More

  8 โรงเรียนนานาชาติ ชั้นนำ ใกล้ โครงการบ้านเดี่ยว ทำเลดี

  ปัจจุบัน โรงเรียนนานาชาติ มีการขยายตัวและมีมากขึ้นและอยู่ในย่าน ทำเล ที่ใกล้กับพื้นที่อาศัยมากขึ้น มี 8 โรงเรียนนานาชาติชั้นนำ ใกล้ โครงการบ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกหรือมีแผนจะสร้างครอบครัวในอนาคต อีกทั้งตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ทำให้ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานเข้าเรียนได้อย่างสะดวก

  โครงการเหล่านี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมสำหรับครอบครัวที่กำลังจะขยายใหญ่ขึ้น โครงการบ้านเดี่ยวเหล่านี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวยุคใหม่

  โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจกรุงเทพกรุงเทพ

  โรงเรียนนานาชาติชั้นนำอย่างที่ได้หลักสูตรการศึกษามากจากประเทศอังกฤษ และอยู่ใน top 3 โรงเรียนในประเทศอังกฤษ รวมถึงครูผู้สอนที่เป็นชาวต่างชาติอย่างครอบคลุม 

   

  โรงเรียนอยู่ใกล้กับโครงบ้านหรูที่ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ กรุงเทพกรีฑา พื้นที่ตรงนี้เสมือนอาณาจักรของบริษัทอสังหาฯ แสนสิริ อย่าง เศรษฐสิริ, นาราสิริ และบุราสิริ เป็นต้น ซึ่งคอมมูนิตี้ของแสนสิริอยู่ในพื้นที่ด้านหลังของโรงเรียนแห่งนี้ ทางเข้าที่ใช้เข้าโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ ยังใช้ร่วมกับทางเข้าโครงการบ้านของแสนสิริอีกด้วย

  โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (RIS)

  ถือว่าเป็นโรงเรียนที่อยู่มายาวนานกว่า 62 ปี เดิมอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ปัจจุบันย้ายมากอยู่ใหม่ย่านราชพฤกษ์ในปี 2019 หลักสูตรอเมริกัน American Education Reachs Out (AERO)

   

  สําหรับโครงการในเครือ AP THAI อย่าง Centro ราชพฤกษ์ 3, บ้านกลางเมือง พระราม 5

  1. โรงเรียนนานาชาติไทยสิงคโปร์ (SISB)

  https://inzpy.com/article/ 8 โรงเรียนนานาชาติ/

  เปิดสอนอย่างครอบคลุมตั้งแต่เนิร์สเซอรี่จนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จุดที่แตกต่างคือ โรงเรียนนี้มีสาขาแยกย่อยออกไปถึง 6 สาขา 1 ในนั้นมีที่จังหวัดเชียงใหม่และระยอง 

  เลค เลเจนด์ บางนา – สุวรรณภูมิ เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ  Property Perfect และ Hongkong จุดเด่นคือใกล้ทะเลสาบ 100 ไร่ เพียงแห่งเดียวบนบางนา เป็นโครงการระดับ Super Luxury ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ Mega Bangma เชื่อมต่อถนนสายหลัก บางนา – ตราด โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติชื่อดังมากมาย รวมถึง โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์  

  4. โรงเรียนนานาชาติเบซิส (BASIS)

   

  ถือว่าเป็นน้องใหม่เพราะเปิดในปี 2562 ตั้งอยู่ย่านพระราม 2 ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง เซนทรัลพระราม 2 ถือว่าเป็นโรงเรียนอินเตอร์ชั้นนำที่ถูกจัดให้เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในอเมริกา และโครงการหลักสูตรที่เด่นตือ BASIS Curriculum นักเรียนจะได้พัฒนาตัวเองเมื่อได้พบกับความท้าทายที่เหมาะสม และได้รับพัฒนามาตลอด 20 ปี 

   

  ในทำเลนี้มีบริษัท ศุภาลัย ที่มีโครงบ้านใกล้โซนนี้ถึง 4 โครงการ คือ ศุภาลัย ไพร์ด วงแหวน-พระราม 2, ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์ พระราม 2, ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-พันท้ายนรสิงห์, ศุภาลัย พาร์ควิลล์ พระราม 2 – ท่าข้าม ทั้งหมดเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยกว้าง ครบครันด้วยฟังก์ชันมากมาย ทั้งยังเดินทางสะดวกสบาย 

  WELLINGTON COLLEGE

  https://inzpy.com/article/ 8 โรงเรียนนานาชาติ/

  ระบบการศึกษาในระดับนานาชาติ เป็นการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด Wellington College เมือง Berkshire สหราชอาณาจักร ก่อตั้งโดยพระราชินีวิคตอเรียในปี ค.ศ. 1859 พร้อมห้องเรียนขนาดเล็กที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ เปิดรับตั้งแต่ 

  Early Years Foundations Stage 2 – 4 ปี, Junior School 5 – 10 ปี และ Senior School 11 – 18 ปี และเป็นโรงเรียนนานาชาติชื่อดังมากในประเทศไทย ดูได้จากดาราในประเทศไทยที่มักจะเลือกโรงเรียนแห่งนี้ให้ลูกของตนเข้าศึกษา

  VIVE กรุงเทพกรีฑา 

  เป็นโครงการบ้านเดี่ยว มีให้เลือกแบบเดี่ยว เพียง 49 ยูนิต ในพื้นที่ใช้สอย 421 ตารางเมตร ตัวโครงการตั้งห่างจากทางด่วนศรีรัช 5 กม. และด่านพระราม 9 3.5 กม. สามารถเดินทางไปรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑา 3.5 กม. และศูนย์การค้า Market Place กรุงเทพกรีฑา และโรงเรียนนานาชาติ 2 แห่ง คือ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน 0.9 กม. และ โรงเรียนนานาชาติไบร์ทตัน 4.8 กม.

  VERSO International School 

  โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ย่านบางนา เน้นการสอนแบบอเมริกันมาตรฐานการศึกษาของรัฐนิวยอร์ก หลักสูตร innovative US curriculum โดยได้รับการรับรองแบบ Fully Accreditation จาก Western Association of Schools and Colleges (WASC) การเรียนรู้แบบ  Interdisciplinary คือการบูรณาการความรู้ของหลายๆวิชาเข้าด้วยกัน เปิดรับตั้งแต่ Early Years – Grade 12 แต่ละห้องจำกัดไม่เกิน 24 คน จุดเด่นคือตั้งอยู่ในพื้นที่ 168 ไร่ ซึ่งมีขนาดใหญ่หากเทียบกับโรเรียนนานาชาติแห่งอื่น ๆ

   

  โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซยังใกล้กับโครงการบ้านเดี่ยวหรูมากมาย โดยในเครือของ SC ASSET มีโครงการสเกลใหญ่กับ คฤหาสน์หรูซีรีย์ใหม่  แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ยาร์ด บางนา และ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ยาร์ด บางนา โดยทั้ง 2 ซีรีย์เป็น คฤหาสน์ 3 ชั้น ใช้ความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมนิวยอร์กมาออกแบบ ทำเลที่ตั้งใกล้ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์สุขภาพ การคมนาคม และ สถานศึกษา ห่างจาก โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เพียง 8.5 กม.

  จังหวัดหัวเมืองใหญ่ ๆ อย่าง พัทยาและเชียงใหม่ ก็มีโรงเรียนนานาชาติที่ใกล้โครงการหมู่บ้านเดินทางสะดวกอยู่ด้วยค่ะ Inzpy ได้เลือกมาสองแห่ง คือ

  โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ พัทยา

  โรงเรียนอินเตอร์ชั้นนำในพัทยา เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เป็นหนึ่งในโรงเรียนเพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่มีหลักสูตรตัวเลือกระหว่าง A-levels และ IBDP ใน Sixth Form มีการร่วมมือจากสถาบันระดับโลกมากมาย เปิดรับตั้งแต่อายุ 2 – 18 ปี

  ซึ่งในโซนนั้นมีโครงการจาก ภัทรนันท์ แอสแซท จำกัด ชื่อว่า ภัททา ไพร์ม พัทยา เป็นบ้านเดี่ยวหรู ติดถนนสาย 36 ข้างโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ พัทยา รวมถึงถนนตัดใหม่ กรุงเทพฯ – ชลบุรี, มอเตอร์เวย์พัทยา – มาบตาพุด การตกแต่งของโครงการใช้ศิลปะสไตล์ Art Deco 

  Grace International School (GIS)

  ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1999 จนถึงปัจจุบัน เป็นหลักสูตร อเมริกัน ควบคู่กับการสอนตามหลักศาสนาคริสต์นิกาย โปรเตสแตนต์ เปิดรับตั้งแต่อายุ 5 – 12 ปี มีหลักสูตรปกติ และ AP Program ได้หลักสูตรมาตรฐานสากล Western Association of Schools and Colleges หรือ WASC ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา ภายในโรงเรียนครูและนักเรียนมาจากหลากหลายประเทศ 

   

  โครงการหมู่บ้านที่ใกล้กับโรงเรียนแห่งนี้คือ “เกรซแลนด์” บ้านหรูสไตล์ยุโรป โดยผู้พัฒนา บริษัท เกรซเฮ้าส์ แอนด์พร๊อพเพอร์ตี้ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับคนมีแพลนมีครอบครัว และอยู่ตรงข้าม โรงเรียนนานาชาติเกรซ และถึงแม้ว่าโครงการจะอยู่ชานเมือง แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

  บทความอื่น ๆ


  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post