More

  แนะนำร้านเนื้อย่าง ย่านอุเอโนะ “Bouya” เนื้อวากิวขั้นเทพ อร่อยละมุนลิ้น

  แนะนำร้านเนื้อย่าง ย่านอุเอโนะ “Bouya” เนื้อวากิวขั้นเทพ อร่อยละมุนลิ้น

  Bouya

  ย่านอุเอโนะ (UENO) เป็นย่านที่คนไทยนิยมไปพักมากเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อไปเที่ยวโตเกียว เนื่องจากเป็นย่านที่คึกครื้น มีที่พักและร้านอาหารมากมาย ซึ่งในวันนี้ Inzpy ก็มีอีกหนึ่งร้านเด็ดในย่านนี้มาแนะนำ นั่นก็คือ “Bouya” ร้านเนื้อย่างวากิน ที่ใช้เนื้อดีแบบขั้นเทพ ในราคาที่จับต้องได้

  Bouya

  ร้านเนื้อย่างโบยะ อยู่ในย่านอุเอโนะ แถวตลาดอะเมโยโกะ ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Okachimachi ร้านจะเปิด 2 ช่วง คือ 12.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.45 น. ใครสนใจแนะนำว่าให้ไปรอก่อนเวลาร้านเปิด เพราะคิวค่อนข้างยาว โดยเฉพาะมื้อกลางวันที่จะมีเซตราคาที่ถูกกว่ามื้อค่ำ

  สำหรับวันที่เราไปทานเราไปถึงร้านตอนประมาณ 21.30 น. โชคดีมากที่มีโต๊ะว่าง และร้านยังรับลูกค้าอยู่ จึงได้เข้าไปทานทันที ร้านจะมี 2 ชั้น ที่นั่งไม่เยอะมาก พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ ฟังเข้าใจง่าย

  ถึงโต๊ะแล้ว จะให้แสกน QR Code เพื่อดูเมนูและสั่งอาหาร สะดวกมาก วันนี้เราสั่งเป็น BOUYA Basic wagyu 4 assorted Beef ราคา 6,578 เยน เป็นเนื้อวากิว 4 ชนิด ชุดนี้ทานได้ประมาณ 2 คน เรามากัน 4 คนก็จัดไป 2 ชุด พร้อมข้าวอีกคนละถ้วย

  Bouya

  นอกจากเนื้อแล้วอีกเมนูที่แนะนำเลยว่าต้องห้ามพลาดคือ Potato Salad สลัดมันฝรั่งเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อม มันอร่อยมาก อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม

  ระหว่างรอเนื้อมาเสิร์ฟ ก็จะมีสลัดกะหล่ำปลีมาวางไว้ให้เป็นออเดิร์ฟก่อน จานนี้จะคิดราคาที่ 220 เยน ต่อคน เป็นออเดิร์ฟที่อร่อยมาก ผักกรอบ น้ำซอสเค็ม ๆ เข้ากันดีมาก เอาไว้กินแกล้มตัดเลี่ยนเนื้อย่างดีงามมาก

  น้ำจิ้มของที่ร้านจะเป็นซอสสีดำคล้าย ๆ ซอสบาร์บีคิว ปรุงด้วยพริกและกระเทียมมาให้แล้ว รสชาติจะหวานเค็มกำลังดี เข้ากับเนื้อและข้าวญี่ปุ่นมาก

  Bouya

  มาดูในส่วนของเนื้อทั้ง 4 แบบ จะได้มาอย่างละ 4 ชิ้น แต่ละส่วนจะมีป้ายเขียนบอกไว้ว่าเป็นส่วนไหนบ้าง ในจานนี้ก็จะมีส่วนที่เป็นบิสเก็ตหรือเสือร้องไห้ จะมีความเหนียวนิด ๆ พอได้เคี้ยว ย่างแล้วกลิ่นเนื้อหอมสุด ๆ และส่วนที่นุ่มที่สุดในจานคือตัวเนื้อสันนอก มันแทรกมากำลังดี ไม่เลี่ยน ลายเนื้อสวยมากกกกกกก

  Bouya

  สรุปมื้อนี้หารแล้วตกคนละหนึ่งพันกว่าบาทเท่านั้น แต่อิ่มอร่อยฟินมาก ๆ ใครที่ตามหาร้านเนื้อย่างราคาดี เนื้อมีคุณภาพ ต้องมาที่ Bouya ให้ได้นะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/eiZ141pqw8k1WcSB8
  เวลา : เปิด 12.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.45 น.

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  ทำความรู้จัก 5 สายพันธุ์ซากุระ ดอกไม้สุดฮอตของญี่ปุ่น
  เที่ยวญี่ปุ่น พาชม ทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิ
  คำนวน “งบเที่ยวญี่ปุ่น” ตั้งงบเท่าไหร่ งบน้อยไปได้ไหม

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post