More

  ไท้ฮู บะหมี่หมูย่างเต่าถ่าน สไตล์เสฉวน

  ไท้ฮู บะหมี่หมูย่างเต่าถ่าน สไตล์เสฉวน

  ตามหาอาหารจีนอร่อย ๆ ราคามิตรภาพอยู่หลายที่ วันนี้มาเจอกับร้าน “ไท้ฮู” เปิดหน้าร้านโดดเด่น เลยลองเข้าไปดู ภายในร้านตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น คือเรียบง่าย โปร่งโล่ง สบายตา มีเมนูหลากหลาย ที่สำคัญ บะหมี่ร้านนี้อร่อย นุ่ม สามารถสั่งเป็นจานต่างหาก จานละก้อนก็ได้ ก้อนละ 15 บาทเท่านั้น โดยมีซอสเสฉวนที่เป็นสูตรของทางร้านไว้ให้ราดบนบะหมี่ มันลงตัวมาก

  ไท้ฮู

  ถัดมาเป็นหมูแดงของร้าน ที่ย่างด้วยเตาถ่าน หอมน้ำผึง มันน้อย หั่นมาชิ้นค่อนข้างหนา มีมันนิดหน่อย พอให้เคี้ยวเพลิน จานนี้ขนาด 100 กรัม ราคาจานละ 85 บาท ไม่แพงเลยกับร้านใหญ่ ที่หน้าตาเหมือนภัตตาคาร

  ไท้ฮู

  แล้วของนึ่งก็สุก มาเสิร์ฟแบบร้อน ๆ ขนมจีบกุ้งเนื้อแน่น ๆ ที่ใส่มาผสมหมูสับกับกุ้งห่อบนแผ่นเกี๊ยวแบบล้น ๆ เลยทีเดียว ทางร้านไม่ได้เน้น ติ่มซำ แต่มีของนึ่งแค่ ขนมจีบกุ้ง ที่ราคาเข่งละ 45 บาท กับ ขนมจีบหมู ราคาเข่งละ 35 บาท มาในเข่งมาตรฐาน กับขนมจีบลูกใหญ่ เนื้อล้น ๆ เลย

  ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดจะไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อใส้กุ้งที่เหมือนตามโรงแรม แต่เป็นสไตล์แต้จิ๋ว ที่สามารถเห็นขายตามตลาดทั่วไป ที่นึ่งเส้นบนตะกร้าเล็ก ๆ แต่ของที่ร้านไท้ฮู จะใส่เครื่องมาเยอะมาก ทั้งเต้าหู้ที่ต้มกับหมูพะโล้แบบพูน ๆ ส่วนสำคัญของก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทำให้จานนี้อร่อยก็คือ ไช้โป้วที่ท็อปปิ้งอยู่ด้านบน คลุกเคล้ากันรวม ๆ แล้วอร่อยมาก จานนี้ราคา 90 บาท

  ไท้ฮู

  เกี๊ยวหมูน้ำเสฉวน คือน้ำซุปสดชื่นมาก ตัวเกี๊ยวก็ใหญ่ หนานุ่มมาก ใส้เกี๊ยวจะเป็นหมูสับใส่ผัก และวิธีการต้มของร้าน จะใส่เก๋ากี้มาด้วย อร่อยกลมกล่อม ต้องลอง ราคาชามนี้อยู่ที่ 85 บาท

  ส่วนสำคัญของร้าน คือซอสเสฉวนสูตรลับเฉพาะของทางร้านเอง นำไปราดกับบะหมี่ หรืออยากปรุงกับซุปก็อร่อยอย่างยิ่ง แต่การทานอาหารจีน คือการได้ลิ้มลองความหอม ใส ของกรรมวิธีการทำจะทำให้รู้สึกสดชื่นมากกว่า ยังไงแล้วสไตล์เสฉวน จุดเด่นคือซอสที่ใส่พริกลงไปด้วย ลองซดก่อนแล้วค่อยปรุงก็จะได้ 2 รสชาติ

  ทางร้าน ไท้ฮู เป็นร้านคนจีนสัญชาติไทย ที่เจ้าของร้านเกิดปีเสือ ทางเชฟบอกว่า “ไท้” คือคนไทย ส่วน “ฮู” คือปีเสือ จึงตั้งชื่อร้านว่า “ไท้ฮู” โดยเชฟก็เป็นแม่ครัวของเจ้าของร้าน แล้วทำอาหารจีนอร่อยจนต้องเปิดร้านให้ทุกคนเข้ามาลิ้มลอง ต้องบอกว่าราคานี้ไม่แพงเลยสำหรับอาหารจีนระดับภัตตาคาร และเปิดร้านขนาดใหญ่ริมถนนหลักทางเข้าเมืองทองธานี เห็นเด่นชัดทางด้านขวามือ ลองแวะเวียนมากันนะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 58/95 เมืองทองธานี, ถ. แจ้งวัฒนะ Nonthaburi, อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
  เบอร์โทร : 0949749195
  Facebook : ไท้ฮู บะหมี่หมูย่างเตาถ่าน
  เวลาเปิดทำการ : 10.30-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : ฿฿ – ฿฿฿ บาท

  อาหารป่ารสเด็ด: ครัวแม่วุ้น

  Related Post