More
  spot_img

  Death’s Game ซีรีส์ชวนสัมผัสการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยความตาย

  ชวนมาดำดิ่งและเรียนรู้เรื่องราวกับชีวิตที่ล้มเหลวจาก ซีรีส์ Death’s Game (이재, 곧 죽습니다) เมื่อการเริ่มต้นชีวิตใหม่มาจากความตาย ผลงานทางช่อง TVING ที่ได้นักแสดงชั้นนำของเกาหลีมาประชันบทเข้ม ได้แก่ ซออินกุก และ พัคโซดัม มารับบทนำของเรื่อง

  นอกจากนี้ยังเสริมทัพไปด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง คิมจีฮุน, ชเวซีวอน วง SJ, ซองฮุน, คิมคังฮุน, จางซึงโจอีแจอุค, อีโดฮยอน, โกยุนจอง, คิมแจอุค และ โอจองเซ ทั้งนี้ยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของ อีโดฮยอน ก่อนที่เขาจะเข้ารับราชการทหาร 

  Death's Game
  Photo : TVING

  Death’s Game เป็นแนวแฟนตาซีที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันของนักเขียนเว็บตูนอย่าง อีวอนชิก และยังเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับ ฮาบยองฮุน และ นักเขียนบทซีรีส์ ฮาบยองฮุน ซึ่งจะออนแอร์ให้ได้ชมกันในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ทาง Prime Video มีทั้งหมด 8 ตอนเท่านั้น

  ซีรีส์ยังไม่ได้ออนแอร์แต่สร้างความตื่นเต้นไว้รอ เมื่อโปสเตอร์ซีรีส์ที่ได้ปล่อยออกมาแสดงให้เห็นถึงบางสิ่งบางอย่างที่ถูกซ่อนอยู่ของคำว่า “ตาย” โดยหลังของ ชเวยีแจ ถูกผู้พิพากษาแห่งความตายยืนเหยียบอยู่ตรงกลางหลังของเขา โดยชเวยีแจพยายามดิ้นรนเพื่อหนีจากพันธนาการแห่งความตายที่ถ่วงเขาไว้

  Death's Game
  Photo : TVING

  โดยมีข้อความว่า “หลังความตาย การพิพากษาอันโหดร้ายเริ่มต้นขึ้น” ซึ่งชี้ให้เห็นอีกโลกหนึ่งที่ถูกครอบงำโดยความตาย ซึ่งบ่งบอกถึงการทดลองอันโหดร้าย ที่กำลังจะเริ่มขึ้นหลังจากชีวิตของคนคนหนึ่งได้สิ้นสุดลง

  เนื่องจาก Death’s Game ว่าด้วยเรื่องราวของ ชเวยีแจ ชายที่เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน แต่เขามีบุคลิกที่สดใสและใจดี หลังจากล้มเหลวในการหางานที่ดีมาเป็นเวลา 7 ปี ตอนนี้เขาเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง และความสิ้นหวังนี้ทำให้เขาตัดสินใจจบชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย ชเวยีแจคิดว่าทุกอย่างจะจบลงหลังจากปลิดชีวิตของตัวเอง 

  Death's Game
  Photo : TVING
  Photo : TVING

  แต่หลังจากการตายของเขา เขาต้องเผชิญหน้ากับผู้พิพากษาแห่งความตาย ซึ่งยืนอยู่หน้าประตูก่อนที่จะเข้าสู่นรก แต่ทว่าชเวยีแจกลับได้รับบทลงโทษให้ประสบกับความตายอีก 12 ครั้ง ผ่านร่างกายมนุษย์ที่แตกต่างกัน หากเขาต้องการจะหลีกเลี่ยงการตกนรก เขาจะต้องมีชีวิตรอดเท่านั้น

  Death's Game
  Photo : TVING

  ในขณะเดียวกันความตายที่อยู่ในร่างของ Death หรือ ผู้พิพากษาแห่งความตายนั้นมันห่างไกลจากมนุษย์ และเหนือธรรมชาติ เพราะเธอมีความลึกลับเพราะมีสิทธิ์ตัดสินคนตายก่อนที่พวกเขาจะตกนรกจริง ๆ ความตายเป็นสิ่งที่ไม่อาจหยั่งรู้ได้ อายุรวมไปถึงพลังของเธอ และไม่ว่าเธอจะเป็นเทพเจ้าหรือปีศาจเองก็ล้วนถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับ หรือว่าเธอนั้นคือผู้คุมเกมการตายของชเวยีแจ?

  ในส่วนของนักแสดง พัคโซดัม ให้สัมภาษณ์หลังการถ่ายทำว่า “มันเป็นแนวที่ฉันอยากจะลองมาโดยตลอด มีองค์ประกอบของบทที่ไม่สามารถแสดงออกผ่านการอ่านบทได้ ดังนั้นเราจึงจินตนาการอยู่ตลอดเวลาว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นอย่างไร หลังจากขั้นตอนหลังการถ่ายทำในขณะที่เราถ่ายทำ ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันพบว่าทั้งยากที่สุดและน่าดึงดูดที่สุดในการถ่ายทำละครเรื่องนี้”

  Photo : TVING

  ทางด้าน ซออินกุก ให้สัมภาษณ์ต่อว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบเรื่องราวแบบย้อนเวลามาก ในฐานะนักแสดงผมตื่นเต้นมากกับบทบาทใหม่ในครั้งนี้ และผมก็มีความสุขที่ได้มีส่วนร่วมในซีรีส์เรื่องนี้” ซออินกุกได้กล่าวชื่นชมพัคโซดัมต่อว่า “แม้ว่าเธอจะมีความคล้ายคลึงกับตัวละครในเว็บตูนต้นฉบับ ออร่าของพัคโซดัมก็ยอดเยี่ยมมาก จนผมรู้สึกว่าความตายในเว็บตูนและความตายในซีรีส์มีอยู่ถึงแม้จะแยกจากกัน”

  Photo : TVING
  Death's Game
  Photo : TVING

  ตัวอย่างซีรีส์

  ข้อมูลอ้างอิง : asianwiki.com / soompi.com

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube : 
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook  :
  https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended