More

  เทศกาลแห่งแสงสีกลับมาแล้ว “เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022” สมุทรปราการ

  เทศกาลแห่งแสงสี “เมืองโบราณไลท์เฟส 2022” สมุทรปราการ

  กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งแสงสีสุดอลังการกับ เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022 ที่จะทำให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำเทศกาลแสง สี ไฟ แบบจัดเต็ม และมาพร้อมกับละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “แผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัล” สุดพิเศษที่มีเพียง 10 รอบเท่านั้น

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  เป็นงานที่บอกได้เลยว่าสาย Content หรือคนที่ชอบถ่ายภาพต้องห้ามพลาด เมืองโบราณไลท์เฟส กับสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงามและทรงคุณค่าพร้อมกับแสง สี ไฟแบบที่จะทำให้รู้สึกเหมือนหลุดไปในช่วงเวลาแห่งความงดงามของเมืองไทยในสมัยก่อน

  แผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัล

  โดยในคราวนี้มาพร้อมกับการสุดพิเศษที่มีเพียง 10 รอบเท่านั้นกับละครเวทีสุดยิ่งใหญ่อย่าง แผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัล และนำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง คุณ รัดเกล้า อามระดิษ และนักแสดงสมทบกว่าสิบชีวิต ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ในรูปแบบ Outdoor ที่มีการใช้ฉากหลังเป็นเมืองโบราณ พร้อมทั้งเทคนิคและสื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัยมาผสมผสานกับการแสดง ท่ามกลางบรรยากาศโดยรอบพระที่นั่งสรรเพชญมหาปราสาทที่จะพาคุณไปย้อนเวลาสู่เรื่องราวความเป็นไทยตั้งแต่สมัยสุโขทัยมาถึงแผ่นดินรัตนโกสินทร์ โดยการแสดงแผ่นดินของเรา เดอะมิวสิคัลนั้นจะทำการแสดงในทุกวันศุกร์-เสาร์ ของเดือนเมษายนปีนี้

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  โดยเทศกาลแห่งแสงสี เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022 นั้นได้ทีมผู้สร้างได้รังสรรค์โชว์ Light & Sound ได้จัดแสดงแสง สี สุดอลังการในพื้นที่โซนภาคกลาง ทั้งหมด 7 โซนที่จะสร้างความตระการตาด้วยแสงสีและไฟระยิบระยับสุดสวยงาม

  เมืองโบราณสมุทรปราการ ตั้งอยู่ที่ 296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ก่อตั้งโดย คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เริ่มการก่อสร้างในปี 2506 มีพิ้นที่ประมาณ 800 ไร่ ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดจะมีรูปร่างคล้ายกับขวาน ซึ่งคล้ายกับแผนที่ประเทศไทย

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  ซึ่งในตัวเมืองโบราณนั้นจะมีการจำลองสถาปัตยกรรมโบราณของไทยในยุคสมัยต่าง ๆ มารวมไว้มากกว่า 100 รูปแบบ และยังมีให้ได้ชมครบทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย และตลาดน้ำของเมืองโบราณยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครสุดฮิตที่ทำเอาคำว่า “ออเจ้า” ฮิตไปทั่วอย่างเรื่องบุพเพสันนิวาสด้วย

  ส่วนใครที่สนใจเทศกาลแสงสีอย่าง เมืองโบราณไลท์เฟส 2022 สามารถไปสัมผัสกับแสงสี สุดตระการตาที่ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงาม ก็สามารถจับจองบัตรเข้ากันได้แล้ววันนี้โดยบัตรเข้างานแบ่งเป็น 4 ประเภท

  1. บัตรเข้าชมงานไฟ Light Festival : สามารถเข้าชมงานไฟในตอนกลางคืนได้เพียงอย่างเดียว

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  2. บัตร All day all night Light Festival : สามารถท่องเที่ยวเมืองโบราณในตอนกลางวัน และเข้าชมงานไฟต่อได้ในตอนกลางคืน

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  3. บัตรเข้าชมงานไฟแบบกลุ่ม ซื้อ 4 ฟรี 1 : สามารถเข้าชมงานไฟได้เพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับการมาแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  4. บัตร Light Festival and Musical : สามารถเข้าชมงานไฟและรับชมการแสดงละครเวทีสุดพิเศษที่มีเพียง 10 รอบเท่านั้น

  เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022

  โดยงาน เมืองโบราณ ไลท์เฟส 2022 นั้นจัดแสดงในวันที่ 16 มีนาคม – 15 พฤษภาคม 2022 *ปิดให้เข้าชมในวันจันทร์และอังคาร* หรือใครที่อยากติดตามข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มสามารถติดต่อได้ที่ Facebook : Village of illumination และ เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  Related Post