More
  spot_img

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ที่ใครไป ภูเก็ต ก็ต้องแวะมากิน อาหารทะเล ที่นี่

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ที่ใครไป ภูเก็ต ก็ต้องแวะมากิน อาหารทะเล ที่นี่

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต อาหารทะเล

  ไปเที่ยวทะเลภูเก็ตทั้งที ก็อยากจะกินอาหารทะเลแบบสะใจ ๆ แหละ จะไปเดินตลาดซื้อมาทำเองก็จะลำบาก ไปนั่งร้านอาหารบางร้านก็มีให้เลือกไม่ครบเท่าที่อยากจะกิน มาที่นี่เลยค่า ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต โอ้วโหววว บอกเลยว่ามี กุ้ง หอย ปู ปลา อาหารทะเล ให้คุณเลือกสรรเยอะแยะมากมาย หลายร้านจนแทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว จะซื้อเป็นขีด เป็นกิโลเค้าก็ขายเด้อ ซื้อแล้วทำยังไงต่อ ตามมาดูกันเล้ย

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต อาหารทะเล

  เวลามากินอาหารทะเลที่ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ คุณจะต้องเลือก กุ้ง หอย ปู ปลา ที่จะเอามาทำอาหารกันก่อนเลยค่ะ เค้าจะชั่งกิโลมาให้เป็นอย่าง ๆ จนครบตามที่คุณต้องการ ต่อไปก็นำปลาต่าง ๆ ที่ได้ ไปส่งให้ร้านทำอาหารฝั่งตรงข้ามตลาดปลาค่ะ ก็จะมีหลายร้านให้เลือกเยอะแยะมากมาย ส่วนใหญ่แล้วเราก็จะเลือกร้านที่คนเข้าเยอะ ๆ กัน เพราะว่าร้านไหนคนเยอะแสดงว่าร้านนั้นทำอร่อย 555+ ตามสูตรทั่วไปเลยค่ะ ซึ่งร้านอาหารที่เราจะเอาปลาไปให้เค้าทำ เราสามารถแจ้งได้เลยว่าเราจะให้เอา กุ้ง หอย ปู ปลา ไปทำเมนูอะไรให้เราบ้างค่ะ และร้านที่เราคัดมาแล้วว่าดี ก็คือ

  ร้าน คุณภาซีฟู้ด ร้านนี้เป็นร้านประจำ มาทีไรก็คือต้องแวะร้านนี้ เพราะว่าร้านสะอาดสะอ้าน มีห้องน้ำสะอาดสะดวกสบาย แถมทำอาหารอร่อย ร้านนี้จะอยู่แถวต้น ๆ ซอย คนจะเยอะหน่อยในช่วงตอนเย็น แนะนำว่าถ้ามีเวลา แวะมาช่วงบ่าย ๆ จะยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ คนน้อย แถมได้อาหารเร็วด้วยค่ะ

  กั้งแก้วทอดกระเทียม

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต อาหารทะเล

  ซึ่งเมนูที่เราเลือกมาในวันนี้ขอนำเสนอเมนูแรกด้วย กั้งแก้วทอดกระเทียม ทุกคนคะ จะบอกว่าอร่อย เนื้อฉ่ำ ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดีเลยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อื้อหือ ตักไม่วางช้อนกันเลยทีเดียวค่า สำหรับเมนูกั้งแก้วเราว่านำมาทอดกระเทียมแบบนี้ ได้รสชาติดีมากเลยค่ะ หอมกระเทียมอร่อยมาก

  หอยแครงลวก

  หอยแครงลวก ก็คือพลาดไม่ได้ เราเลือกมาแบบตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ เนื้อจะหวาน ทานง่าย สำหรับเราแล้วเราว่าถ้าเอาไปเผามันจะแห้งไปเนอะ แต่ถ้าใครชอบแบบนุ่ม ๆ เนื้อเด้ง ๆ หน่อยก็ต้องลวกค่ะ ซึ่งเราสามารถแจ้งเค้าได้ว่าลวกแบบเลือด ลวกแบบแห้ง หรือสุกปานกลางแบบในภาพค่ะ อ้อ แล้วจะบอกว่าน้ำซีฟู้ดเค้าเด็ดมาก แซ่บซี้ดกำลังดีเลยค่ะ หอยแครงจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ร้านมีที่แกะหอยแครงมาให้ด้วย เล็บไม่พังเด้อ ชอบตรงนี้

  ปลาหางเหลืองทอดน้ำปลา

  มาดูเมนูปลากันบ้างค่ะ เมนูปลาอันแรกก็จะเป็น ปลาหางเหลืองทอดน้ำปลา ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน สุกกำลังดี แล้วเนื้อคือ ละมุนลิ้นมาก เพราะว่าได้ปลาสด ๆ ทอดน้ำปลามาแบบชุ่มฉ่ำ ทานคู่กับ น้ำยำมะม่วงรสเด็ด ถือว่าดีงามค่ะ ปลาหางเหลืองนี่ก็เนื้อเยอะไม่เบานะคะ อยากทานปลาเราว่า เลือกปลาหางเหลืองก็ดีเหมือนกันค่ะ

  ปลาเก๋าสามรส

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต อาหารทะเล

  เมนูนี้ชื่อว่าเมนู ปลาเก๋าสามรส อันนี้ก็อร่อยมากค่ะ ผัดมาได้แบบรสชาติดี ครบรสจริง ๆ ตัวปลานั้นนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำราดสามรส ที่มีเครื่องแน่น ๆ เวลาตักอย่าตักแต่เนื้อปลานะคะ ต้องตักเครื่องไปด้วย แค่เห็นก็คือกลืนน้ำลายแล้ว เป็นอีกเมนูที่รู้สึกว่า ปลาเนื้อปลาหวานอร่อย กลมกล่อม อาจจะเพราะว่าเป็นเนื้อปลาเก๋าด้วยค่ะ เลยทำให้เมนูนี้ออกมารสชาติดีทีเดียว

  ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

  เมนูแบบเพื่อสุขภาพ เมนูที่เน้นเครื่องสมุนไพรกันบ้างค่ะ คือเมนู ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ซึ่งปลานั้นจะใช้การนึ่ง จะได้เนื้อฉ่ำ ๆ ที่กลิ่นหอมตลบอบอวนไปด้วยเครื่องสมุนไพร อย่าง กระชาย ต้นหอม เห็ดหอม ต่าง ๆ ทำให้ดึงรสชาติความหวานของปลาออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ น้ำนึ่งปลานั้นใช้ตักราดข้าวสวย ทานกับเนื้อปลาฉ่ำ ๆ บอกเลยว่าละลายในปากไปเลยค่ะ หิวแหละ ตอนนี้เนี่ย 555+

  ปูไข่ดองน้ำปลา

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ ภูเก็ต อาหารทะเล

  อีกหนึ่งเมนูเด็ด บอกเลยว่ามาแล้วทั้งทีต้องไม่พลาด กับเมนู ปูไข่ดองน้ำปลา ตัวไม่ใหญ่ แต่ไข่แน่นมากค่า นำไปล้างแล้วดองน้ำปลา แช่มาเย็น ๆ รสชาติดีงาม โดยเฉพาะตรงกระดองปูนั้น ตักข้าวสวยใส่พอดีคำ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วตักเข้าปากแบบเต็มปากเต็มคำ กรี๊ดดด มันฟินมากทุกคน ต้องโดนแหละเมนูนี้ จริง ๆ มีอีกหนึ่งเมนูที่ลืมถ่ายมาได้ไง นั่นก็คือ หอยชักตีนลวก ซึ่งหอยชักตีนถ้าลวกสุกมากจะไม่ค่อยมีเนื้อ แล้วจะดึงออกจากเปลือกยาก ต้องแจ้งทางร้านนิดนึงว่าเอาสุดพอดี ถ้าสุกมากไปเดียวเนื้อจะแข็งค่ะ จะบอกว่ารสชาติดีมาก เราชอบมากเลย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็คือเด็ดดวงสุด ๆ

  ข้าวเหนียวมะม่วง

  ตบท้ายด้วยของหวาน กับข้าวเหนียวมะม่วงจานใหญ่ ซึ่งเป็นเมนูที่มีอยู่ในร้านคุณภาซีฟู้ดค่ะ มะม่วงหวานมาก ราดด้วยน้ำกะทิหอม ๆ กับข้าวเหนียวมูลนิ่ม ๆ โรยถั่วกรอบเบาๆ อร่อยมาก เป็นเมนูของหวานที่ดับคาวได้ดีจริง ๆ ไปร้านอื่นไม่แน่ใจว่ามีเมนูนี้หรือเปล่านะคะ แต่ถ้ามาร้านคุณภาซีฟู้ด บอกเลยว่าต้องสั่งค่ะ แวะมาเที่ยวภูเก็ต ทั้งที อย่าลืมแวะทานอาหารทะเลที่ตลาดซีฟู้ดราไวน์กันด้วยนะคะ

  ตลาดซีฟู้ด ราไวน์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00น.
  พิกัด: Google Map

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended