More
  spot_img

  Welcome To Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี ซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยความรัก ความฝัน และมิตรภาพ

  Welcome to Samdalri หรือ สู่อ้อมกอดซัมดัลลี ผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดจาก JTBC และยังเป็นผลงานการกำกับของ ชายองฮุน และนักเขียนบท ควอนฮเยจู ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก ดราม่า ที่ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง จีชางอุค หนุ่มหน้าหวาน มาดเท่ มาประกบคู่กับนางเอกสาว ชินฮเยซอน ตัวแม่บทรอมคอมและดราม่า ในซีรีส์เรื่องนี้

  Welcome To Samdalri
  Photo : JTBC

  ก่อนที่ซีรีส์จะเริ่มออนแอร์ก็ได้มีการปล่อยโปสเตอร์ของตัวละครในเรื่องอย่าง โจยงพิล ที่รับบทโดย จีชางอุค (Ji Chang Wook) ซึ่งภาพจะเห็นว่าเขานั้นมีรอยยิ้มสดใส ในขณะที่เขากำลังต้อนรับบุคคลเก่าที่เคยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านกลับมาที่แห่งนี้อีกครั้งคือ โจแซมดาล ที่รับบทโดย ชินฮเยซอน (Shin Hae Sun) เธอกลับมาที่บ้านเกิดแห่งนี้หลังจากผ่านไปหลายปี ในขณะที่ภายในใจของ โจซัมดัล ก่อนหน้านี้คือการออกจากเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เพื่อตามล่าความฝันของเธอในเมืองใหญ่ของกรุงโซล 

  Photo : JTBC

  ซึ่งแตกต่างจาก โจยงพิล ที่ความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาคือการอยู่ที่ ซัมดัลลี บ้านที่เขาเกิด เขาจะคอยปกป้องมันในฐานะคนที่จะมอบอบอุ่น และการเอาใจใส่ดูแลผู้สูงอายุในหมู่บ้านอย่างดีเยี่ยม

  ขณะที่ปล่อยโปสเตอร์ของตัวละครออกมา ทางทีมงานก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์ของซีรีส์ออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งวิดีโอนี้ได้เผยให้เห็นว่า โจยงพิล และ โจซัมดัล เคยเป็นคู่รักกันก่อนที่จะมีการเลิกกัน ทีเซอร์ได้รวบรวม 4 เวลาในชีวิตของ ทั้งสอง โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อพวกเขาเกิด จนถึงตอนที่พวกเขาได้สารภาพรักกัน ช่วงเวลาที่ได้เลิกรา และช่วงเวลาที่ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบหลายปี โดยที่แห่งนี้เกิดขึ้นที่ ซัมดัลลี นั่นเอง

  Welcome To Samdalri
  Photo : JTBC
  Photo : JTBC

  ทางด้านผู้กำกับและนักเขียนเบื้องหลัง ซีรีส์ Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี เปิดเผยความตั้งใจเริ่มแรกของพวกเขาเมื่อพวกเขาได้เริ่มวางแผนสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อเน้นย้ำถึงช่วงเวลาที่ไม่ชัดเจนของผู้ที่มีอายุประมาณสี่สิบ คนเหล่านี้คือคนที่พบว่าตัวเองรู้สึกเขินอายที่จะเรียกตนเองว่ายังเยาว์วัย

  แต่กลับรู้สึกว่าพวกเขายังขาดวุฒิภาวะที่ลึกซึ้งที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ในขณะที่คนอื่นอาจมองว่าพวกเขาเป็นผู้ประสบความสำเร็จ โดยมีเกียรติผูกติดอยู่กับชื่อของพวกเขา แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขากำลังต่อสู้กับความท้าทายที่จะไม่สูญเสียสิ่งที่พวกเขามี ซึ่งมักจะรู้สึกหายใจไม่ออกขณะทำเช่นนั้น 

  Photo : JTBC

  ซีรีส์เรื่องนี้จึงมุ่งหวังที่จะถ่ายทอดภูมิปัญญาของ แฮนยอ (นักดำน้ำหญิงแห่งเกาะเชจู) ให้กับคนอื่น ๆ ได้เห็นว่า “อย่าโลภ ขอแค่อดทนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเมื่อคุณไม่สามารถทนได้อีกต่อไป ให้กลับขึ้นมาบนผืนน้ำที่คุณเริ่มต้นและหายใจเข้า”

  ทางด้าานักแสดงเรื่องนี้อย่าง จีชางอุคและ ชินฮเยซอน ทั้งสองได้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานกับทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทโดยเน้นย้ำถึงความอบอุ่นที่พวกเขารู้สึกว่า “ผู้กำกับมีความอบอุ่นและมีความเห็นอกเห็นใจอย่างมาก มากจนเขาหัวเราะและร้องไห้ไปกับเราในกองถ่าย บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมผลงานของผู้กำกับจึงอบอวลไปด้วยความอบอุ่นเช่นกัน” 

  “นักเขียนให้การสนับสนุนอย่างมาก และให้ความสนใจอย่างพิถีพิถันต่อความคิดเห็นของนักแสดง ซึ่งจะทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาและทำให้เคมีของพวกเขามีชีวิตชีวามากขึ้น เราเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับและนักเขียนบท ซึ่งความอบอุ่นนี้ช่วยเติมเต็มเรื่องราวให้อบอุ่นใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

  Welcome To Samdalri
  Photo : JTBC
  Welcome To Samdalri
  Photo : JTBC

  Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี มีทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) และสามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix

  ตัวอย่างซีรีส์

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended