More

  พาเดินชิล ๆ ที่อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark)

  พาเดินชิล ๆ ที่อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark)

  อุทยาน เย่หลิว (Yehliu Geopark) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมาเมื่อเดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวัน อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตอนเหนือสุดของเมืองนิวไทเป(New Teipei) อุทยานแห่งนี้เป็นอุทยานด้านธรนีวิทยา ความโดดเด่นคือ ที่นี่จะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเลประมาณ 1,700 เมตร โดยแหลมนี้จะถูกกัดเซาะจากคลื่นลมทะเล เวลาผ่านไปเนิ่นนานจนเกิดเป็นหินที่มีรูปร่างแปลกตา โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ดึงดูดใจผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกเลยค่ะ

  เย่หลิว

  การมาเที่ยวที่อุทยาน เย่หลิว แห่งนี้กิจกรรมที่สนุกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการเดินชมหินรูปร่างต่าง ๆ แล้วจินตนาการออกมาว่าเป็นรูปร่างเช่นไร ซึ่งนั่นอยู่อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน ไม่มีผิดหรือถูกนะคะหากเรามองไม่เหมือนคนอื่น หินที่มีชื่อเสียงมาก ๆ คนไปต่อคิวถ่ายรูปเยอะที่สุดก็จะมี หินเศียรราชินี การหาหินรูปเศียรราชินีนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ จุดไหนแถวยาว ๆ คนต่อคิวเยอะ ๆ นั่นแหละค่ะ ใช่เลย แต่นอกจากนี้ก็ยังมีหินรูปร่างต่าง ๆ เช่น หินไอศกรีม หินเห็ด หินขิง หินเสือดาว หินรองเท้านางฟ้า เป็นต้น สามารถจินตนาการกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

  ภายในอุทยานจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกและส่วนที่สองจะเป็นที่ตั้งของหินรูปร่างแปลกตาต่าง ๆ ส่วนที่สามนั้นจะเป็นจุดที่สูงที่สุดในอุทยาน สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงได้ที่จุดนี้ค่ะ

  เย่หลิว

  นอกจากภายในอุทยานที่มีธรรมชาติสวยแปลกตาแล้ว ก็จะมี Yehliu Ocean World ที่เป็นพิพิธภัณท์สัตว์น้ำและสวนสนุกอีกด้วย ภายในเย่หลิวโอเชี่ยนเวิลด์นี้ประกอบด้วย โรงละครโอเชี่ยน สำหรับจัดแสดงโชว์โลมาสุดน่ารัก มีอุโมงค์ทะเลความยาว 100 เมตร สำหรับเดินชมปลาสวยงามและสัตว์ทะเลต่าง ๆ รวมทั้งยังมีหอแสดงนิทรรศการทางทะเลอีกด้วย ค่าเข้าชม Yehliu Ocean World ผู้ใหญ่ 80 NT เด็ก(6-11 ปี) 65 NT ผู้สูงอายุ(65 ปีขึ้นไป) 40 NT เปิด 09.00-17.00 น.

  บริเวณด้านหน้าอุทยานจะอยู่ติดกับท่าเรือและมีร้านขายอาหารทะเลต่าง ๆ ทั้งร้านอาหารที่มีของทะเลสด ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกทานกันได้ที่ร้านหรือจะเป็นของทะเลแห้งสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากก็สามารถจับจ่ายใช้สอยกันได้ที่นี่

  การเดินทาง

  นั่ง MRT สายสีน้ำเงินไปลงที่ Taipei Main Station Exit 3 จากนั้นต่อรถบัส KuoKuang หมายเลข 1815 ลงที่ป้ายอุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark) มีรถออกทุก ๆ 20 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ค่าโดยสารรถบัส 96 NT
  ตรวจสอบเส้นทางเดินรถบัส KuoKuang Bus ได้ที่ http://www.taiwanbus.tw/information.aspx?Lang=En&Line=8236

  ค่าบริการเข้าอุทยาน

  ผู้ใหญ่ ราคา 80 NT
  เด็กนักเรียนและเด็กอายุ 6 – 12 ปี ราคา 40 NT

   

   


  ทะเลสาบสุริยันจันทรา “Sun Moon Lake” คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post