More

  แกงใต้รสเด็ด ร้านลับ เลียบทางด่วนรามอินทรา

  วันนี้เรามีร้านอาหารใต้ รสเด็ด บนเส้นโยธินพัฒนา 3 ชื่อแกงใต้เมืองคอน เป็น ร้านลับ ที่ไม่ค่อยมีคนเห็น แต่รสชาติยอดเยี่ยมมาก มีอาหารตามสั่งที่เป็นรสชาติทางใต้แท้ให้ทานกันด้วย

  ร้านลับ

  เริ่มจากขนมจีนน้ำยา ที่แยกน้ำยามา ชามใหญ่มาก มาพร้อมกับเส้นขนมจีนก้อนใหญ่ 3 จับ ส่วนผัก และน้ำพริกสามารถหยิบเองได้เลย เป็นเมนูที่คุ้มมาก ในราคาชุดละ 50 บาท หน้าตาดูสะอาด ส่วนรสชาติดีมากเลย ซึ่งทางร้านมีแกงใต้อื่น ๆ อีกหลายอย่างในตู้กับข้าวให้เลือกทานอีกหลายเมนู

  ร้านลับ

  ชื่อร้านคือ แกงใต้เมืองคอน ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นคนใต้ ไม่ใช่แกงที่อร่อยอย่างเดียว แต่อาหารตามสั่ง รสชาติเด็ดมาก อย่างเมนูนี้คือ ข้าวผัดกะปิหมูสามชั้น ใส่ชะอม เป็นเมนูที่หอมกะปิมาก เพิ่มกลิ่น เพิ่มรส ด้วยชะอม ลงไปคลุกกับหมูสามชั้น และพริกสดอ่อน ๆ ได้รสชาติแปลก แหวกแนวเป็นที่สุด ยิ่งทานกับไข่ดาวกรอบ ๆ แล้ว มันอร่อยที่สุดไปเลย จานนี้ 60 บาท เพิ่มไข่อีก 10 บาท

  ส่วนเมนูตามสั่งอื่น ๆ ที่เด็ด และติดปากก็มี อย่าง ใบเหลียงผัดไข่ ราคา 60 บาท ข้าวผัดโบราณ ที่ใส่ผักคะน้าก็มี ราคา 50 บาท เมนูประเภทกะเพราก็น่าทาน หรือพวกข้าวผัดเบคอน ข้าวผัดแหนม ราคาเพียง 50 บาท

  ร้านลับ

  อีกเมนูเป็นหมี่กระเฉด ตามเมนูเป็นกุ้ง ที่คลุกมันกุ้งมา ราคา 60 บาท แต่วันนี้ทานเป็นหมู ก็รสชาติดีไปอีกแบบ เส้นหมี่ให้มาเยอะ แต่ผักกระเฉด และหมู กลบเส้นหมี่เกือบหมดเลย รสชาติหอม มีใส่พริกเพิ่มรสชาติขึ้นไปอีก เด็ดตรงที่ผักกระเฉด เป็นแบบยอดผัก มีก้านบ้าง แต่ก้านก็ยังกรอบอร่อย

  ร้านลับ

  บรรยากาศร้านโปร่ง โล่ง สบาย นั่งได้หลายคน อีกทั้งรั้วข้างร้าน ยังเป็นสวน ดูร่มรื่น สดชื่นมาก ทางร้านมีจุดล้างมือ และห้องน้ำที่สะอาดไว้รองรับด้วย เป็นร้านลับ ร้านโปรดของคนย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา

  อาจจะมองเห็นร้านยากหน่อย เพราะตู้กับข้าวจะอยู่ด้านใน ใกล้กับครัวที่ผัดอาหาร แต่ด้านหน้าเป็นร้านกาแฟ ที่มีต้นไม้บังไว้อยู่ ลองตามแผนที่มาก็จะพบกับร้านแกงใต้เมืองคอน สามารถจอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 3 คัน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: ซอยอ่วมคุ้ม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 07.30 – 16.30 น. (ปิดเสาร์ – อาทิตย์)
  เบอร์โทร: 0828934955

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post