More
  spot_img

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้ หลากสีสัน ถ่ายรูปสวย ปังไม่ไหว

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้ หลากสีสัน ถ่ายรูปสวย ปังไม่ไหว

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  ตอนนี้กำลังเป็นเทรนด์หนักมาก สำหรับการหาสถานที่ไปถ่ายภาพบรรยากาศกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ แล้วเราจะพลาดได้ไง ช่วงหน้าหนาวแวะขึ้นเขาไปเที่ยวเขาค้อกันซะหน่อย แล้วแวะไปสวนดอกไม้มากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ ที่นี่มี ทุ่งมากาเร็ต ฟิลเหมือนอยู่ฝรั่งเศสเลยค่า มีมุมให้ถ่ายรูปกับดอกไม้หลากหลายแบบ และหลากหลายสีสัน มาดูบรรยากาศโดยรอบของคาเฟ่กันดีกว่าค่ะ ว่าจะสวยขนาดไหน

  จุดแรกที่ทำให้รู้สึกดึงดูดสายตาได้ดีมาก คือสวนไม้ย้อมสี ตรงด้านหน้าสุดของ คาเฟ่ค่ะ สีสันสดใสมาก ๆ เลย เห็นขนาดนี้คือต้องแวะแหละ 555+ ซึ่งจุดนี้ใครที่ชอบถ่ายภาพโทนสีสันนะ เราว่าได้ภาพที่สวยมาก ๆ แน่นอนเลยค่ะ โซนนี้ค่อนข้างกว้าง และมีทุ่งไม้หลากหลายสีให้เลือกถ่าย มีร่มที่ปักเป็นจุด ๆ เอาไว้ให้ยืนหลบแดดได้ สีสันจี๊ดจ๊าดมาก ตอนนี้ก็กำลังฮิตเหมือนกันนะคะ เห็นหลายที่ก็เริ่มมีทุ่งไม้สีสวย ๆ แบบนี้กันแล้ว แต่ว่าที่ไหนจะสวยนะ เราว่าอยู่ที่ทำเลด้วย อย่างตรงนี้ดูสวยเพราะว่าเป็นทางลาดลงจากเนินเขา ทำให้เวลาเรามองดูจะเห็นเป็นชั้น ๆ สวยงามจริง ๆ ค่ะ

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  หากใครอยากเลือกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติหน่อย ก็ขอแนะนำว่าเลือกถ่ายกับทุ่งไม้โทนสีส้มค่ะ ได้ลุคธรรมชาติ ดูสวยสดใสมาก การเลือกถ่ายภาพกับทุ่งไม้สีสัน ก็ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาเยอะมากเลยค่ะ จุดแรกก็คือ เลือกถ่ายไม่หมดแล้วค่า 55+ กว้างใหญ่มากจริง ๆ บางช่วงที่มาอาจจะได้เจอทุ่งดอกไม้แต่ละมุมที่แตกต่างกันนะคะ เพราะเค้าจะมีการสลับฝั่งปลูกดอกไม้กันไปเรื่อย ๆ อยู่ที่ว่าเราจะไปเจอช่วงเวลาไหนที่ดอกไม้แต่ละอย่างจะปลูกตรงไหนค่ะ

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  อีกจุดนึงที่ถึงแม้เป็นเพียงดอกหญ้าที่เค้าปลูกไว้ริมทาง แต่บอกเลยว่าจุดนี้ก็คือจุดที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ดู Smooth ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ไปเลยค่ะ ด้วยความพริ้วของดอกหญ้าที่เคลื่อนไหวไปตามลม ทำให้คนมองรู้สึกได้ถึงความเย็นสบายของลมที่พัดผ่านไปมา ทุกคนคือฟbลลิ่งมันดีมาก อยากให้ทุกคนได้ลองมา เพราะว่านอกที่เขาค้อจะอากาศดีแล้ว ยังได้ถ่ายภาพสวย ๆ กันด้วย เราว่ามันเป็นเมืองที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ว่าสถานที่ถ่ายรูปแต่ละที่คือพีคมากจริง ๆ ค่ะ

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  ถ่ายออกมาแล้วดูสดใสมาก เราว่าเป็นอีกที่นึงที่ห้ามพลาดเหมือนกันนะคะ คนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ก็มักจะเลยผ่านขึ้นไปถ่ายกับทุ่งดอกไม้กันซะมากกว่า ทำให้ทุ่งดอกหญ้าตรงนี้ไม่ค่อยมีคน ถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ จะว่าไปที่นี่ก็คือเป็นจุดนึงที่ใช้เวลาในการรูปกันนานมาก ๆ เพราะอยากจะเก็บบรรยากาศให้หมด แต่คนค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ เราก็พยายามที่จะเก็บกันเรื่อย ๆ ไม่ยอมลงจากเนินเขากันเลยทีเดียว 555+

  และจุดที่บอกเลยว่าพีคสุด ๆ ที่คนมารุมถ่ายกันเยอะมาก นั่นก็คือ ทุ่งดอกไม้มากาเร็ต ค่ะ ซึ่งพื้นที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ไม่แพ้กับฝั่งด้านล่างเลย สามารถยืนถ่ายรูปกันได้แบบเต็มที่ และถึงแม้ว่าคนจะเยอะมากแค่ไหน ก็ยังถ่ายออกมาได้สวยอยู่ดี และได้ภาพถ่ายที่ไม่เหมือนอยู่ไทยเลยค่ะ นี่เรากำลังไปเที่ยวฝรั่งเศสกันหรือเปล่า 555+

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  ขึ้นมาแล้วก็เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ กันแบบเต็มที่เลย มีหลายมุมมองให้เราได้เลือกถ่าย พอเป็นสถานที่เปิดใหม่ ทำให้สวนดอกไม้ยังดูสวยสดงดงามอยู่ค่ะ มาช่วงเช้าจะดีกว่า เพราะอากาศจะยังไม่ค่อยร้อน และได้แสงที่สวยกำลังดี ดีกว่าช่วงเที่ยงวัน หรือช่วงบ่าย ๆ แสงจะดูแข็งเกินไป จะทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วดูร้อน อาจจะทำให้ภาพที่ได้ดูไม่สดใสเบิกบาน

  นอกจากนี้ก็ยังมีทุ่งดอกไม้อื่น ๆ อีกหลายมุม ที่น่าสนใจชวนให้เราไปเก็บภาพถ่ายบรรยากาศสวย ๆ ค่ะ เดินไปทางไหนก็รู้สึกสดชื่นไปหมดเลย ดอกไม้ที่ปลูกส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกดอกไม้เมืองหนาวนะคะ ถ้าไม่อยากขึ้นไปไกลขนาด เชียงใหม่ เราว่ามาที่นี่ก็ได้ภาพบรรยากาศทุ่งดอกไม้สวย ๆ ได้เช่นกันค่ะ แถมไม่ไกลมากด้วย

  ทุ่งมากาเร็ต ที่ ไฮเดรนเยีย เขาค้อ คาเฟ่ สวนดอกไม้

  ถ้าเรามองจากด้านบนลงไป ก็จะเห็นเส้นถนนที่เป็นทางโค้งสวยงาม ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาเล็ก ๆ เต็มข้างทาง ก็ถือเป็นภาพวิวที่สวยอีกจุดนึงเลยค่ะ มายืนเก็บภาพสวย ๆ กับถนนแบบนี้ เราว่าก็สวยดีเหมือนกันนะคะ อารมณ์เหมือน ถนนหมายเลขสาม จ.น่าน เลยค่ะ แต่แค่ กลับด้านกันเท่านั้นเอง ^^ และที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่อยู่ฝั่งด้านบนที่ทำเป็นเหมือน Rooftop เปิดโล่ง บัตรที่เราใช้แลกเข้ามาสามารถนำไปเป็นส่วนลดในการสั่งซื้อกาแฟได้ด้วยนะคะ สั่งแล้วก็นั่งอยู่บนด้านบนชมวิวเขาค้อกันเพลิน ๆ ได้เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เปิดใหม่ที่ เขาค้อ ที่ควรแวะมาถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวย ๆ ค่ะ

  ถือว่ามาเที่ยวเขาค้อแล้วได้เห็นมุมมองหลากหลายมุมของสถานที่ หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ในเขาค้อได้เยอะเลย แถมแต่ละจุดก็ไม่ได้ไกลกันมาก เหมาะที่จะมาพักผ่อน มาเที่ยวยกแก๊ง ให้หายเหนื่อย ให้ร่างกายได้มาสูดออกซิเจนบริสุทธิ์แบบนี้กันบ้าง นาน ๆ ได้มาเจอที ก็สดชื่นดีเหมือนกันนะคะ

  ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ ทุ่งมากาเร็ต เขาค้อ เพชรบูรณ์
  เปิดทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: HydrangeaCafekhaokho

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended