More
  spot_img

  แนะนำ 7 น้ำตกสวยในไทย หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด

  แนะนำ 7 น้ำตกสวยในไทย หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด

  ช่วงนี้กำลังเข้าสู่หน้าฝนแล้ว สายท่องเที่ยวที่ชอบความเย็นฉ่ำของน้ำตก ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋า ออกไปเที่ยวชม และเล่นน้ำกัน เพราะช่วงหน้าฝนนี้ เป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุด เพราะมีน้ำให้เล่นกันอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับ 7 น้ำตกสวยในไทย ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดในหน้าฝนนี้ ซึ่งแต่ละที่นั้นจะสวยขนาดไหน ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  น้ำตกทีลอซู ตาก

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกทีลอซู อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก ชื่อน้ำตกทีลอซูนั้น เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่าน้ำตกดำ น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการ และสวยที่สุดในประเทศไทยแล้ว ที่นี่เป็นน้ำตกที่มีความสวยและงดงาม จนติดอันดับโลกอีกด้วย ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

  ตัวน้ำตกมีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจาก ระดับน้ำทะเล 900 เมตร ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่จะเดินทางไปยังตัวน้ำตก มีระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

  น้ำตกแม่ยะ เชียงใหม่

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงดงาม เป็นอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะมีการค้นพบน้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก น้ำตกแม่ยะเคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นน้ำตกที่มีความสูงที่สุด ในบรรดาน้ำตกทั้งหมดในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

  น้ำตกในชั้นล่าง ๆ ก็จะมีจุดให้นั่งพักผ่อน จากนั้นก็เดินลัดเลาะน้ำตกขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกประมาณ 500 ถึงจะเจอกับน้ำตกชั้นบนสุดที่เป็นไฮไลต์ค่ะ ลักษณะจะเป็นหน้าผา ที่เป็นชะง่อนหิน เล็ก ๆ โผล่ออกมา น้ำตกที่ไหลตามหน้าผา ลักษณะเป็นม่านน้ำ กระทบชะง่อนหินลงมาเรื่อย ๆ เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะตอนที่แดดส่องกระทบกับละอองน้ำ ที่น้ำตกแห่งนี้สามารถมานั่งเล่น ถ่ายรูป และเล่นน้ำได้ค่ะ บรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ นั่งได้ทั้งวัน

  น้ำตกปิตุ๊โกร ตาก

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ เช่น น้ำตกเปรโต๊ะลอซู หรือ น้ำตกรูปหัวใจ แต่หากต้องการที่จะไปเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ล่ะก็ ต้องฟิตร่างกายกันไปให้พร้อมนะคะ เพราะเราต้องทำการเดินป่าเข้าไปตั้งแคมป์กันก่อน จึงจะไปถึงจุดที่สามารถเที่ยวชมน้ำตกได้ ระยะทางจากจุดเริ่มไปยังจุดตั้งแคมป์ประมาณ 5 กิโลเมตร เส้นทางนี้จะไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ มีจุดที่ต้องลุยน้ำ และดินแดง ลุย ๆ เลอะเทอะ เปรอะเปื้อนแน่นอน
  และจุดตั้งแคมป์ไปยังน้ำตก เส้นทางนี้เป็นเส้นทางสั้น ๆ แต่ค่อนข้างชัน และต้องลุยน้ำ รวมระยะทางไปและกลับประมาณ 4 กิโลเมตร แต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การไปอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนนี้ น้ำไหลมาอย่างเต็มที่ ทำให้สามารถมองเห็นน้ำตกเป็นรูปหัวใจเต็มดวง ชัดเจนเลยค่ะ

  น้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกคลองลาน นั้นเป็นน้ำตกที่มีความกว้างใหญ่ และอลังการมากค่ะ โดยมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร ความกว้างอยู่ที่ประมาณ 40 เมตร จากตรงจุดจอดรถเราเดินเท้าเข้าไปเพียงแค่ 100 เมตรก็จะเจอกับตัวน้ำตกแล้วค่ะ และสามารถเดินลัดเลาะแก่งหินเข้าไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอบริเวณหน้าผาใหญ่ที่น้ำตกไหลลงมากระทบโขดหินด้านล่างเกิดเป็นเวิ้งน้ำ รอบ ๆ บริเวณก็จะมีต้นไม้ ต้นหญ้าสีเขียวขจี ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติแท้ ๆ ที่เงียบสงบ ร่มรื่น และสดชื่น ต้องมาให้ได้นะคะ ที่บริเวณใกล้ ๆ กับน้ำตก จะมีจุดกางเต็นท์ ให้สามารถมาพักค้างคืนได้ อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/RdwjkTStZH3fia4L6

  น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

  ถ้าเอ่ยถึงน้ำตกที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามในประเทศไทยแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงชื่อน้ำตกเอราวัณแน่นอนค่ะ น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ และได้ชื่อว่าสวยที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว ที่น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น

  ชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง ชั้นที่ 2 วังมัจฉา ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก ชั้นที่ 4 อกผีเสื้อ  ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง ชั้นที่ 6 ดงพฤกษาและชั้นสุดท้าย ภูผา แต่ละชั้นนั้นก็มีความสวยงาม ไม่แพ้กันเลย หากต้องการเที่ยวชมให้ครบทุกชั้น จะมีระยะทางการเดินชมประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นจะต้องฟิตร่างกายไปพอสมควรเลยค่ะ เพราะทางเดินขึ้นนั้น มีความชันพอสมควร

  ตัวน้ำตกจะถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้ความรู้สึกสดชื่น น้ำตกของที่นี่จะเป็นสีฟ้าสดใส เนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากเทือกเขาหินปูน นอกจากความใสของน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย เรียกว่าเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกหนึ่งแห่งเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/3bLoYNzYTWZn9raV7

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับที่ 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี  น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงาม แตกต่างกันไปควรเดินเที่ยวชมให้ครบทุกชั้นนะคะ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และชั้นที่ 7 ร่มเกล้า และที่นี่ยังเป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ แต่จะสวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะในหน้าฝน

  สำหรับใครที่ต้องการมาค้างคืน ก็สามารถมากางเต็นท์ที่บริเวณพื้นที่ที่ทางอุทยานจัดไว้ให้ได้เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าจุดกางเต็นท์ของที่นี่บรรยากาศดีมาก ๆ มีอยู่ 2 จุดใหญ่ ๆ บริเวณด้านบนใกล้จุดชมวิว สามารถมองเห็นเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นวิวที่สวยงามมาก ๆ หรือหากใครอยากใกล้ชิดน้ำตก ก็สามารถเลือกกางอีกจุดหนึ่ง ที่อยู่ใกล้ชิดตัวน้ำตกได้เช่นกัน  รับรองว่าได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอนฟังเสียงน้ำตก ฟินสุด ๆ แน่นอน อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/c1BBNQXWg51n33odA

  น้ำตกเหวนรก นครนายก

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นสูงประมาณ 50 เมตร รวม ๆ ความสูงทั้งหมดเกือบ 200 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสูงชันมาก ถ้ามองในมุมสูง จะดูค่อนข้างน่ากลัว จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกเหวนรกนั่นเองค่ะ น้ำตกแห่งนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาชนิด การเดินเข้าไปเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ก็สะดวกสบายมาก เพราะทางอุทยานได้ทำทางเดินเป็นสะพานไม้เอาไว้ เดินเข้าไปเพียง 1 กิโลเมตรก็ถึงตัวน้ำตก และก่อนถึงก็จะมีจุดแวะถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ZuFvmsYfwgbThAB49

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended