More
  spot_img

  สะโง้วิว จ.เชียงราย ในยามเช้า กับ วิวทะเลหมอก บาง ๆ บรรยากาศดีมาก

  สะโง้วิว จ.เชียงราย ในยามเช้า กับ วิวทะเลหมอก บาง ๆ บรรยากาศดีมาก

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอก

  ตื่นเช้าออกมาเดินเล่นชม วิวทะเลหมอก ที่ สะโง้วิว จ.เชียงราย แล้วเจอบรรยากาศแบบนี้คือ ว้าวมาก ทะเลหมอกบาง ๆ ที่ลอยปกคุมไปทั่วทุกพื้นที่ จนมองไม่เห็นวิวข้างล่างด้านหน้าเลยค่ะ มันสดชื่นจนบอกไม่ถูกเลย อยากจะลงไปแหวกว่าย (ล้อเล่น) อยากจะให้มีอากาศแบบนี้ที่กรุงเทพฯ บ้างจัง 555+ อากาศเย็นสบาย เหมือนได้ล้างปอดไปในตัวเลยล่ะค่ะ

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอก

  แค่เดินเล่นวนไปมาด้านล่างก็คือ ชุ่มฉ่ำหัวใจแบบสุด ๆ ไปเลย นาน ๆ ครั้งจะได้มาเจอบรรยากาศแบบนี้ แทบอยากจะหยุดเวลาไว้ ไม่อยากให้มันผ่านไปเลยค่ะ เป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องคอยเก็บเกี่ยวเอาไว้ ช่วงที่เรามาแอบติดฝนบาง ๆ ทำให้ตอนเช้าได้เจออะไรแบบนี้ รู้สึกหลงรักดอยสะโง้ไปเลยค่า

  จุดนี้เป็นจุดสำหรับกางเต็นท์ของที่นี่ คือบอกเลยว่าเป็นจุดที่พีคมาก และวิวดีมาก บวกกับความเขียวชะอุ่มของต้นหญ้า ตัดกับสีไม้ของกระท่อม งื้อ อยากให้ทุกคนได้มาเห็นแบบเราเลยอ่ะ บอกเลยว่าเห็นในภาพ ยังไงก็ไม่สู้เท่าเห็นด้วยตาตัวเอง และได้สัมผัสกับทะเลหมอกของจริงแบบนี้ ฟีลลิ่งแบบ Fresh สุด

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอกจุดที่เป็นสะโง้วิว ก็จะมีสะพานให้เราเดินขึ้นไปทอดยาวอ้อมไปถึงด้านหลังเลยค่ะ ค่าบริการเดินขึ้นสะพาน คนละ 20 บาท ขึ้นมาแล้วจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกลขึ้นแบบ 360 องศาไปเลย โอ๊ยเลิศสุดในปฐพี เล่นไปเรื่อย ๆ แบบชิล ๆ ได้ทั้งเช้า จนกว่าทะเลหมอกจะจางลงค่ะ

  และนี่ก็คือ วิวที่เราจะสามารถมองเห็นได้จากบนสะพานนี้ค่ะ ยืนบนสะพาน ลองหลับตาแล้วสูดอากาศเข้าไปแบบเต็มปอด มันสดชื่นมาก ปอดข้างในนี่มีใสวิบวับเลยล่ะค่า 555+

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอก

  นอกจากสะพานแล้วยังสามารถขึ้นไปบน ร้านกาแฟ ร้านอาหารสะโง้วิว เพื่อมองทิวทัศน์แบบสุดลูกหูลูกตาได้ด้วยนะคะ ด้านบนบรรยากาศดีไม่แพ้ด้านล่างค่ะ แถมมีที่นั่งชิล ๆ สำหรับทานอาหาร และจิบกาแฟได้ด้วย ฝั่งนี้จะมีระเบียงให้เรายืนถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ได้ด้วยค่ะ

  อีกฝั่งนึงก็จะเป็นลานกางเต็นท์เหมือนกันค่ะ ฝั่งนี้ก็วิวดีไม่แพ้กันเลย แต่ว่าจะมองเห็นเป็นวิวทุ่งนา กว้าง ๆ และถัดออกไปก็เป็นวิวภูเขาที่อยู่ไกล ๆ ถ้ารอแสงขึ้น แล้วเห็นทะเลหมอกบาง ๆ คงจะสวยน่าดูเลยค่า

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอก

  มุมยอดฮิตของสะโง้วิว ก็จะเป็นมุมที่นั่งตาข่ายแบบนี้เลยค่า มองไปไกลแบบสุดสายตา เราจะได้เห็นวิวด้านล่างของดอยแบบกว้างไกลมาก เพลินสุด ก็มานั่งสั่งกาแฟจิบรอทะเลหมอกให้เบาบางลง และรับแสงอาทิตย์ยามเช้า กว่าแสงจะมีนี่เกือบจะ 10.00น. ได้แล้วค่ะ 555+ ถ้าตื่นเช้ามาก ตั้งกล้องนี่คือ แทบจะมองไม่เห็นอะไรเลยค่ะทุกคน

  สะโง้วิว จ.เชียงราย วิวทะเลหมอก

  ด้านฝั่งระเบียงก็จะมีซุ้มไม้ไผ่ที่ทำเป็นวงกลมให้เรามาถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ เห็นวิวที่สวยงาม เขียวขจี เห็นเนินเขาลูกบาง ๆ หลายลูกที่อยู่ด้านหน้า งื้อ ทำไมมันดีอะไรเบอร์นี้นะ เชื่อได้เลยว่าใครมาที่นี่ก็ต้องตกหลุมรัก ดอยสะโง้ แบบเราอย่างแน่นอนเลยค่ะ เรารู้สึกว่าการมาพักแค่คืนเดียวมันน้อยเกินไป ถ้าได้อยู่สัก 3-4 คืนนี่คงจะฟินมากกว่านี้

  ทะเลหมอก สะโง้วิว จ.เชียงราย
  พิกัด:
  Google Map

  ที่พักใกล้เคียงสะโง้วิว ที่พัก Hug House

  Hug House ดอยสะโง้ ที่พัก มีหมูกระทะ วิวทะเลหมอก จ.เชียงราย คลิกเลย

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended