More
  spot_img

  10 เคล็ดลับช่วยลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ

  10 เคล็ดลับช่วยลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ  

  Cr: Photo fixthephoto.com

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีการ ลดน้ำหนัก แต่ทว่าด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ที่ทำให้เรารู้สึกเบื่อหรือขี้เกียจออกกำลังกาย อาจจะด้วยเหนื่อยจากการทำงาน เวลาไม่พอ แต่การลดน้ำหนักไม่ได้มีเพียงแค่ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว วันนี้เรามีทริคดี ๆ มีนำเสนอ เป็นเคล็ดลับที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ทำได้สบายเลยล่ะค่ะ

  1. อย่าอดมื้อเช้า
  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo thekitchn.com

  การงดอาหารเช้าไม่ได้ช่วยให้มีการ ลดน้ำหนัก ได้ดี เพราะเราอาจพลาดสารอาหารที่จำเป็นและจบลงด้วยการทานอาหารว่างตลอดทั้งวันเพราะรู้สึกหิว

  2. ทานอาหารปกติ

  การรับประทานอาหารในช่วงเวลาปกติระหว่างวันจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากทานอาหารว่างที่มีไขมันและน้ำตาลสูง

  3. กระฉับกระเฉงมากขึ้น

  ความกระตือรือร้นเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก นอกจากการให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายแล้ว การออกกำลังกายสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีส่วนเกินที่ไม่สามารถสูญเสียได้จากการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว

  4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  ลดน้ำหนัก

  Cr: Photo boaforma.abril.com.br

  ในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำให้เพียงพอนะคะ 7 – 8 แก้ว เพราะร่างกายเราเมื่อขาดน้ำแล้ว มันจะส่งผลกระทบอื่น ๆ ด้วย ทั้งเรื่องของผิวพรรณ ความสดชื่น เป็นต้นค่ะ

  5. กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

  อาหารที่มีกากใยมากจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม ซึ่งเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักไฟเบอร์จะพบได้เฉพาะในอาหารจากพืชเช่นผลไม้และผัก , ข้าวโอ๊ตขนมปังธัญพืชข้าวกล้องและพาสต้าและถั่วลันเตาและถั่ว

  6. อ่านฉลากอาหาร

  การรู้วิธีอ่านฉลากอาหารจะช่วยให้เราเลือกตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพได้ ใช้ข้อมูลแคลอรีเพื่อหาว่าอาหารชนิดใดเหมาะกับแคลอรีประจำวันของคุณในแผนการลดน้ำหนักอย่างไร

  7. ใช้จานเล็ก
  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo oliveandmango.com

  การใช้จานที่มีขนาดเล็กลงสามารถช่วยให้รับประทานได้ในปริมาณที่น้อยลง การใช้จานและชามที่มีขนาดเล็กลง เราอาจค่อย ๆ ชินกับการรับประทานอาหารที่มีขนาดเล็กลงโดยไม่รู้สึกหิว กระเพาะอาหารใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพื่อบอกให้สมองอิ่ม ดังนั้นควรกินช้า ๆ และหยุดกินก่อนที่จะรู้สึกอิ่ม แล้วก็อย่าลืมเคี้ยวอย่างละเอียดด้วยนะคะ

  8. ห้ามกินอาหารขยะ

  อย่าเก็บอาหารขยะไว้ที่บ้าน เช่น ช็อคโกแลต บิสกิต ขนมกรุบกรอบ และเครื่องดื่มที่มีรสหวาน ให้เลือกทานอาหารว่างเพื่อสุขภาพแทน เช่น ผลไม้ เค้กข้าวไม่ใส่เกลือ เค้กข้าวโอ๊ต ป๊อปคอร์นที่ไม่ใส่เกลือหรือไม่หวาน และน้ำผลไม้ เพราะอาหารขยะ จริง ๆ แล้วกินมากไปมันก็ไม่ดีน้าาา

  9. มีระเบียบวินัย

  การที่เราจะคุมน้ำหนักได้ดี รวมถึงอาหารการกิน เราจะต้องมีระเบียบจัดการกับเวลา การเลือกประเภทอาหาร ความสม่ำเมออยู่ตลอด เพราะเมื่อไรที่เราเผลอหลุดจากแพลนเป้าหมายของเราแล้ว มันจะทำให้เราเคยชินกับพฤติกรรมที่หยุดกินหรือคุมตัวเองไม่ได้

  10. วางแผนมื้ออาหาร
  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo popsugar.com

  พยายามวางแผนอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น และของว่างสำหรับสัปดาห์ ทำให้เป็นนิสัยกินให้ตรงเวลา เราจะได้ไม่เป็นโรคกระเพาะด้วย และควรเลือกอาหารที่มีปะโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะคะ

   

  • เห็นเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเราแล้วง่ายใช่มั้ยละคะ เพียงแต่ว่าเราต้องหมั่นมีวินัยในการเลือกทานอาหารเท่านั้นเอง เพราะปัจจุบันมีของน่ากินล่อตาล่อใจมากมายซะเหลือเกิน เรากินได้นะคะแบบว่า อาทิตย์ละครั้งสองครั้งก็ได้ค่ะ ให้การทานอาหารหลักของเราเน้นแต่ของมีประโยชน์จะดีกว่า ได้ผลลัพธ์ยังไงกันบ้างอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ

  คอลลาเจน มันคืออะไรและดียังไง ? คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended