More

  เซนได ราเมน มอคโคริ อาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ไปจนถึงเจ้าของร้าน

  เซนได ราเมน มอคโคริ อาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ไปจนถึงเจ้าของร้าน

  คิดถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว ทำยังไงดีล่ะ ก็ต้องออกไปหาอาหารญี่ปุ่นที่เป็นรสชาติแท้ ๆ กินกัน ยิ่งอากาศเป็นใจอย่างนี้ เลยอยากซดอะไรร้อน ๆ ก็เลยมุ่งหน้าไปถนนสีลม ไปที่ร้าน เซนได ราเมน มอคโคริ ที่มีความเป็นญี่ปุ่น ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลยค่ะ

  ร้านราเมน มอคโคริ คือราเมน จากจังหวัดเซนได ที่มีคุณหมอโยชิ ที่เล่นเรื่อง คู่กรรม เป็นเจ้าของร้าน แกอยู่เมืองไทยมาหลายสิบปีแล้ว ลงหลักปักฐานทำธุรกิจ และชอบการแสดงมาก เข้าไปในร้านนี่ มีแต่รูปถ่ายกับดาราเต็มร้านเลย จนไม่มีที่ติด ดารานอกก็ไปกระทบไหล่กันมาแล้ว ลองเข้าไปดูในร้านได้ค่ะ

  เซนได ราเมน

  สังเกตุจากหน้าร้าน มันได้อารมณ์เหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลย ภาษาไทยที่เขียน รูปร่างยังเหมือนอักษรญี่ปุ่นด้วย มีการทำรูปการ์ตูน เป็นรูปเจ้าของร้านอีก เป็นอะไรที่กุ๊กกิ๊ก มีรายละเอียดอยู่เยอะเลย

  เซนได ราเมน

  มาร้านราเมน ก็ต้องสั่งราเมน ชามแรกก็จะเป็นเมนู บะหมี่ซุปขาวหมูชาชู (Shiro Ramen) ด้วยความเข้มข้นของน้ำซุปกระดูกหมู บวกกับเครื่องที่รับประกันว่ามาจากญี่ปุ่นแน่นอน เช่นพวกหน่อไม้ดอง ที่มีความใหญ่กว่าที่อื่นเยอะ และรสชาติดีมาก รวมไปถึงหมูชาชู ที่อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ ติดมัน นุ่ม ละลายในปากได้เลย คงผ่านการเคี่ยวอย่างนานแน่ ๆ

  เซนได ราเมน

  จานที่ 2 นี่เอาให้อ้วนกันไปเลย เป็นกระดูกหมู (Shio Chashu Men) น้ำซุปกับเครื่องนี่ไม่ต้องบอกถึงความเข้มข้น ยังตัดเนยวางบนหน้าอีก โอ้ยยย…จะอ้วนไปถึงไหน แต่ก็ไม่ยอมแพ้นะ กินหมดแน่นอน

  ต่อด้วยโครกเกะ (Korokke) หรือของทอดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทางร้านมอคโคริ มีให้เลือกมากมาย เราเลยสั่งแบบสอดไส้ชีสมาชิมดูสักจาน คือไม่ยอมแพ้ วันนี้ต้องเอาให้สุด

  พอได้ที่เราก็เริ่มสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาล้างปาก พร้อมกับกับแกล้ม สำหรับกับแกล้มยอดนิยมเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจาก หมึกดองวาซาบิ (Tako Wasabi) รสชาติมันช่างหวาน สดจริง อะไรจริง ต่อมาก็หนวดปลาหมึกทอด บีบมะนาวลงไปหน่อย ทำให้หอมอร่อย กรุบ ๆ เลย

  ความจริงก็อิ่มแล้วนะ แต่เหลือบไปเห็นแกงกระหรี่ในเมนู เห็นภาพสวยดี เลยสั่งมาลองสักจาน แบบไม่ใส่หมูหรือเครื่องอย่างอื่น คือภาพที่เห็น กับความจริงมันเหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ รสชาติก็ดีเลิศเลยค่ะ แต่กินไม่หมดแล้ว คืออยากจะบอกว่าทุกรูปในเมนู ไม่มีการโฆษณาเกินจริง มีแต่ของจริงจะเกินมากกว่า 555

   

  เซนได ราเมน

  จบท้ายด้วยของเบา ๆ แต่เราคิดว่าไม่เบานะ555 คือแค่อยากกิน มันคือมักกะโรนีปูชีส (Gartin) ที่มีทั้งครีมชีสผสมกับเนื้อปูทาราบะ และมักกะโรนี วางด้วยแผ่นชีสเบิร์นไฟ ไม่ต้องบอกถึงไขมัน และคอเลสเตอรอลกันล่ะคืนนี้ เมนูทางร้านออกจะเป็นแนวอิซากายะ (Izakaya) ซะมากกว่า เพราะมีของกินเล่นแบบกับแกล้ม ของทอด ของย่าง ทีเด็ดคือหมูชาชู แต่ต้องขายกลางวันด้วย เลยมีเมนูราเมนอยู่เยอะ คือกลางวันขายคนทำงาน กลางคืนมานั่งกินเล่นหลังเลิกงานแบบคนญี่ปุ่นอะไรแบบนี้

  สำหรับราคาที่ร้าน เซนได ราเมน มอคโคริ นั้นถือว่าไม่แพงเลย ด้วยรสชาติความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ วัตถุดิบส่งตรงมาจากญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องดื่มสัญชาติญี่ปุ่นก็มีให้เลือกดื่ม ร้านก็ตกแต่งแบบคนญี่ปุ่น เหมือนอยู่ใต้สถานีรถไฟฟ้าในชินจูกุ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกถึง 175 เมนู เมนูเครื่องดื่มอีกหลากหลาย และยังคิดค้นเมนูพิเศษ เพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ไปกินไม่เคยครบสักที ต้องบอกว่าทีเด็ดของทางร้านจะเป็น บะหมี่เย็นบูคาเกะหน้ามัน (Bukkake Tororo) ที่วันนี้ไม่ได้สั่ง แต่รับประกันว่าใครไปแล้ว ลองสั่งดูค่ะ มั่นอร่อยครบเครื่องจริง ๆ

  เมื่อก่อนทางร้านจะหยุดทุกวันเสาร์ เพื่อให้พนักงานได้พัก แต่ตอนนี้ปรับเป็นหยุดทุกวันจันทร์ค่ะ และเปิดบริการ 2 ช่วง คือช่วงเช้าเวลา 10.30 – 14.30 น. และช่วงเย็นเวลา 17.00 – 23.00 น. ปีใหม่หยุดนะคะ เปิดอีกทีก็วันที่ 5 มกราคม 2565 จ้าาา หรือจะหาที่กินช่วงปีใหม่ รถว่าง ๆ เราก็แนะนำ 6 ร้านอาหารทะเล สมุทรสงคราม ค่ะ

  พิกัด: Sendai Ramen Mokkori

  Facebook: Mokkori Silom

   

  Related Post