More

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว ประจำเดือนสิงหาคม 2565

  spot_img

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว ประจำเดือนสิงหาคม 2565

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว ประจำเดือนสิงหาคม 2565 ซึ่งเป็นเดือนมหามงคล ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 หรือวันแม่แห่งชาติ พาคุณแม่ และครอบครัวไปเที่ยวกันเถอะ ในเดือนสิงหาคมนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

  มหัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินไทย (Miracle of the Arts of the Kingdom)

  ททท. จัดงานมหัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินไทย (Miracle of the Arts of the Kingdom) เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ปี 2565 และสร้างภาพลักษณ์ในการรักษาศิลปวัฒนธรรมอันดีของไทย ตลอดจนสร้างการรับรู้อัตลักษณ์งานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่าของไทย
  วันที่จัดงาน :
  12 – 14 สิงหาคม 2565
  20 – 21 สิงหาคม 2565
  27 – 28 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน ต.เกาะเกิด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

  เทศกาลชมผีเสื้อ ประจำปี 2565

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว

  สระแก้วเปิดเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 17 ที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา โดยพื้นที่แห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น “ดินแดนผีเสื้อของผืนป่าตะวันออกของประเทศไทย” จากองค์การยูเนสโก ภายใต้ชื่อ “ดงพญาเย็น-เขาใหญ่” มีผีเสื้อมากกว่า 500 สายพันธุ์ ออกมาให้นักท่องเที่ยว ช่างภาพ หรือนักอนุรักษ์ได้ชื่นชมความสวยงาม
  วันที่จัดงาน : ตลอดเดือน สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติปางสีดา อ.เมือง จ.สระแก้ว

  เทศกาลส้มโอขาวใหญ่ และของดีสมุทรสงคราม ประจำปี 2565 ครั้งที่ 2

  นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ สินค้า GI ผลไม้ดังเมืองแม่กลอง เก็บสด ๆ จากต้น ของดี ของใหม่จากสวน รสชาติหวานอมเปรี้ยว ซึ่งเอกลักษณ์ของส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ สามารถซื้อได้ในราคาย่อมเยาจากเกษตรกรชาวสวนสมุทรสงครามโดยตรง
  วันที่จัดงาน : 4 – 7 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : ลานหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม

  เทศกาลดนตรี Pattaya Music Festival 2022

  สนุกไปกับเทศกาลดนตรี PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2022 ฟังเพลงชิล ๆ ริมหาดตลอดเดือนสิงหาคม งานนี้เข้าชมฟรีอีกด้วย พบกับนักร้องชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Slot Machine, Lazy Loxy, Potato, Zom Marie, Lipta, Stamp, Paradox, Clash, ใบเตย อาร์สยาม, จินตหรา พูนลาภ และก้อง ห้วยไร่ เป็นต้น
  วันที่จัดงาน :
  5 – 6 สิงหาคม 2565 ณ ชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี
  12 – 13 สิงหาคม 2565 ณ ลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี
  19 – 20 สิงหาคม 2565 ณ ชายหาดแยกพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี
  26 – 27 สิงหาคม 2565 ณ ชายหาดแยกพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี
  สถานที่จัดงาน : จังหวัดชลบุรี

  Chiang Rai Marathon 2022

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดเชียงราย, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย, บริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด และเครือข่ายชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดเชียงราย ผนึกกำลังจัดงานวิ่งมาราธอนของจังหวัดเชียงราย ในชื่อรายการ Chiangrai Marathon 2022 โดยมีเป้าหมายให้งานนี้เป็นหนึ่งในสนามที่ดี และได้มาตรฐานแห่งหนึ่งของประเทศ เพื่อมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนารูปแบบการจัดงานกีฬา และเป็นเวทีพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาภายในประเทศ มุ่งสู่สากล พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจภายในประเทศ ด้วยการท่องเที่ยวเชิงกีฬา
  วันที่จัดงาน : 7 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : ศาลากลาง จังหวัดเชียงราย

  งานเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว

  สุราษฎร์ธานีจัดยิ่งใหญ่ งานเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร (GI) ครั้งที่ 30 ประจำปี 2565 ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การประกวดขบวนแห่รถพฤกษชาติ การประกวดธิดาเงาะโรงเรียนนาสาร และขวัญใจชาวสวน การประกวดสวนผลไม้ การปั่นจักรยาน “ปั่นไปทั่ว ทัวร์เมืองเงาะ” การจัดทัวร์สวนผลไม้ และกิจกรรมการท่องเที่ยวตลอดงานอีกมากมาย
  วันที่จัดงาน : 9 – 20 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : ริมคลองฉวาง ตำบลนาสาร อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  Samui Trail 2022

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว

  เกาะสมุยในมุมที่คุณไม่เคยเห็น เกาะสมุยที่ไม่ได้มีแค่ทะเล เกาะสมุยที่คุณเคยรู้จัก เป็นแบบไหน มาวิ่ง Samui trail 2022 เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปกับพวกเรา รับประกันคุณภาพ สนามสมุย สวย โหด มัน ฮา แน่นอน มีด้วยกันทั้งหมด 4 ระยะ คือ 5 กิโลเมตร, 25 กิโลเมตร, 58 กิโลเมตร และ 100 กิโลเมตร
  วันที่จัดงาน : 12 – 14 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : สนามกีฬานานาชาติเทศบาลนครเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  การแข่งขัน “สปาร์ตัน ไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่”

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว

  เชียงใหม่จัดศึกวิ่งลิขสิทธิ์ระดับโลก “สปาร์ตัน ไทยแลนด์ 2022” สนามแรกในไทย ซึ่งกิจกรรมนี้จะมีนักวิ่งจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศตบเท้าเข้าร่วมถึง 4,000 คน ซึ่งถือเป็นการแข่งขันที่ช่วยส่งเสริมกิจกรรมกีฬาเชิงท่องเที่ยว ตามนโยบาย Sports Tourism และด้านอื่น ๆ อีกมากมาย
  วันที่จัดงาน : 13 – 14 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

  ประเพณีทิ้งกระจาดจังหวัดสุพรรณบุรี

  ในวันแรกของงานทิ้งกระจาดจะมีขบวนแห่ที่สวยงาม มีความยาว และยิ่งใหญ่กว่างานใด ๆ ในจังหวัด มีขบวนเชิดสิงโต มังกร ขบวนธงทิว ฟ้อนรำกลองยาว ที่สำคัญ คือ มีขบวนหาบสิ่งของเพื่อไปอัญเชิญเจ้าพ่อหลักเมือง โดยนำมาเพียงกระถางธูปแทนเท่านั้น จากนั้นก็นำมายังสถานพิธีที่สมาคมจีน จะมีการออกร้าน แสดงสินค้า และมหรสพต่าง ๆ โดยเฉพาะงิ้ว
  วันที่จัดงาน : 15 – 26 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี

  กิจกรรม Sexy Run @Koh Mak

  แจกปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว

  ไปเที่ยวแบบคนรักสุขภาพ วิ่งไปชมธรรมชาติไป ระยะทางวิ่ง 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร ให้เลือกท้าทายตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เช่น มวยทะเล ชักเย่อ ปลูกปะการัง เก็บขยะชายหาด
  วันที่จัดงาน : 19 – 20 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : อ่าวสวนใหญ่ เกาะหมาก จังหวัดตราด

  ประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดพิจิตร

  การแข่งขันเรือยาว 5 ประเภท ได้แก่ เรือยาวใหญ่ 55 ฝีพาย, เรือยาวกลาง 40 ฝีพาย, เรือยาวเล็ก ไม่เกิน 30 ฝีพาย ประเภททั่วไป และประเภทเฉพาะในจังหวัดพิจิตร โดยความพิเศษในปีนี้ ได้จัดให้มีการเสวนาเรื่องการแข่งเรือพิจิตร เพื่อรวบรวม และจัดทำเป็นองค์ความรู้การแข่งขันเรือยาวจังหวัดพิจิตร ไว้ให้ประชาชนผู้สนใจได้ศึกษาค้นคว้าประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน งานนี้ใครอยากชมการแข่งขันเรือยาวแบบของจริง อย่าลืมมาเที่ยวกันนะ สนุกแน่นอน
  วันที่จัดงาน : 26 สิงหาคม – 4 กันยายน 2565
  สถานที่จัดงาน : ลำน้ำน่าน วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จังหวัดพิจิตร

  การแข่งขันจักรยานทางไกลเสือหมอบ เสือภูเขา เขื่อนภูมิพล

  การแข่งขันจักรยานเสือหมอบ-เสือภูเขา เขื่อนภูมิพล ครั้งที่ 19 เชิญชวนนักปั่นจักรยานทั่วประเทศ ร่วมพิชิตเส้นชัยสุดท้าทายของสนามแข่งขันเขื่อนภูมิพล ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดตาก กับระยะทางการปั่นรวมทั้งหมด 62 กิโลเมตร
  วันที่จัดงาน : 27 สิงหาคม 2565
  สถานที่จัดงาน : เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก

  ดูรายละเอียดข้อมูล พร้อมกิจกรรม เทศกาล งานประเพณีทั้งหมด ได้ที่

  www.thailandfestival.org

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended