More

  “ภูเก็ต” ไม่ได้มีดีแค่เกาะ

  “ภูเก็ต” ไม่ได้มีดีแค่เกาะ

  ภูเก็ต จังหวัดที่เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย หากพูดถึงการมาเที่ยวภูเก็ตแล้วใคร ๆ ต่างก็นึกถึงการออกไปดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวโดยไม่ต้องนั่งเรือออกไปดำน้ำกันค่ะ ให้ทุกคนได้เล่นน้ำทะเลใส ๆ และหาดทรายสวย ๆ และหาดลับ ๆ บนเกาะภูเก็ตนี้มีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ 

  ภูเก็ต

  เราเริ่มต้นการเดินทางด้วยการนั่งเครื่องบินตรงไปลงยังเกาะภูเก็ตเลยนะคะ สายการบินที่บินไปยังภูเก็ตมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย และมีเที่ยวบินค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เพื่อความคุ้มค่าในการเดินทางเราเลือกบินเช้า ๆ ไปถึงภูเก็ตไว ๆ จะได้มีเวลาเที่ยวแบบเต็มวันค่ะ การไปเที่ยวในครั้งนี้เราเน้นประหยัดค่ะ โดยวันแรกที่มานั้นเราไม่ได้จองรถไว้นะคะ เมื่อมาถึงสนามบินแล้ว ก็ต้องเดินทางต่อไปยังหาดป่าตองค่ะ เราเลือกการนั่ง Airport Bus ไปลงยังหาดป่าตอง แล้วให้รถของโรงแรมมารับค่ะ ค่าโดยสารอยู่ที่คนละ 150 บาทต่อคน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ 

  เมื่อถึงหาดป่าตองแล้วเราก็เดินเล่นชมวิวชิล ๆ กันก่อนระหว่างรอรถโรงแรมมารับ ที่หาดป่าตองนี้เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากในภูเก็ต ในช่วงก่อนโควิด เป็นหาดที่มีความคึกคักและครึกครื้นมาก ๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้านอาหาร ผับ บาร์ มากมาย เรียกว่าเป็นหาดที่ไม่เคยหลับไหลเลยทีเดียว 

  Cr.Crest Resort & Pool Villas

  จากนั้นเราก็เดินทางไปยังรีสอร์ทกันค่ะ รถที่มารับเราจะเป็นรถตู้นะคะ โรงแรมที่เราเลือกไปพักวันนี้ คือ Crest Resort & Pool Villas ตัวรีสอร์ทจะตั้งอยู่บนเขาสูงนะคะ หากใครที่ขับรถมาเอง จะต้องจอดรถไว้ตรงที่จอดรถด้านล่างของรีสอร์ทแล้วนั่งรถกอล์ฟขึ้นไปยังห้องพัก ห้องที่เราเลือกพักในวันนี้เป็นห้องแบบ Deluxe Room ค่ะ มีอ่างอาบน้ำน่ารัก ๆ ภายในห้องด้วย ไปดูรูปบรรยากาศภายในห้องกันค่ะ และรอบ ๆ รีสอร์ทกันค่ะ 

  เมื่อเราเช็คอินที่พักเก็บสัมภาระเรียบร้อยแล้ว เราก็พาทุกคนไปหาดลับที่แรกกันค่ะ นั่นก็คือ หาดไม้ง้าว หรือ Freedom Beach แนะนำว่าให้ขับรถไปนะคะ ถามว่าเดินจากที่พักไปได้ไหมก็สามารถเดินได้ค่ะ แต่เหนื่อยสุด ๆ ไปเลย เชื่อเถอะค่ะ เราลองมาแล้ว 555 หาดนี้เป็นหาดเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขานะคะ การจะไปยังหาดนี้ได้ก็ต้องออกกำลังกายกันหน่อยค่ะ เพราะจากทางเข้าเดินลงไปจนถึงหาดนั้นเป็นทางบันไดปูนกว่า 200 ขั้นลาดยาวลงไปด้านล่างเรื่อยๆ สองข้างทางเป็นป่าเขาและต้นไม้ให้ร่มเงา ขาลงไม่เท่าไหร่ เตรียมใจเอาไว้ตอนขึ้นมาด้วยนะคะ แต่เมื่อได้ไปเห็นหาดทรายสีขาว กับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสแล้ว ก็ถือว่าคุ้มกับเหงื่อที่เสียไป ในวันที่เรามานั้นที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบมาก ๆ เลยค่ะ และที่สำคัญไม่เสียค่าเข้านะคะ อาจจะเป็นเพราะเดินทางช่วงปิดประเทศ โดยปกติแล้วจะเสียค่าเข้าคนละ 200 บาท

  เราเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานก็ได้เวลากลับไปยังที่พัก เย็นนี้เราฝากท้องไปกับร้านอาหารตามสั่งง่าย ๆ ที่อยู่ด้านหลังโรงแรม เรียกว่าเป็นร้านที่เราไม่ได้ตั้งใจมาทาน แต่เมื่อได้ทานแล้วก็ต้องร้องว้าวเลยค่ะ อาหารสด อร่อย ที่สำคัญราคาถูกมากกกกกกกก ในจานที่เห็นนั้นทุกเมนูราคาเดียวกัน คือ 50 บาทเท่านั้นค่ะ ให้เยอะจนทานเกือบไม่หมด ใครที่มาพักที่รีสอร์ทเดียวกับเราลองแวะมาทานกันได้เลยค่ะ แนะนำ พิกัด 

  สำหรับเช้าวันนี้เราได้เช่ารถไว้ค่ะ โดยครึ่งวันแรกเราเลือกขับรถไปที่หาดพาราไดซ์ พิกัด เมื่อขับรถมาถึงทางเข้าแล้วก็จะต้องต่อรถสองแถวไปยังหาดนะคะ วันที่เราไปนั้นเป็นช่วงปิดประเทศไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เจ้าหน้าที่เก็บค่าเข้าหาดคนละ 200 บาทค่ะ โดยให้เลือกเครื่องดื่มได้คนละ 1 อย่าง และมีที่นั่งริมหาดให้ด้วยค่ะ ไปชมบรรยากาศที่หาดแห่งนี้กัน 

  ช่วงบ่ายเราก็ได้เดินทางไปยังจุดชมวิวแหลมพรหมเทพเพื่อชมพระอาทิตย์ตกกันค่ะ พิกัด เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ แนะนำว่าให้มาถึงซักประมาณ 4 โมงเย็นนะคะ หากมาช้าอาจจะหาที่จอดรถยาก เพราะคนค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เมื่อถ่ายรูปกันจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเราก็ไปทานอาหารค่ำกันที่หาดราไวย์ค่ะ 

  ที่นี่จะเป็นตลาดที่ขายอาหารทะเลสด ๆ นะคะ เราคิดเมนูที่อยากทานเอาไว้แล้วไปเลือกวัตถุดิบกันค่ะ วันนี้เราซื้อหอยเชลล์ ปูนิ่ม ปลาหมึกไข่และหอยหวานค่ะ เมื่อซื้อเสร็จแล้วก็ทำการเลือกร้านค่ะ ว่าจะให้ร้านไหนนำไปปรุงให้ โดยจะคิดค่าปรุงอาหารให้อยู่ที่เมนูละ 50-200 บาทต่อเมนูค่ะ สรุปเราเลือกร้านย้งซีฟู้ดกันค่ะ เมนูที่เราทานกันวันนี้ก็จะมี ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ หมึกไข่ทอดกระเทียม หมึกไข่ย่าง ผัดฉ่าหอยเชลล์ หอยหวานเผา รสชาติที่ร้านทำออกมาเรียกว่าอยู่ในระดับดีพอสมควรค่ะ อาจจะไม่ถึงกับจัดจ้านมากนักแต่ก็อร่อยค่ะ เมื่อทานอิ่มแล้วก็ขับรถกลับที่พักกันค่ะ

  วันสุดท้ายของทริปนี้เราขอปิดท้ายด้วยร้านติ่มซำชื่อดังในภูเก็ตนะคะ หากมาแล้วไม่ได้มาทานติ่มซำก็เหมือนว่ายังมาไม่ถึง วันนี้เราเลือกร้านเก่าแก่ต้นตำหรับ “บุญรัตน์ติ่มซำ” ร้านจะเปิดบริการตั้งแต่ 05.30-10.30 น.นะคะ แนะนำว่าให้มาเช้า ๆ ไม่เกิน 8 โมงเช้านะคะ ไม่งั้นของหมดจะหาว่าไม่เตือนน้าาาา เป็นร้านเล็ก ๆ ที่คนรอคิวกันเยอะมาก ๆ ไปดูเมนูที่เราทานกันค่ะ รสชาติดี อร่อยทุกเมนูค่ะ

  สำหรับทริปภูเก็ตเราก็ขอจบลงเพียงเท่านี้นะคะ โอกาสหน้ามาพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

   


  10 กิจกรรมทางทะเล ที่น่าลองเล่นให้ครบ คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post