More

  หยูง้วน โภชนา ลูกชิ้นปลาทำเอง

  หยูง้วน โภชนา ลูกชิ้นปลาทำเอง

  หยูง้วน

  ร้านอาหารที่เปิดมานานกว่า 50 ปี แล้วยังอยู่ในสถานที่เดิมคงมีเหลือน้อยมาก หยูง้วน คือหนึ่งในร้านอาหารที่เปิดมานานมาก และยังอยู่ในสถานที่เดิม หลายร้านได้ถูกย้ายร้านจากการเพิ่มขึ้นของค่าเช่า และการไล่ที่ของเมืองที่พัฒนาขึ้น ทำให้ร้านอาหารอร่อย ๆ หลาย ๆ ร้านต้องออกไปนอกเมือง

  หยูง้วน

  ด้วยความขยันขันแข่งของเจ้าของร้าน ที่ยังคงรักษาคุณภาพของการผลิตอาหาร ทำให้ยังอยู่ยงคงกระพัน มาถึงทุกวันนี้ ร้าน หยูง้วน โภชนา(เล่าหยู) ปัจจุบันขายแต่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่เป็นลูกชิ้นปลาทำเอง สดใหม่ ทุกวัน โดยใช้วัตถุดิบหลักของปลา 3 อย่าง คือ ปลากะพงหางเหลือง ปลาอินทรี และปลาดาบยาว ในการผลิตลูกชิ้นปลา และฮื้อก้วย

  ด้วยวัตถุดิบที่นำมาทำลูกชิ้นที่สะอาด มีคุณภาพ และทำสดใหม่ทุกวัน ทำให้ลูกชิ้นออกมาอร่อย มีทั้งลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง และปลาแท่ง (ฮือก้วย) ที่มีความเด้ง กรอบแบบไม่ใส่สาร เรียกว่ามีฝีมือการทำอย่างดีเยี่ยม ทางร้านแยกขายเฉพาะลูกชิ้นด้วยนะ ลูกชิ้นปลา ขายร้อยละ 400 บาท ลูกชิ้นกุ้ง ขายร้อยละ 500 บาท ส่วนเจ้าปลาแท่งนี่ชื่อทางร้านตั้งเองมั้ย?? คือภาษาทั่วไปเค้าเรียกฮือก้วยกัน ก็ขายเป็นเส้น เส้นละ 60 บาท ดูแล้วไม่แพงเหมือนร้านอื่น ที่คนเยอะ ๆ แล้วขายเอากำไรมากขึ้น ๆ แล้วขึ้นราคา หรือให้ของน้อยลงเลย

  ชามที่สั่งเป็นบะหมี่ต้มยำไม่งอก จะได้บะหมี่เส้นเหนียวหนึบดี โรยผักซอยกับน้ำซุปร้อน ๆ ผักก็สุกแล้ว และลูกชิ้นที่ให้จะมาครบทุกชนิด คือลูกชิ้นปลา 3 อย่าง ลูกชิ้นกุ้ง และหมูสันในต้ม หั่นชิ้นใหญ่ ๆ  กับน้ำซุปปลาใส ๆ สดชื่น หวานน้ำต้มลูกชิ้นปลามาก เป็นเคล็ดลับของทางร้าน  ที่นำน้ำซุปจากหลังบ้าน มาเทลงในหม้อ รอให้เดือด ถึงจะทำการลวก ตัก เสิร์ฟลูกค้า ถ้าใครไปนั่งกินที่ร้านจะสังเกตได้ว่าจะเสิร์ฟเป็นรอบ ๆ รอสักนิดก็ได้กินของอร่อยแล้ว ชามนี้ราคา 50 บาท

  หยูง้วน

  ร้านหยูง้วน จะเป็นตึกแถว 2 ห้อง ที่อยู่ในซอยเซ็นต์หลุยส์ซอย 3 หรือสาทรซอย 11 คนแถวนั้นรู้จักกันดี ทุกเที่ยงคนจะเยอะเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นร้านประจำของคนในพื้นที่เลย ช่วงเย็นก็จะเป็นอีกรอบที่เยอะ แต่เทียบกับตอนเที่ยงแล้วยังไม่มากเท่า ยิ่งวันอาทิตย์ตอนเที่ยง คนจะเยอะเป็นพิเศษ เพราะราคา และรสชาติ สมเหตุสมผล ทำให้คนในชุมชนแถวนั้นกินกันเป็นประจำ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : หยูง้วน (เล่าหยู)
  ที่อยู่ : 314 ซอย จันทน์ 18/7 แยก 24 แขวง ทุ่งวัดดอน เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120
  Facebook : https://www.facebook.com/yooonguan
  เบอร์โทร : 02-2860004
  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมถนน(ฟรี), ซอยร้าน(เสียค่าจอด)
  ระดับราคา : ฿฿ บาท

  อยากรวยให้มากิน ต้มเลือดหมูนายใช้

  Related Post