More

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ดินแดงแห่ง ปราสาทเจ้าหญิง ฝันในวัยเด็กของใครหลายคน

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ดินแดงแห่ง ปราสาทเจ้าหญิง ฝันในวัยเด็กของใครหลายคน

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  มาสานฝันในวัยเด็กกันที่ The Blue Sky Resort เขาค้อ ดินแดนที่เหมือนหลุดออกมาจากในการ์ตูน ซึ่งรีสอร์ทที่นี่ออกแบบเป็น สไตล์ french provence และมี ปราสาทเจ้าหญิง ที่สร้างขึ้นมาภายในสวนดอกไม้ ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ในการสร้างสรรค์สถานที่ให้น่าติดตามความสวยงามของบริเวณรีสอร์ทแห่งนี้ ในพื้นที่อันกว้างใหญ่ แถมมีมุมให้เก็บภาพสวย ๆ เยอะมาก

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  ที่เดอะบลูสกายรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่สร้างความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์มาก ตอนนี้มีโซนคาเฟ่ ที่มีปราสาทเจ้าหญิง ที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ เราก็ไม่พลาดสิ ต้องตามไปดูให้เห็นกับตา 555+ จะบอกว่าที่นี่พื้นที่กว้างใหญ่มาก ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะ สามารถไปยืนถ่ายรูปกันได้เป็นค่อนวันกันเลยทีเดียวค่ะ

  เราชอบดีไซน์การออกแบบของที่นี่มากเลย ฝั่งทางที่จะเดินเข้ายังปราสาทเจ้าหญิง จะมีทางที่เป็นเขาวงกตให้เดินออกกำลังกายกันก่อน เอาจริงคือ ก็เดินวนอยู่ในนั้นนานพอสมควรเลยค่ะ ^^ เพิ่งมารู้ว่าถ้าเดินไปถูกทางเราก็จะไม่หลุดเข้าไปในเขาวงกตนี้ แต่พอได้เดินหลง ๆ ก็รู้สึกว่ามันเป็นกิมมิคที่ดีอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่า กว่าคุณจะได้ไปยืนเป็นเจ้าหญิงตรงปราสาทแบบนั้น มันไม่ง่ายเด้อ (คิดไปเองแหละ 55+)

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  ในส่วนที่อยู่โซนฝั่งปราสาทก็จะมีจุดที่เป็นเขาวงกต มีโซนน้ำพุ มีคาเฟ่ บอกเลยค่ะว่าแค่นี้ก็เก็บภาพกันไม่ไหวแล้ว เดินยังไม่ทันจะถึงปราสาทก็เกือบจะหมดแรงกันแล้วค่า แต่ว่าสวยมาก ๆ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศอันแสนจะสดชื่นที่เขาค้อ แล้วได้เห็นความสวยงามของรีสอร์ทที่นี่ ต่อให้รู้สึกเหนื่อย แต่ก็ยังอยากที่เดินชม และอยู่ต่อนาน ๆ

  ด้านข้างโซนน้ำพุ จะมีบ่อน้ำสีเขียว Aqua อยู่ใกล้ ๆ มุมนี้ก็เหมือนหลุดออกมาจากในการ์ตูนเหมือนกันค่ะ รอบ ๆ บ่อน้ำเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวสวยงาม เหมือนยืนอยู่ท่ามกลางบ่อน้ำธรรมชาติในเทพนิยาย เป็นอีกมุมนึงที่เห็นแล้วรู้สึกสดชื่น ได้บรรยากาศมากจริง ๆ ค่ะ

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  อีกหนึ่งโซนที่ถ่ายรูปออกมาแล้วก็ดูสวยไม่เบา ก็คือลานน้ำพุ โดยเฉพาะมุมที่มองเห็นฝั่งรีสอร์ท สไตล์ french provence สวย ๆ เป็นอีกมุมนึงที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ อารมณ์เหมือนเจ้าหญิงที่กำลังออกมาเดินเล่นชมธรรมชาติรอบปราสาทของเค้า 555+ ช่างจินตนาการจริง ๆ เลยเรา

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  หากเดินเข้าไปตรงใจกลางลานน้ำพุก็ยังสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้อีกสไตล์นึงค่ะ บอกเลยค่ะว่าแค่โซนเดียวก็คือกดชัตเตอร์กันไปรัว ๆ แล้ว ได้ภาพที่ฟิลเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศเลย ความสวยงามของโซนน้ำพุ ที่ถูกประดับไปด้วยพุ่มดอกไม้สีสัน คือมุ้งมิ้งมาก ก่อนจะเดินเข้าไปยังปราสาทก็อย่าลืมแวะเก็บระหว่างทางไปด้วยนะคะ ไม่งั้นรอออกมาเก็บภาพทีหลังนี่มีหมดแรงก่อนแน่ ๆ

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  ข้อดีของการมาถ่ายภาพที่นี่ก็คือ เราจะได้บรรยากาศความเป็น โพรวองซ์สไตล์มาก ๆ ค่ะ ด้านหลังก็จะมองเห็นภูเขาล้อมรอบพื้นที่นี้ มาช่วงฟ้าเปิดคือถ่ายภาพสวยมาก ถ้ามีทุ่งลาเวนเดอร์นะ ที่มันต่างประเทศชัด ๆ 555+ พื้นที่สีเขียวถูกตัดด้วยสีสันของทุ่งหญ้าหลากสี ทำให้ดูมีความสดใสมากขึ้น เข้ากับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของที่นี่ได้ดีทีเดียวค่ะ

  ทุ่งหญ้าหลากสีฝั่งโซนด้านหน้าคาเฟ่ ถ่ายรูปให้ติดมุมหลังคาคาเฟ่นิด ๆ คือดีมาก มองแล้วได้ลุคสดใส บรรยากาศดี เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมเลยสำหรับทุ่งหญ้าหลากสีแบบนี้ ถือว่าเหมาะมาก ๆ ที่จะมาเก็บภาพที่นี่ เพราะเหมือนเป็นจุดศูนย์รวมมุมถ่ายภาพยอดฮิตไว้ในที่เดียว

  เอาจริง ๆ คือที่นี่แทบจะไม่ต้องบิดหามุมถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะหันมุมไหนก็คือสวยทุกมุม ได้ภาพบรรยากาศสวย ๆ ที่เห็นวิวภูเขาล้อมรอบเต็มไปหมด และรอบบริเวณก็ถูกตกแต่งไว้ด้วยพุ่มไม้สวย ๆ แทบจะทุกมุมเลยล่ะค่ะ ที่น่าสนใจก็คือ เค้ามีทำจุดถ่ายรูปไว้หลายมุม ช่วงระหว่างที่รอจังหวะเข้าไปถ่ายกับปราสาท ก็สามารถไปยืนถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ กันก่อนได้เลยค่ะ ชอบตรงนี้แหละ

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  แล้วก็มาถึงจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ค่ะ นั่นก็คือปราสาทเจ้าหญิงนั่งเอง เอาจริง ๆ คือไม่จำเป็นต้องไปรอยืนถ่ายฝั่งด้านหน้าอย่างเดียวก็ได้นะคะ เพราะอย่างที่บอก ไม่ว่าจะได้ถ่ายจากมุมไหนก็ได้ภาพที่สวยทุกมุมเลยค่ะ ส่วนมุมนี้ก็คือแนะนำเลย มองเห็นความเป็นพื้นหญ้าสีเขียว เห็นทุ่งหญ้าหลากสี แล้วก็เก็บตัวปราสาทได้แบบเต็มเฟรมเหมือนกันค่ะ ปราสาทที่เห็นคือทำออกมาได้สมจริงมาก สวยงาม เข้ากับบรรยากาศในพื้นที่รีสอร์ทเป็นที่สุด ถ่ายรูปออกมาแล้วคือได้ฟิลเจ้าหญิงจริง ๆ ได้สานฝันในวัยเด็กกันก็คราวนี้แหละ อ้อ แล้วถ้าใครอยากได้ความเป็นเจ้าหญิงแบบสมจริง ที่นี่เค้ามีให้เช่าชุดเจ้าหญิงหลากหลายแบบด้วยนะคะ สามารถเช่าจากด้านหน้าก่อนเข้ามาได้เลยค่ะ

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  เราชอบภาพถ่ายมุมนี้มาก ๆ มุมนี้เป็นโซนห้องน้ำที่อยู่ติดกับคาเฟ่นะคะ ถูกตกแต่งไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวสีสันสดใส ได้บรรยากาศโพรวองซ์จ๋ามาก มองแทบไม่ออกเลยว่านี่คือห้องน้ำอ่ะทุกคน แสงสวยกำลังดี ดูมีความเป็นธรรมชาติที่สดชื่นสุด ๆ อยากให้ที่บ้านมีมุมดอกไม้สวย ๆ แบบนี้บ้างจังเลยเนอะ คงน่ารักไม่เบา

  ด้านในคาเฟ่จะมีความมินิน่ารักนะคะ บัตรที่ใช้แลกเข้ามา สามารถนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้ด้วยค่ะ ที่นี่จะมีทั้ง ชา กาแฟ เครื่องดื่ม และเค้กน่ารัก ๆ หลายแบบ หลายรสชาติ ด้านในนี้จะเป็นโซนแอร์นะคะ ถ้าใครเดินเล่นเหนื่อยแล้วก็แวะมานั่งในคาเฟ่ให้หายเหนื่อยก่อน แล้วค่อยไปลุยเก็บภาพกันต่อได้เลย

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  เมนูที่ขึ้นชื่อ และเป็นเมนูที่กำลังยอดฮิตในขณะนี้สำหรับเครื่องดื่มก็คือ เมนูที่ตกแต่งท็อปด้วยน้องหมีน่ารัก ๆ เครื่องดื่มสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกเป็น มิ้นต์มะนาวโซดา ช็อกโกแลต ชาเขียว นมสดรสต่าง ๆ มากมายเลยค่ะ ส่วนน้องหมีนั้นจะเป็นเหมือนเจลลี่นิ่ม ๆ น่ารัก และอร่อยดีค่ะ เหมือนเจลลี่ ไข่มุก ที่เอามาทำเป็นรูปน้องหมีแบบนี้ ถูกใจสาว ๆ สาย เจลลี่ ไข่มุกแน่นอนเลยค่า

  The Blue Sky Resort เขาค้อ ปราสาทเจ้าหญิง

  ใครที่มาพักที่ The Blue Sky อยู่แล้ว ก็สามารถเข้ามาถ่ายภาพในบริเวณนี้ได้เลยค่ะ แต่ถ้าหากว่าใครไม่ได้มาพักที่นี่ อยากแวะมาถ่ายรูปกับปราสาทเจ้าหญิงก็สามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคา 100 บาทต่อคนค่ะ และบัตรที่ใช้แลกเข้าสามารถนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่ม และอาหารได้นะคะ ใครมีแพลนที่จะไปเที่ยว เขาค้อ อย่าลืมปักหมุดที่รีสอร์ทนี้ไว้ด้วยน้า จะได้ไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กันค่า

  The Blue Sky Resort เขาค้อ
  Cafe (สวนดอกไม้) เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: TheBlueSkyResort
  สนใจจองห้องพัก ติดต่อ Line
  เช็คห้องว่าง จองออนไลน์ 24 ชม. ผ่าน เว็บไซต์

   

  Related Post