More
  spot_img

  รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านดัง ย่านสุขุมวิท

  ถ้ามา ย่านสุขุมวิท แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอยู่ ต้องไปลองร้านนี้เลย รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านดัง ที่ใครก็รู้จัก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดมาหลายสิบปีแล้วค่ะ ไม่ว่าคนไทย หรือชาวต่างชาติก็เลือกที่จะไปนั่งร้านนี้กันประจำเลย ใครยังไม่เคยไปลองมาดูรีวิวที่นี่ก่อนได้เลย

  ที่ร้านรุ่งเรืองจะมีติดกันสองร้าน แต่ร้านที่เราไปนั่งจะเป็นร้านตรงหัวมุมค่ะ รุ่งเรืองเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่น้ำซุปกลมกล่อม และลื่นคอมาก ๆ มีรางวัลการันตีมากมาย อย่างมิชลิน ไกด์ บิบ กูร์มองด์ ติดต่อกัน 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 – 2022 เดินทางมาก็สะดวก เพียงนั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ค่ะ

  ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดที่นี่จะมีเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ กับก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสนะคะ วันที่ไปคนแน่นร้านมาก แต่โชคดีที่ไม่ได้รอคิวนาน ด้วยความสงสัยในก๋วยเตี๋ยวทั้งสองแบบ เราเองก็สั่งมาทั้งก๋วยเตี๋ยวต้ม และก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเลยค่ะ เพราะอยากรู้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือทั้งสองแบบเลยหรือเปล่า

  ชามนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสค่ะ แต่ว่าน้ำใสของทางร้านจะไม่ได้ใสเหมือนร้านอื่น ๆ ทั่วไปนะคะ มีความข้นเหมือนใช้เวลาเคี่ยวนานพอสมควรเลยค่ะ กลิ่นน้ำซุปนี่หอมเตะจมูกมาก รวมไปถึงเครื่องที่ใส่มาให้ก็แน่นแบบไม่หวงเครื่องเลยค่ะ หลังจากที่ได้ลองชิม น้ำซุปหอม กลมกล่อม เข้มข้น มีความหวานในตัว แทบจะไม่ต้องปรุงเลยล่ะค่ะ ใครไม่ชอบทานเผ็ดนะถูกใจแน่นอนเลย เราเองที่ชอบปรุงก๋วยเตี๋ยว แต่บอกเลยว่าชามนี้ชอบรสชาติเดิมมากกว่า สามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย

  มาดูหน้าตาความอร่อยในแบบต้มยำกันบ้าง แบบต้มยำก็คือ มาแบบต้มยำจริง ๆ ค่ะ สีสันหน้าตาก็คือดูดี แล้วเครื่องก็จัดมาให้จุก ๆ เหมือนน้ำใสเลย ให้ดูหมูกันชัด ๆ ทั้งหมูเด้ง หมูชิ้น ใส่มาชิ้นใหญ่ ๆ แบบนี้เลยค่ะ แล้วน้ำซุปที่หอมมากอยู่แล้วปรุงเป็นแบบต้มยำ ที่ชูความอร่อยเพิ่มขึ้นไปกว่าเดิม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าอร่อยจนต้องขอเบิ้ล แบบลืมไดเอ็ตไปเลย

  แล้วก็มีของทานเล่นอย่าหนังปลากรอบด้วยนะคะ เข้ากับก๋วยเตี๋ยวดีมากเลย ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือ น้ำชาของที่ร้านค่ะ แนะนำเลย ลองเปลี่ยนจากเครื่องดื่มน้ำอัดลมม แล้วสั่งเป็นน้ำชาของที่ร้านดูนะคะ กลิ่นหอมแบบเหมือนอยู่ท่ามกลางต้นชาทั้งไร่เลย

  แต่เห็นชามใหญ่ เครื่องแน่นแบบนี้ราคาไม่ถึงร้อยนะคะ ชามหนึ่งประมาณ 50 – 70 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา แถมอร่อยสมกับที่ได้รางวัลการันตี 5 ปีซ้อนจริง ๆ ค่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด หากมีเพื่อนที่มาจากต่างประเทศก็พาลองร้านนี้ได้ ถือเป็นร้านอาหารเด็ดดังย่านสุขุมวิทอีกร้านหนึ่งที่ต้องไปเลยค่ะ

  ร้านจะอยู่แถวซอยสุขุมวิท 26 ของแท้ต้อง และอร่อยจริง ๆ ต้องร้าน รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ตรงหัวมุมนะคะ ใครที่อยากไปลองบ้างเดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

  10/3 ซ. สุขุมวิท 26 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/JJ5gctGHoNtD6EdPA หาที่จอดในซอย หรือนั่ง BTS แท็กซี่ไปสะดวกกว่า
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  เบอร์ติดต่อ: 0845271640

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended