More
  spot_img

  รวม 5 โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022

  เป็นเรื่องน่ายินดีที่หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จนทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้แล้ว ส่งผลทำให้ทุกอย่างกลับมาคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น การจัดอีเวนต์ คอนเสิร์ต รวมไปจนถึงแฟชั่นโชว์นั่นเอง หลังจากร้างรามาหลายปีด้วยพิษของโรคระบาด ทำให้ไม่สามารถจัดแฟชั่นโชว์ได้อย่างที่เคย ในปี 2022 นี้ ทางวงการแฟชั่นและแบรนด์ไฮเอนด์ต่างก็จัดหนักจัดเต็มขนคอลเลกชันและแฟชั่นโชว์สุดอลังการ มาอวดโฉมกันไม่ให้พักตลอดทั้งปี โดยในวันนี้ Inzpy ได้รวบรวม 5 โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022 มาฝากทุกคนที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามไปดูกันเลย!

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Coperni’s Dress

  โมเมนต์ที่เป็นไวรัลที่สุดในปีนี้คงหนีไม่พ้น แฟชั่นโชว์สุดสร้างสรรค์จาก Coperni แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสสุดต๊าชที่สร้างความประหลาดใจและตื่นตาตื่นใจให้กับวงการแฟชั่นในปีนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยการรังสรรค์ชุดให้เราดูกันแบบสด ๆ บนเวทีบนตัวซูเปอร์โมเดลสาวสุดฮอตอย่าง Bella Hadid ด้วยการใช้เส้นใยโพลิเมอร์สังเคราะห์สีขาวที่พัฒนามากว่า 6 เดือน ฉีดพ่นลงบนตัวเธอจนได้ออกมาเป็นชุดเดรสเปิดไหล่สุดเก๋ในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

  หลังจากนั้นก็ให้เธอเดินเฉิดฉายบนรันเวย์อวดโฉมชุดที่พึ่งทำเสร็จกันไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ นอกจากใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษนี้จะสามารถคงรูปร่างและแห้งบนตัวคนได้แล้วนั้น ยังสามารถนำไปละลายแล้วนำกลับมาใช้วนซ้ำได้แบบไม่รู้จบอีกด้วย นับว่าเป็นการปิด Paris Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Fendi 25 Years of The Baguette

  Fendi จัดงานแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่าง Baguette Bag ที่สามารถเพิ่มสีสันและความพิเศษให้กับช่วง New York Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นทาง Fendi ยังได้ร่วมงานกับสองแบรนด์ระดับโลกอย่าง Marc Jacobs และ Tiffany & Co. เพื่อทำแคปซูลคอลเลกชันกระเป๋า Fendi Baguette รุ่นพิเศษร่วมกันอีกด้วย

  ช่วงปิดท้ายแฟชั่นโชว์ก็ยังไม่วายเพิ่มความพิเศษส่งท้าย ด้วยการปรากฏตัวของซูเปอร์โมเดลระดับตำนานอย่าง Linda Evangelista บนรันเวย์ท่ามกลางคนทั้งฮอลล์ที่พร้อมใจกันยืนปรบมือ เพราะเธอห่างหายจากวงการแฟชั่นไปกว่า 6 ปีหลังจากการพักรักษาตัว และนี่นับเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีที่เธอกลับมาปรากฏตัวบนรันเวย์อีกครั้ง และแน่นอนว่าเธอก็ได้ขึ้นแคมเปญของคอลเลกชันกระเป๋า Fendi Baguette เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีอีกด้วย

  โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Balenciaga Mud Show

  ในปีนี้ Balenciaga ได้สร้างปรากฏการณ์ขบถแหวกแนวอีกครั้ง ด้วยการฉีกธรรมเนียมที่ว่าแฟชั่นสุดลักชัวรีไม่จำเป็นที่จะต้องนำเสนอบนรันเวย์ที่สวยงามหรูหราอลังการสะอาดตาเสมอไป ด้วยการเนรมิตรันเวย์ให้กลายเป็นทางเดินท่ามกลางโคลนสกปรกที่มีน้ำเจิ่งนองเฉอะแฉะ เผยให้เห็นถึงสภาพพื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนกับโดนระเบิดลง ซึ่งสะท้อนถึงเหตุการณ์ความขัดแย้งที่ยังคงเกิดขึ้นในหลายประเทศในขณะนี้ จนหลายสื่อต่างก็พากันเรียกโชว์นี้ว่า ‘The Mud Show’ โดยที่เหล่านางแบบและนายแบบไม่ต้องแคร์เลยว่า โคลนมันจะกระเด็นไปโดนเสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่มากน้อยแค่ไหน

  แต่สิ่งที่ทางเราเห็นว่าโดดเด่นไม่แพ้ฉากรันเวย์ ก็เห็นจะเป็นไอเทมอย่าง ‘กระเป๋ารูปถุงมันฝรั่งเลย์’ (Lay’s Potato Chip Bag) ที่กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกโซเชียล และคาดการณ์ว่ากระเป๋ารุ่นนี้เป็นการร่วมมือกันกับบริษัทขนมมันฝรั่งยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง ‘เลย์’ (Lay’s) ที่อาจจะกลายมาเป็นไอเทม ถุงมันต้องมี! ในอนาคตอันใกล้นี้

  โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Loewe Surreal Fashion

  อีกหนึ่งโชว์ไฮไลต์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ โชว์จาก Loewe ที่ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่มาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์เต็มพิกัด โดดเด่นด้วยโทนสีสดใสสะดุดตา รวมถึงโครงสร้างเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบอย่างท้าทาย

  จนเกิดความแตกต่างแปลกใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสวยงามเชิงศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น มินิเดรสประดับดอกหน้าวัวอันใหญ่โต หรือรองเท้าที่ตกแต่งด้วยลูกโป่งที่ยังไม่ได้สูบลม ที่สามารถสร้างภาพจำจนกลายเป็นที่พูดถึง ยิ่งทำให้โชว์ครั้งนี้น่าสนใจจนใครที่พบเห็นไม่สามารถละสายตาได้เลย เปรียบดั่งการเข้าชมนิทรรศการศิลปะเลยก็ว่าได้

  โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Botter Latex Accessory

  ปิดท้ายกันไปด้วยโชว์จากแบรนด์สัญชาติดัตช์อย่าง Botter ที่มาพร้อม Accessories สุดแหวกแนวอย่างถุงมือที่ทำมาจาก Latex มีลักษณะคล้ายโหลแก้วที่เราเอาไว้เลี้ยงปลาทองในไซซ์มินิที่ใส่ครอบมือได้แบบพอดิบพอดี แถมยังมาในสีฟ้าสดใสราวกับว่ามือของเรากำลังจุ่มแช่อยู่ในน้ำเลยก็ว่าได้

  โดยทางแบรนด์ได้คิดค้นทำไอเทมสุดคูลนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการเสียดสีและเล่นสนุกกับเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เราต้องการเสื้อผ้าหรือไอเทมของใช้ที่ช่วยปกป้องเราจากเชื้อโรคและไวรัสกันมากขึ้น ถ้าจะพูดให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็เหมือนเราเอามือจุ่มอยู่ในแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อตลอดเวลายังไงล่ะ นับว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ทั้งแปลกตาน่าจดจำและสร้างสีสันให้กับแฟชั่นวีคได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

  จบกันไปแล้วกับ รวม 5 โมเมนต์สุดปังจากรันเวย์โชว์ปี 2022 หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ห้ามพลาดเลยนะคะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended