More
  spot_img

  Hug House ดอยสะโง้ ที่พัก มีหมูกระทะ วิวทะเลหมอก จ.เชียงราย

  Hug House ดอยสะโง้ ที่พัก มีหมูกระทะ วิวทะเลหมอก จ.เชียงราย

  Hug House ดอยสะโง้

  พูดถึงหน้าหนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี หลายคนเริ่มแพลนกันไว้แล้ว ภาคเหนือนี่น่าจะแน่นไม่เบาเลยค่ะ แต่ถ้าใครยังหาที่พักไม่ได้ เรามีแนะนำอีกที่ นั่นก็คือ Hug House ดอยสะโง้ ที่ จ.เชียงราย วิวทะเลหมอกแบบสุดลูกหูลูกตา แถมอากาศดี มี หมูกระทะ เตาถ่านให้นั่งกินบนดอย คือดีย์มากเลยค่า

  เช็คอินที่ร้านกาแฟ ฮักเฮา

  Hug House ดอยสะโง้

  ใครที่มาถึงด้านบนแล้ว และพักที่นี่ สามารถมาเช็คอินที่ด้านหน้าร้านกาแฟ Hug House Cafe ตรงนี้ได้เลยค่ะ หรือใครอยากหาร้านกาแฟ ดื่มบนดอยสะโง้ ก็แวะมาที่นี่ได้นะคะ ร้านกาแฟมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู รวมถึงอาหารด้วยค่ะ

  Hug House ดอยสะโง้

  ที่พักของ Hug House จะมีเป็นแบบบ้านพัก โดมใหญ่ โดมเล็ก และทุกห้องจะมีระเบียง รพ้อมห้องน้ำส่วนค่ะ ตั้งอยู่บนสันเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวที่กว้างได้อย่างเต็มตาแบบไม่มีอะไรมากั้น ฟินมาก ๆ บอกเลย ส่วนเรานั้น เลือกเข้าพักแบบโดมใหญ่ ชั้นล่าง ๆ ของที่พักค่ะ ก็เลยทำให้ได้เห็นวิวแบบไม่มีห้องอื่นมาบัง แต่จริง ๆ ทุกห้องเค้าทำไล่ระดับให้พอดีกับระยะมองวิวแบบเต็มตาได้ทุกห้องอยู่แล้วค่ะ

  ภายในห้องพักโดม

  ภายในโดมนั้น คือสวย สะอาด เรียบร้อย และน่ารักมาก ๆ ทุกอย่างมีเตรียมไว้ให้พร้อม และครบหมดเลยค่ะ เป็น ผ้าห่ม และผ้าห่มเสริมแบบเยอะเลย ผ้าเช็ดตัว เบาะนั่งด้านใน พัดลม ชั้นวางของ และมีผ้าม่านสำหรับรูดปิดหน้าโดม แล้วพอมองออกไปด้านหน้าก็จะเห็นระเบียง แต่ก็ยังสามารถมองเห็นได้ แถมห้องน้ำส่วนตัวคือก็คืออยู่ติดกับโดมแต่หลังเลยค่ะ สะดวกดีมาก ๆ

  หมูกระทะหน้าระเบียง

  ทีเด็ด ของที่นี่คือมี หมูกระทะ ด้วยค่ะ งื้อ คือดีต่อใจ อากาศหนาว ๆ นั่งกินหมูกระทะบนดอย กับวิวบนเขา มันช่างเลิศอะไรเบอร์นี้ หมูมาแบบเน้น ๆ น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มสุดแซ่บ พร้อมผัก และวุ่นเส้น บอกเลยว่าได้เยอะมาก ไปสองคนนี่แทบจะกินไม่หมดเลย นั่งชิลยาวไปได้เลยค่ะ สำหรับเซตหมูกระทะทางที่พักจะเริ่มเสิร์ฟให้ช่วง 17.00น. เป็นต้นไปค่ะ เวลากำลังดีเลย โชคดีที่ฝนไม่ตกตอนนั่งกินหมูกระทะ เป็นบุญของเรามาก

  บรรยากาศช่วงเย็น

  Hug House ดอยสะโง้

  บรรยากาศช่วงเย็นของที่พัก วันที่เรามาจะแอบมีฝนเล็กน้อย เลยทำให้ท้องฟ้าดูครึ้มนิด ๆ ค่ะ แต่มาเที่ยวช่วงนี้อากาศจะดูชุ่มฉ่ำ และจะเห็นเขาที่เป็นสีเขียวงดงาม ละลานตามากค่ะ ชอบมากเลย อากาศนี่เหมือนนั่งอยู่ในห้องแอร์ออฟฟิศตลอดเวลา 555+ เย็นมากค่ะทุกคน ใครมาก็อย่าเตรียมเสื้อคลุม และเสื้อกันลมติดมาด้วยนะคะ

  ห้องโดมตอนกลางคืน

  Hug House ดอยสะโง้

  ช่วงกลางคืนของโดม ก็จะประมาณนี้ค่ะ แสงไฟสีเหลืองนวลแบบนี้ ไม่แสบตา เราจะมองเห็นแสงสว่างจากโดม และจากหลอดไฟห้อยตรงระเบียงของที่พักทุกห้อง สำหให้ดูสวยไปอีกแบบค่ะ เราว่าถ้าได้ไปยืนมองจากหน้าด้านหน้าเขาแบบไกล ๆ คงจะสวยไม่ใช่น้อยเลย กรี๊ด คิดแล้วก็อยากจะไปอีกตอนนี้เลย ติดอะไรน่ะเหรอ ติดใจหมูกระทะค่า 555+ ที่นี่จะงดใช้เสียงหลัง 22.00น. ค่ะ ทำให้ตอนนอนนั้นเงียบสงบ หลับสบายตลอดทั้งคืน

  บรรยากาศยามเช้า

  Hug House ดอยสะโง้

  สำหรับบรรยากาศยามเช้าตรู่นั้น ตื่นขึ้นมาก็จะเจอกับทะเลหมอก และหมอกที่แน่นไปหมด ที่แค่เดินก็ชนหมอก และมองอะไรก็เหมือนเลนส์ที่ขึ้นฝ้าค่ะ 555+ โอ้ว ได้ใกล้ชิดหมอกแบบจริงจัง อากาศดีมาก ก.ไก่ล้านตัว ตื่นมาเพื่อรอพระอาทิตย์ แต่รู้สึกฟ้าจะไม่เปิดค่ะ วันหลังฝน เลยได้วิวหมอกแบบหนาแน่นมาแทนค่ะ 555+

  ถ้ามองมาจากข้างหลังโดมเพื่อดูวิว ก็จะเห็นเป็นประมาณนี้เลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเมื่อคืนแอบมีฝนนิด ๆ เช้าวันนี้เลยทำให้มีเมฆมากอย่างที่เห็นค่ะ แต่ถึงยังไงอากาศก็ยังดีมาก ๆ บอกเลยค่ะไม่กล้าอาบน้ำตอนเช้า 555+ นี่ต้องนั่งรอให้มีแดดก่อน ก่อนจะใกล้เวลาเช็คเอาท์ค่อยน้ำอาบน้ำค่ะ แฮ่!

  อาหารเช้า

  Hug House ดอยสะโง้

  สำหรับเซตอาหารเช้า จะมีให้เลือกสองแบบนะคะ เซตไข่กระทะร้อน ขนมปัง กับข้าวต้ม พร้อมไข่ลวกค่ะ ขึ้นมานั่งทานด้านบนตรงโซนร้านกาแฟของที่พัก นั่งชั้นบนก็ยังมองเห็นวิวสวย ๆ ได้ เหมือนอยู่ตรงระเบียงหน้าโดมเลยค่ะ พอสาย ๆ ก็เริ่มมีแสงมาให้เห็นกันแล้วล่ะค่ะ ทำให้มองเห็นทะเลหมอกบาง ๆ บ้างแล้ว นั่งทานอาหารเช้า ไปกับวิวเขียวขจีของต้นไม้ที่ปกคลุมด้วยหมอกจาง ๆ ช่วงนี้ก็เลิศนะคะ ใครขึ้นมาบนดอยสะโง้ก็ไม่อยากให้พลาดบรรยากาศช่วงเช้าค่ะ บรรยากาศดีไม่แพ้ช่วงเย็นเลย

  ส่วนนี้คือด้านบนตรงโซนร้านกาแฟของที่พักค่ะ ที่สำหรับเอาไว้ให้นั่งทานอาหารเช้า ส่วนช่วงเย็นนั้นใครที่พักใกล้ ๆ กับที่พักฮักเฮ้าส์ ก็สามารถมากินหมูกระทะที่นี่ได้นะคะ ทางร้านมีบริการเฉพาะหมูกระทะด้วยค่ะ แต่เราว่าไหน ๆ ก็จะมากินหมูกระทะอยู่แล้ว ก็พักที่นี่ซะเลย ไม่ต้องขับรถบนเขาตอนกลางด้วย อิ่มแล้วเข้านอนได้เลยสบายกว่าค่ะ

  หลังที่จากได้ลองพักแล้ว เรารู้สึกหลงรักบรรยากาศบนดอยสะโง้มาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะได้พักกับ ฮักเฮ้าส์ ที่พักคือดี บริการก็ดี แนะนำดี รู้สึกคิดถูกมากที่เลือกมาพักที่นี่

  Hug House ดอยสะโง้

  ด้านบนมีลานจอดรถเป็นลานกว้าง จอดได้หลายคันเลยค่ะ แล้วก็ชิงช้าชาวเขาแบบนี้ให้เล่นด้วยนะ โหนชิงช้ากันวนไปค่า สนุกมาก

  พักที่ ฮักเฮ้าส์ ดอยสะโง้ มีที่พักให้เลือกให้เลือก 3 แบบค่ะ

  บ้านพัก มีระเบียง และห้องน้ำในตัว พัก 2 ท่าน คืนละ 1,000 บาท/พัก 3 ท่าน คืนละ 1,200 บาท (รวมอาหารเช้า)
  เพิ่มหมูกระทะตอนเย็น ชุดละ 500 บาท ทานได้ 2-3 ท่าน

  โดมเล็ก มีระเบียง และห้องน้ำส่วนตัว พักได้ 2 ท่าน คืนละ 1,500 บาท (รวมอาหารเช้า) เพิ่มหมูกระทะตอนเย็น ชุดละ 400 บาท

  โดมใหญ่ มีระเบียง และห้องน้ำส่วนตัว พักได้ 2-4 ท่าน คืนละ 2,500 บาท (รวมอาหารเช้า) เพิ่มหมูกระทะตอนเย็น ชุดละ 400 บาท

  (ราคาค่าห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถเช็คได้ที่เพจ Hug House ดอยสะโง้)

  **Inzpy แจกโค้ดลดเพิ่ม 10% เมื่อเข้าพักที่ Hug House ดอยสะโง้**
  เงื่อนไขการใช้โค้ด เมื่อจองที่พักผ่านทางเพจ Hug House ดอยสะโง้
  รับส่วนลดเพิ่ม 10% เพียงแจ้งโค้ด INZPY10 กับทางเพจ (สำหรับการจองที่พักโดม+เซตหมูกระทะ)
  สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ ภายในวันที่ 28 ต.ค. 64 – 30 พ.ย. 64 เท่านั้น

  บ้านต้นไม้ แม่แมะ ที่พัก และร้านกาแฟ ท่ามกลางหุบเขา ที่สุดแสนจะธรรมชาติ คลิกเลย

   

   

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended