More

  รวมทริปเที่ยวง่าย ๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาที่เที่ยวกันอยู่ใช่ไหมคะ ด้วยเวลาที่จำกัดก็แนะนำว่าลองเลือกที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ ก็สะดวกต่อการเดินทาง และประหยัดงบได้ด้วย มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

  เที่ยวทะเล เกาะล้าน จ.ชลบุรี

  รวมทริปเที่ยวง่าย ๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  ใครที่เป็นสายทะเล ได้แบบสนุกสุดมันส์ในช่วงเวลาอันสั้นแบบนี้ เราขอแนะนำเป็น เกาะล้าน เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแล้ว น้ำทะเลที่เกาะล้านยังใส เหมือนไปเที่ยวทะเลใต้เลยค่ะ ที่พักก็มีสวย ๆ เพียบเลยค่ะ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ ต้องไปแล้วมั้ย

  กิจกรรมแนะนำ
  พาราไกด์ดิ้ง
  พายเรือคายัค SUP
  ขี่เจ็ตสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท
  เที่ยวหาดเทียน เล่นกับน้องห่าน

  เที่ยวธรรมชาติ จ.นครนายก

  รวมทริปเที่ยวง่าย ๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  ถ้าให้พูดถึงจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ แบบใกล้เมืองกรุง ก็ต้องยกให้ จ.นครนายกเลยค่ะ ที่นี่มีธรรมชาติที่น่าสนใจอย่างน้ำตก มีให้เลือกไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเหวนรก น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา แล้วยังมีสถานที่ให้เดินชมธรรมชาติได้อย่าง เขาช่องลม เน้นสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ใครสายแคมป์บอกเลยว่าต้องถูกใจนครนายกแน่นอนค่ะ

  เที่ยวแบบสายมู จ.ฉะเชิงเทรา

  รวมทริปเที่ยวง่าย ๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  เป็นที่รู้กันดีว่าที่ จ.ฉะเชิงเทรานั้น เป็นเมืองบุญ ที่นี่มีวัดที่น่าสนใจให้ไปกราบไหว้ขอพรมากมาย มีวัดดังอย่าง วัดหลวงพ่อโสธร สามารถไปไหว้ขอพร (วิธีไหว้) กันได้นะคะ หรือถ้าหากใครสายมูเทพ แนะนำให้ไปที่ อุทยานแห่งชาติพระพิฆเนศ เป็นองค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สามารถขอพรให้ประสบความสำเร็จได้ (วิธีไหว้) ไปกินกุ้งริมแม่น้ำก็เลิศ เข้าคาเฟ่ก็คูล ถึงจะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่มีอะไรให้น่าค้นหาอีกเพียบเลยค่ะ

  เที่ยวเชิงวัฒนธรรม จ.กาญจนบุรี

  รวมทริปเที่ยวง่าย ๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  กาญจนบุรี ก็ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์อีกจังหวัดหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันยังสามารถชมวิถีชีวิตชาวมอญ และชาวกะเหรี่ยงได้จาก สะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์) สะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยังมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง ทางรถไฟสายมรณะ ที่ถูกแบ่งจากสองดินแดนระหว่างไทยกับพม่า เป็นทางรถไฟประวัติศาสตร์ที่เมื่อก่อนมีการใช้เชลยศึกฝ่ายพันธมิตร และกรรมกรชาวเอเชียที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้าง เพื่อใช้เป็นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า

  เที่ยวในกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  ในกรุงเทพฯ เอง จริง ๆ ก็สามารถเที่ยวได้เหมือนกันนะคะ ช่วงวัดหยุดส่วนใหญ่คนมักจะเดินทางออกต่างจังหวัด รถในเมืองกรุงก็จะไม่ค่อยเยอะมาก และหากอยากเที่ยวในเมืองกรุงจะมีฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ก็สามารถเดินเที่ยว แวะทานอาหารได้ทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืนเลยค่ะ แถมบรรยากาศดีมากด้วย อย่างจุดเดินเล่นถ่ายรูปไหว้เจ้าที่น่าสนใจก็จะเป็น ล้ง1919 และหากอยากหาโรงแรมนอนดื่มด่ำบรรยากาศ หรือ Dinner นั่งจิบเครื่องดื่มบน Rooftop ก็สามารถเลือกพักที่โรงแรมอำแดงได้เลยค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับล้ง1919 เลย

  ด้วยช่วงสถานการณ์แบบนี้การเที่ยวใกล้ ๆ สไตล์โร้ดทริปก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างปลอดภัย ไม่ต้องนั่งรถ หรือนั่งเครื่องบินที่ต้องเจอผู้คนเยอะ ๆ ไม่ต้องใช้จ่ายมากมายสำหรับทริป ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แบบนี้ ก็สามารถเที่ยวให้สนุกได้เช่นกันค่ะ แต่ละที่ที่เลือกให้มาบอกเลยว่าคุ้มค่า ประหยัดเวลา และได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตแน่นอน แล้วเพื่อน ๆ ชอบที่ไหนกันบ้างคะ ลองมาแชร์กับ Inzpy ได้นะคะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  Related Post