More

  อลังการ “น้ำตกคลองลาน” กำแพงเพชร

  อลังการ “น้ำตกคลองลาน” กำแพงเพชร

  น้ำตกคลองลาน
  Cr.อุทยานแห่งชาติคลองลาน

  น้ำตกคลองลาน ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติคลองลาน อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกแห่งนี้เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลานที่ความสูงของยอดเขานั้นอยู่ที่ 1,439 เมตรจะระดับน้ำทะเลปานกลาง บริเวณด้านบนของน้ำตกเป็นพื้นที่ราบกว้างที่เต็มไปด้วยผืนป่าขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สูงมากเนื่องจากอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้กันค่ะ

  น้ำตกคลองลาน
  Cr.อุทยานแห่งชาติคลองลาน

  น้ำตกคลองลาน นั้นเป็นน้ำตกที่มีความกว้างใหญ่ และอลังการมากค่ะ โดยมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร ความกว้างอยู่ที่ประมาณ 40 เมตร น้ำตกแห่งนี้เกิดจากลำห้วย 5 สายที่ไหลรวมกันมาเป็นทางน้ำยาว ตกลงจากหน้าผาเกิดเป็นน้ำตกคลองลานแห่งนี้นั่นเองค่ะ หากขับรถส่วนตัวเข้ามาจนถึงบริเวณลานจอดรถ จะเจอกับป้ายน้ำตกคลองลาน และเมื่อมองเขาไปไกล ๆ จะสามารถเห็นด้านบนของน้ำตกได้อย่างชัดเจนค่ะ แต่ก่อนที่จะเห็นตัวน้ำตกสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือเสียงค่ะ เมื่อขับเข้ามาใกล้ทางเข้ามากขึ้นจะได้ยินเสียงดังกังวาลของสายน้ำที่ตกลงมากระทบผืนน้ำและโขดหินด้านล่าง เมื่อขับรถมาจอดเรียบร้อยแล้วจากตรงจุดจอดรถเราเดินเท้าเข้าไปเพียงแค่ 100 เมตรก็จะเจอกับตัวน้ำตกแล้วค่ะ เดินลัดเลาะแก่งหินเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอบริเวณหน้าผาใหญ่ที่น้ำตกไหลลงมากระทบโขดหินด้านล่างเกิดเป็นเวิ้งน้ำ รอบ ๆ บริเวณก็จะมีต้นไม้ ต้นหญ้าสีเขียวขจี ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติแท้ ๆ ที่เงียบสงบ ร่มรื่น และสดชื่น แนะนำต้องมาที่นี่ให้ได้นะคะ บริเวณอุทยานตรงลานจอดรถก็จะมีจุดบริการนักท่องเที่ยว มีร้านค้าอุทยาน และห้องน้ำไว้ให้บริการ เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวนี้ยังมีนักท่องเที่ยวมาไม่มากนักหากจะมาเที่ยวในวันธรรมดาอย่าลืมสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้านะคะ น้ำตกคลองลานแห่งนี้สามารถมาเที่ยวได้ตลอดปีเลยค่ะ มีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี

  สำหรับใครที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติแบบไม่เร่งรีบก็สามารถมาค้างคืนที่นี่ได้ โดยลานกางเต็นท์จะอยู่ห่างจากตัวน้ำตกประมาณ 200 เมตรค่ะ จะจอดรถไว้ตรงที่จอดรถแล้วเดินมา หรือจะจอดรถเอาไว้ที่บริเวณริมถนนก็ได้ค่ะ ห้องน้ำของลานกางเต็นท์ก็จะแยกออกมา และขอบอกเลยว่าห้องน้ำที่นี่สะอาดมาก ๆ ค่ะ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทำความสะอาดอย่างดี สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องห้องน้ำอุทยานแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ลานกางเต็นท์จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนะคะ ติดกับบริเวณท้ายน้ำตก สามารถกางบริเวณริมน้ำและเล่นน้ำบริเวณนี้ได้เลยค่ะ มีไฟฟ้าไว้ให้ใช้บริการได้ 

  นอกจากการมาเล่นน้ำตกคลายร้อน และการแคมป์ปิ้งแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติคลองลานนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้ทำด้วยนะคะ เช่น การเดินชมธรรมชาติไปยังจุดชมวิวกิ่วงวงช้าง ซึ่งเป็นทางเดินระยะสั้น ๆ ประมาณ 700 เมตรเท่านั้นค่ะ ตรงจุดชมวิวนี้จะสามารถชมน้ำตกคลองลานได้ในมุมสูง ได้เห็นความสวยงามของน้ำตกอย่างเต็มตา สามารถชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือรับแสงแรกของพระอาทิตย์ในยามเช้าได้ด้วยค่ะ เป็นภาพที่สวยงามประทับใจควรค่าแก่การขึ้นมาชม ทางเดินขึ้นตรงจุดนี้ก็ค่อนข้างสะดวกนะคะ จะทำทางเดินเป็นบรรไดปูนเอาไว้เดินง่ายค่ะ ชันเล็กน้อยเท่านั้น มีจุดให้พักชมวิวทั้งหมด 3 จุด สองข้างทางเป็นต้นไม้สูงเขียวชอุ่ม ดูแล้วสดชื่นมาก ๆ ค่ะ

   

  ค่าบริการ
  ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  ค่าพื้นที่กางเต็นท์ 30 บาท/คน/คืน

  ติดต่อสอบถาม
  E-mail : [email protected]
  โทรศัพท์ : 088-407-9915

   

  แก่งกระจาน
  ดูผีเสือที่ “แคมป์บ้านกร่าง” อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post