More
  spot_img

  แจกตารางออกกำลังกายลดน้ำหนัก 7 วัน ต้องผอม หุ่นดีก่อนจะหมดปี 2022!

  ใครที่มีความตั้งใจว่าจะต้องลดน้ำหนักให้ได้ภายในปี 2022 กันมั่งคะ? ถ้าใครที่เคร่งเครียดและหักโหมกับการออกกำลังกายจนเกินไปในปีที่แล้ว วันนี้ทาง Inzpy แจกตารางออกกำลังกายลดน้ำหนัก 7 วัน ให้เพื่อน ๆ ได้ลองปรับตารางออกกำลังกายใหม่ดูค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักแบบได้ผลดีนั้น ก็คือการผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกาย กินอาหารคลีน และการดูแลสุขภาพจิตใจให้ดีนั่นเอง ใครอยากผอมแบบมีความสุข ต้องทำตามนี้เลย!

  วันที่ 1 : เดินหรือวิ่งแค่ 20 นาที

  ในวันแรกของการออกกำลังกาย แนะนำให้เริ่มแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ก่อนค่ะ ถ้าหักโหมตั้งแต่วันแรกเดี๋ยวจะรู้สึกเหนื่อยและท้อตั้งแต่เริ่ม โดยแนะนำให้วิ่งหรือเดินเร็วประมาณ 20 นาที เพื่อเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้เหงื่อได้ออกเล็กน้อย ไม่มากเกินไปหากทำได้ตามเป้านี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของการเริ่มออกกำลังกายแล้วค่ะ

  วันที่ 2 : ออกกำลังกาย เน้นแกนกลาง / ส่วนบน 12 นาที

  วันที่ 2 เราก็เริ่มออกกำลังกายแบบจริงจังขึ้นได้แล้วค่ะ โดยเน้นการออกกำลังกายที่บริเวณแกนกลางลำตัว และส่วนบนของร่างกายค่ะ รวมถึงยังควรเน้นที่บริเวณหน้าท้องด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงตั้งแต่บริเวณไหล่ไปจนถึงหน้าท้องเลย อีกทั้งยังเป็นการปกป้องกระดูกสันหลัง และถ่ายโอนพลังจากร่างกายส่วนล่างไปยังร่างกายส่วนบนนั่นเอง

  วันที่ 3 : วิ่ง 20 นาที

  ในวันนี้เราจะออกกำลังกายแบบ Cardio ที่เน้นการเผาผลาญมากขึ้นค่ะ Cardio แบบง่าย ๆ ที่เราสามารถทำได้เลยก็คือ การวิ่ง โดยแนะนำให้วิ่งเป็นเวลา 20 นาที จะส่งผลดีต่อหัวใจและหลอดเลือด แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

  วันที่ 4 : ออกกำลังกาย เน้นแกนกลาง / ส่วนบน 12 นาที

  ในวันที่ 4 ก็ยังออกกำลังกายแบบที่เน้นที่บริเวณแกนกลางลำตัวและส่วนบนของร่างกายค่ะ เหมือนกับในวันที่ 2 เลย ข้อดีของการออกกำลังกายซ้ำ ๆ กันแบบนี้ จะช่วยในเรื่องความจำของกล้ามเนื้อ และทำให้ร่างกายคุ้นชินและปรับตัวกับการออกกำลังกายในอนาคตให้ดีขึ้น ส่งผลให้สามารถออกกำลังกายลดน้ำหนักได้ผลดีนั่นเอง

  วันที่ 5 : โยคะ 30 นาที

  ได้เวลาฟื้นตัว! โดยในวันนี้จะเป็นการฝึกทำโยคะ เพื่อช่วยยืดและสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย รวมถึงยังช่วยทำให้จิตใสงบสุขอีกด้วย ซึ่งโยคะจะช่วยให้เข้าใจว่าร่างกายของเราต้องการจะสื่ออะไรกับเรา เพราะเมื่อเราเข้าใจร่างกายตัวเองแล้ว ก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ผลดีขึ้นค่ะ รวมถึงท่าโยคะที่เราฝึกก็จะช่วยยืดกล้ามเนื้อกระดูกสันหลังและไหล่ที่เมื่อยล้าจากการทำงานหนักหรือออกกำลังกายหนักมาอีกด้วย

  วันที่ 6 : ออกกำลังกายฟรีสไตล์ 15 – 30 นาที

  ในวันนี้จะเป็นการออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ จะยังไงก็ได้ตามใจชอบเลย เป็นเวลา 15 – 30 นาที ซึ่งการออกกำลังกายตามชอบแบบนี้ จะทำให้เรามีความสุข ขณะออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ เรียกได้ว่าจะส่งผลดีทั้งต่อร่างกายและจิตใจของเราทีเดียว

  วันที่ 7 : ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ 10 – 20 นาที

  วันสุดท้ายนี้ เราจะทำกิจกรรมฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ เป็นเวลาประมาณ 10 – 20 นาทีค่ะ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วย Reboot ร่างกายและจิตใจของเราใหม่ ให้เรานึกทบทวนถึงการออกกำลังกายในวันที่ผ่าน ๆ มา และนึกถึงแต่สิ่งที่ดีในชีวิต เพราะการลดน้ำหนักนอกจากจะออกกำลังกายและกินอาหารคลีนแล้ว สภาพจิตใจของเราก็มีผลเช่นกันค่ะ

  สุดท้ายนี้แต่ละคนก็มีแนวทางการออกกำลังกายของตนเอง อย่าทำตามวิธีคนอื่นจนตัวเองรู้สึกเหนื่อยและไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตนะคะ และอย่าเครียดกับการลดน้ำหนักมากเกินไป ออกไปทำกิจกรรมที่จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้ค่ะ เช่น การนวดตัว และการนึกถึงแต่สิ่งดี ๆ และสิ่งที่ทำให้เราภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ วันนี้ Inzpy ก็หวังว่าหัวข้อ แจกตารางออกกำลังกายลดน้ำหนัก 7 วัน ต้องผอม หุ่นดีก่อนจะหมดปี 2022 จะจุดประกายความคิดเรื่องการลดน้ำหนักของใครหลาย ๆ คนนะคะ

  Cr.Video; Pamela Reif, sixpackclub.net, NAEFIT

  Related Post

  Most Popular

  Recommended