอีกมากมายมาแบ่งปัน เทรนด์สีผมไอดอลในปี 2023 ให้เพื่อน ๆ กันค่ะ เทรนด์สีผมไอดอลในปี 2023

  Khaki Brown 

  ช่างทำผม  Mujin Choi บอกว่าสีน้ำตาลกากีหรือสีน้ำตาลมะกอกเป็นหนึ่งในสีผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาลูกค้าที่มาร้านของเค้า นอกจากนี้ยังเป็นสีธรรมชาติที่เค้าแนะนำให้กับลูกค้าของเค้าบ่อยมากที่สุดด้วย แม้แต่สมาชิกของวง BTS, Aespa และ TXT ก็ผ่านการทำสีนี้ที่ร้านของเค้าแล้ว เหตุผลที่สีน้ำตาลกากีเป็นที่นิยมก็เพราะว่า มันช่วยขับผิวหน้าให้ไม่หมองคล้ำและถึงจะไม่แต่งหน้าก็ยังดูไม่โทรม 

  เพราะตามทฤษฎีแล้วการย้อมผมที่มีเม็ดสีแดงเป็นสีหลักมักทำให้ผิวของเกาหลีและเอเชียตะวันออกดูซีดเซียว และดูเหลือง Mujin อธิบายว่า การเติมสีเขียวหรือสีน้ำตาลเข้มในปริมาณที่น้อยที่แทบดูไม่ออกเพื่อสร้างสีกากี สีแดงจะถูกทำให้เป็นกลาง และทำให้ใบหน้านั้นดูสว่างเปล่งประกายขึ้นอย่างมาก

  Ash Brown 

  สำหรับผู้ที่อยากทำผมสี Milk Tea ที่เรียกว่ากำลังมาแรงมาก ๆ ใน TikTok แต่ก็อยากให้ สีเป็นธรรมชาติกว่านี้ สี Ash Brown ก็เป็นอีกสีหนึ่งทางเลือกที่ดี ด้วยโทนสีที่มีความละมุนเช่นเดียวกับสี Khaki จะช่วยให้ผิวสว่างขึ้น Naejoo Park แฮร์สไตล์ลิสต์ที่ได้ร่วมงานกับเหล่าไอดอลอย่าง Jungkook สำหรับแคมเปญ Calvin Klein ที่เป็นที่พูดถึงกันสุด ๆ Naejoo Park กล่าวว่า โทนสีหม่น ๆ กับผิวขาว ๆ ของเหล่าไอดอลเกาหลีอาจจะดูตัดกัน แต่สามารถทำให้เห็นว่ามันสามารถเข้ากันได้ดีกับผิวของพวกเขา เมื่อโทนสีเงินหรือสีเบจถูกเพิ่มเข้าไปในสีน้ำตาลจะทำให้ผิวดูสว่างมากขึ้นเลยแหละ

  เทรนด์สีผมไอดอลในปี 2023

  Beige Blonde

  Soonsiki กล่าวว่า คนเกาหลีในโซลเวลาที่ต้องการทำผมสีบลอนด์ มักจะเลือกสีบลอนด์เบจ หรือที่ร้านอื่นเรียกว่า Milk Beige หรือ Maple Beige เป็นเฉดสีบลอนด์ปนสีทรายที่แซมด้วยสีเทาและสีเขียว จะดูคอมพลีทลุคมากยิ่งขึ้นเมื่อทำด้วยเทคนิค AirTouch balayage ซุนชิกิบอกว่าเทคนิคนี้ต้องใช้ไดร์เป่าผมแทนการหวีผมด้านหลังเพื่อแยกผมให้ออกเป็นส่วน ๆ เพิ่มมิติให้ไฮไลทฺดูออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด

  Pure Pink 

  Pure Pink เป็นอีกสีที่ลูกค้าของ Soonsiki นิยมทำกันมาก ด้วยเฉดสีชมพูฉูดจัดจ้านแบบตะโกน โดยไม่มีการผสมสีม่วงเข้าไป Soonsiki กล่าวว่าอันที่จริงแล้วสีชมพูล้วนคือตัวเลือกยอดฮิตของลูกค้าหลังจากที่ได้ทำการฟอกสีผมไป สำหรับคนที่ต้องการสีผมที่สว่างสดใส แม้ว่าจะไม่เป็นธรรมชาติก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว Soonsiki จะเริ่มต้นด้วยสีบลอนด์แพลตตินัมที่ก่อนที่จะเพิ่มสีสันอันจัดจ้านนั้นตามลงไปเพื่อให้ได้สีที่สดและชัด

  เทรนด์สีผมไอดอลในปี 2023

  Ash Violet 

  นอกจากสี Pure Pink สีจัดจ้านที่เป็นที่นิยมแล้ว อีกสีหนึ่งที่ก็ได้รับความนิยมไม่แแพ้กันนั่นก็คือสี Ash Violet ซึ่งเทรนด์นี้ น้องฮันนิ จากวง New Jeans ได้เคยทำไป โดยธรรมชาติแล้ว ผมสีดำมักจะมีโทนสีเหลืองหลังจากฟอกสี ดังนั้นการเพิ่มสีม่วงโทนแอชลงไปด้านบนจะช่วยให้สีผมจะไม่ซีดจางกลับไปเป็นสีเหลือง นอกจากนี้สี Ash Violet ยังช่วยให้ผมที่ผ่านการฟอกขาวรักษาโทนสีเบจไว้นานขึ้นด้วย

  จบไปแล้วกับ เทรนด์สีผมไอดอลในปี 2023 ที่เป็นที่นิยมและถูกพูดถึงกันมาก เพื่อน ๆ คนไหนชอบสีอะไรเซฟรูปแล้วจองร้านรีบไปทำตามกันด่วน ๆ เลยและที่สำคัญอย่าลืมดูแลเส้นผมที่ผ่านการฟอก การกัด ย้อมสี เพื่อไม่ให้เกิดผมเสีย ชี้ฟูตามมาทีหลังได้ 


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  อ้างอิงข้อมูลจาก: Allure

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended