More

  อย่าให้ใครมาเรียกว่าป้า 8 อาหารชะลอความแก่ ของสาววัย 30 Up

  อย่าให้ใครมาเรียกว่าป้า 8 อาหารชะลอความแก่ ของสาววัย 30 Up

  เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะเสื่อมสภาพไปตามธรรมชาติ ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหนังเหี่ยวย่น กระดูกพรุน สมองเสื่อม และโรคอื่น ๆ สำหรับสาว ๆ อย่างเรา คงไม่อยากแก่ก่อนวัยให้ใครมาเรียกว่าป้าได้ เพราะฉะนั้นมาเลือกทาน 8 อาหารชะลอความแก่ กันค่ะ

  อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในร่างกาย หากเลือกรับประทานให้ถูกชนิดก็จะสามารถช่วยชะลอความแก่ได้โดยการลดการอักเสบ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ปกป้องเซลล์จากความเสียหาย และส่งเสริมการสร้างเซลล์ใหม่

  ผักใบเขียว

  ผักใบเขียวอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพผิว เช่น วิตามินซี วิตามินอี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และเบต้าแคโรทีน สารอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อผิวในหลาย ๆ ด้าน

  ผลไม้

  อาหารชะลอความแก่

  ผลไม้เป็นแหล่งรวมของวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม รวมถึงสุขภาพผิวและเส้นผมด้วย

  ปลา

  อาหารชะลอความแก่

  ปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย ปลาที่แนะนำให้ทาน ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน และปลาเฮอริ่ง เป็นต้น

  ถั่วและเมล็ดพืช

  ถั่วและเมล็ดพืชอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย เช่น โปรตีน ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก วิตามินบี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ในการชะลอความแก่ในหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยควบคุมน้ำหนัก, บำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และชะลอความเสื่อมของสมอง

  ธัญพืชไม่ขัดสี

  อาหารชะลอความแก่

  ธัญพืชไม่ขัดสีมีทั้งไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวไรย์ ข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ และลูกเดือย เป็นต้น

  น้ำมันมะกอก

  อาหารชะลอความแก่

  น้ำมันมะกอกมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการปรุงอาหาร

  ชาเขียว

  ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายและชะลอความแก่ ชาเขียวยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่นๆ เช่น คาเฟอีน คาเทชิน และวิตามินอี ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวและร่างกายโดยรวม การดื่มชาเขียวเป็นประจำจะช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้

  น้ำ

  น้ำเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อชีวิต ช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย ช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายอีกด้วย

  ปริมาณน้ำที่ควรดื่มในแต่ละวันจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ระดับกิจกรรม และสภาพอากาศ โดยทั่วไปผู้ใหญ่ควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร

  การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำ จะช่วยชะลอความแก่และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้ สิ่งสำคัญคือต้องรับประทานอาหารที่หลากหลาย พยายามหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง และอาหารที่มีน้ำตาลสูง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post