spot_img

Resident Evil 2 : REMAKE ทะยานสู่อันดับ 3 เกมขายดีที่สุดของ Capcom

Capcom ชื่อนี้คอเกม โดยเฉพาะฝั่งของเครื่อง Console ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นค่ายที่ผลิตเกมดังหลายเกม โดยเฉพาะซีรี่ย์ Resident Evil ที่หากนับรวมภาคแยก ภาคเสริม ภาคอะไรต่าง ๆ นา  ๆ เรียกว่ามี 10 ภาคบวกแน่นอน ซึ่งเกมในซีรี่ย์นี้ ก็พัฒนาความน่ากลัว ความเล่นยาก และเนื้อเรื้องมาอย่างต่อเนื่อง

แต่หากจะถามถึง ภาคที่เรียกว่า “ดีที่สุด” อันนี้ไม่มีใครตอบได้ เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างส่วนตัวผู้เขียน ชอบ เรสซิเด้นท์ อีวิล 3 ฉบับที่ยังไม่ รีเมค มากที่สุด แต่ในภาครวมต้องยอมรับว่า Resident Evil 2 ถือเป็นภาคที่เป็นภาพจำ และมีคนพูดถึงเยอะที่สุดภาคหนึ่ง ในเฟรนไชส์นี้ (แม้จะยังเป็นรอง RE 7)

และยิ่งช่วงปลายเดือน มกราคม 2019 Capcom ได้ปล่อย RE 2 REMAKE ออกมาวางจำหน่าย ก็เรียกเสียงฮือฮา และกลายเป็นภาคที่ได้รับการนิยมขึ้นมาอย่างล้นหลาม ที่แม้จะใช้คำว่า รีเมค แต่ก็ค่อนข้างจะเคารพต้นฉบับ และตัว Gameplay ที่น่าเล่นมากขึ้น ส่งผลให้ RE 2 REMAKE ขึ้นมาเป็นเกมขายดีอันดับ 3 ของ Capcom เรียบร้อย

Resident evil

Resident Evil 2 ทะยานอันดับ 3 เกมขายดีที่สุด

สำหรับ Capcom อย่างที่เรารู้กันว่า ผลิตเกมออกมากมาย ตลอดระยะกว่า 20 ปีที่ผ่านมา และเกมที่ขายดีที่สุดของพวกเขาตลอดกาลได้แก่ “Monster Hunter World” ที่ทำยอดขายไปได้ 17.3 ล้านชุด โดยวางขายครั้งแรกเมื่อปี 2018

ส่วนอันดับ 2 ตามมาแบบห่าง ๆ คือ RE 7 : Biohazard ทำยอดขายไป 10.2 ล้านชุด เป็นเกมที่ขายดีที่สุดในซีรี่ย์นี้ ส่วนอับดับ 3 ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น RE 2 : REMAKE ที่ล่าสุดทำยอดทะลุมาถึง 8.9 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย

และมีแนวโน้มว่าจะขายดีมากขึ้นกว่าเดิม ในประเทศ เพราะล่าสุด ทีมพัฒนาม็อดเสียงภาษาไทย ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ดีแค่ไหน ลองไปชม

จากตัวอย่างคงต่อบอกว่า ใครที่เคยซื้อเกมไว้อยู่แล้ว คงได้กลับไปเล่นใหม่ ส่วนใครที่ยังไม่มี ต้องลองไปหาซื้อมาเล่นแล้วล่ะ เพราะนอกจากตัวเกมที่คุณภาพสูงอยู่แล้ว ที่ให้เสียงภาษาไทยก็เรียกว่าเป็นระดับมืออาชีพทั้งนั้น

แม้ตัวเกมจะไม่ฟรี แต่เสียงไทยคอมเฟิร์มแล้วว่าโหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตัวผู้เขียนก็ต้องขอขอบพระคุณจากใจ ที่ลงทุนลงแรงแถมปล่อยฟรีอีก

Resident evil

รู้จัก RE 2 กันซักนิด

สำหรับเกมผีชีวะ ภาค 2 นี้ เป็นเรื่องราวของ ลีออน เอส เคนเนดี้ นายตำรวจใหม่ ที่เดินทางเข้ามาเป็นตำรวจในเมือง Raccoon City และบังเอิญได้เจอกับ แคลร์ เรดฟิลด์ ทำให้ทั้งสองได้เดินทางเข้าไปเมืองด้วยกัน และต้องเผชิญความจริงที่ว่าเมืองแห่งนี้มีเชื้อไวรัสระบาดไปทั่วเมือง และส่งผลให้คนในเมืองเป็นซอมบี้ไปเกือบหมดแล้ว

เมื่อจบช่วง intro ทั้งสองจะแยกกันไปคนละทิ้ง คนละทาง หากเล่นในเนื้อเรื่องของ ลีออน เขาจะเข้าไปในสถานีตำรวจ เพื่อเข้าไปไขปริศนาในสถานีตำรวจ เพื่อหาทางหนี รวมทั้งหลบหนีการไล่ล่าจากสัตว์ประหลาดที่มีเป้าหมายเพื่อทำลายล้างอย่าง ไทแรนท์ โดยระหว่างทางเขาจะได้ผมกับ เอด้า หว่อง สายลับของ F.B.I

ขณะที่เนื้อเรื่องของ แคลร์ จริง ๆ ก็ดำเนินคล้าย ๆ กัน แต่จะไปคนล่ะเส้นทาง โดยมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย ซึ่งเหมือนเป็นการครอสกันของทั้งสองฝั่ง เพื่อทำให้เนื้อเรื่องของเกมสมบูรณ์ โดยในส่วนของแคลร์ จะได้เจอกับเชอรี่ เบอร์กิ้น เด็กน้อยที่กุมความลับของ G-Virus เอาไว้

Resident evil

จริง ๆ ตัวเกมปล่อยออกมาหลายปีแล้ว และหลาย ๆ คนก็คงจะได้มีโอกาสเล่นจนจบไปแล้วล่ะ บางคนอาจจะหลายรอบแล้วด้วยซ้ำ หรือบางคนที่ไม่เคยเล่น ก็อาจจะเคยดูจากช่องของ พี่เอก HRK หรือ พี่เบย์ BRF กันมาแล้ว

ฉะนั้นก็ไม่ขอพูดอะไรเยอะ ไม่ขอรีวิวอะไรมากมาย เพราะหลัก ๆ แค่จะมาบอกว่า ม็อดเสียงภาษาไทยกำลังจะปล่อยออกมา และตัวเกมทะยานขึ้นไปเป็นอันดับ 3 ในชาร์ตเกมขายดีที่สุดของ Capcom เรียบร้อยแล้ว

Related Post

Most Popular

Recommended