More

  ฟรีไดฟ์จุก ๆ ที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  วันนี้จะพาทุกคนไปดำน้ำ ที่ ชุมพร เมืองทางผ่าน ที่มีทะเลสวยงาม และโลกใต้ทะเลสวยมากอย่าง เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เหมือนอยู่บนทุ่งลาเวนเดอร์เลยทุกคน ซึ่งทริปดำน้ำในนี้เราเลือกจองไปกับ Green Diving ค่ะ เพราะนอกจากจะได้ดำน้ำแล้ว เค้ายังพาเราไปอีกที่ที่น่าทึ่งมาก ตามมาดูกันเลยค่า

  ทริปนี้เราต้องออกมากันตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะทริปจะเริ่มพาเราไปดำน้ำตั้งแต่ 08.30 น. เป็นทริปดำน้ำแบบ Snorkeling หรือจะ Freediving ก็ได้ค่ะ ซึ่งทริปนี้เราเลือกไปกับ Green Diving ที่นี่จะมีให้เลือกแบบเหมาลำ หรือจะไปเป็นกรุ๊ปที่เค้าจัดให้ก็ได้ค่า เรือที่จะพาเราไปดำน้ำจะเป็นเรือสปีดโบ๊ท นั่งได้ประมาณ 10 คน วันที่เราไปเป็นวันที่สภาพอากาศดีมาก แดดดีทีเดียวค่ะ

  จุดที่เราจะไปดำน้ำที่ ชุมพร ในวันนี้ก็จะเป็น เกาะร้านเป็ด และเกาะร้านไก่ สองเกาะนี้เมื่อก่อนคนชุมพรจะเรียกเป็น เกาะเล้า เหมือนเล้าเป็ดเล้าไก่ประมาณนี้ค่ะ เวลาออกเรือ หรือออกไปนอกบ้าน ถ้ามีคนถามว่าไปที่ไหนก็จะบอกว่าไปเล้า ก็คือ รู้กันว่าไปที่เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ค่ะ

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  บรรยากาศแบบนี้ก็นั่งเรือชิล ๆ เลยค่ะ ไม่มีคลื่นลม อากาศกำลังดี แดดแบบนี้เวลาถ่ายภาพใต้น้ำก็จะสวยมาก ส่วนเรือที่เรานั่งไปจะมีประมาณ 15 คนได้ค่ะ สปีทโบ๊ทลำใหญ่นั่งกันสบาย ๆ เราใช้เวลาในการนั่งเรือไปยังเกาะแรกคือ เกาะร้านเป็ดใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็ถึงจุดหมายปลายทางที่จะลงดำน้ำแล้ว

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  ภาพแรกที่มองเห็นจะเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มาก ไม่มีหาด เราสามารถดำน้ำดูรอบเกาะได้เลย จุดเด่นของที่นี่จะมีช่องหินทะลุไปยังอีกฝั่งได้ ดีงามมาก เมื่อมาถึงทางเรือเค้าก็จะมัดเชือกเพื่อเป็นทางให้เราจับเข้าไปยังเกาะ สำหรับอุปกรณืในการดำน้ำ หากใครไม่ได้เตรียมไป ทางเรือก็มีบริการค่ะ พร้อมชูชีพที่มีแจกมาให้ตั้งแต่ก่อนขึ้นเรือแล้ว

  สำหรับรอบเช้านี้มีเรือหลายรำที่มาจอดดำน้ำกันก็ค่อนข้างเยอะนะคะ แต่อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวด้วย พอเราลงน้ำแล้ว อันดับแรกคือ ตีขาดำรอบเกาะกันก่อนเลยค่ะ ว่าแต่ละจุดของเกาะนั้นเป็นยังไง ซึ่งฝั่งที่เรือจอดให้เราดำน้ำนั้นก็จะไม่ค่อยลึกมาก แต่ถ้าข้ามไปอีกฝั่งน้ำก็จะค่อนข้างลึก เรามาดูความสวยงามของโลกน้ำกันเลยดีกว่าค่า

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  พอดำลงไปแล้วต้องบอกเลยว่า จึ้งมาก ใต้น้ำข้างล่างเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลที่มาแบบเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ไปเลยค่า โอ้โห! เห็นฟินมากแม่ แค่ Snorkeling ก็ว่าสวยแล้ว ได้ดำลงไปดูใกล้ ๆ ดูบ้านปลานีโมแบบเต็มตายิ่ง ว้าวมาก ไม่น่าเชื่อว่าทะเลที่นี่ จะอุดมสมบูรณ์มากขนาดนี้ ถือเป็นเกาะที่น้ำใส ปลาเยอะ และปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเลเยอะสุด ๆ ไปเลยค่ะ ไม่ต้องดำ Scuba ก็เห็นความงดงามของปะการังที่นี่ได้

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  และที่นี่ที่บอกว่ามีช่องที่ทะลุข้ามไปอีกฝั่งได้ ก็คือ เป็นมุมที่ถ่ายรูปใต้น้ำแล้วสวยดีค่ะ ถ่ายบนผิวน้ำก็สวย ใครไม่มีกล้องติดไป ที่ Green Diving เค้าก็มีบริการถ่ายภาพให้ด้วยนะคะ ดีมากเลยล่ะค่ะทุกคน

  ส่วนเรานั้นก็หลบผู้คนลงไปอยู่ข้างล่างดีกว่า 555 มันเพลิดเพลินมากกับการมองดูปะการังมากมาย และก็ฝูงปลาที่ว่ายผ่านตัวเรา มองดูเจ้านีโม ที่ทำหน้าสงสัยว่า นี่เธอเป็นใคร? 555 แค่เกาะแรกก็ดำแทบจะหมดแรงแล้วทุกคน เพราะเค้าให้เราอยู่ดำกันแบบจุก ๆ ไปเลย ฟินมาก

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  ไปลุยกันเกาะที่สองเลยค่ะ เกาะที่สองก็คือ เกาะร้านไก่ สอบถามกับน้อง ๆ บนเรือ เค้าบอกว่าเกาะร้านเป็ดที่ว่าว้าวแล้ว ไปเจอเกาะร้านไก่ ว้าวกว่านี้อีกทุกคน ฉันนี้ตาแพรวพราวเลยทีเดียว 5555 คนชอบดำน้ำจะเข้าใจความรู้สึกนี้ เราใช้เวลาเดินทางจากเกาะร้านเป็ดไปยังเกาะร้านไก่ประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้วค่า ยังไม่ทันหายเลยก็ต้องลุยต่อแล้ว 55 เอ้า สู้เว้ย!

  เกาะที่นี่ก็ไม่มีหาดเหมือนกันนะคะ เป็นเกาะที่ขนาดไม่ใหญ่มากเหมือนกับเกาะร้านเป็ดเลย พอลงน้ำก็เหมือนเดิมค่ะ รอบเกาะซะก่อน 555 อยากชมให้ครบทุกด้านอ่ะเนอะ เกาะร้านไก๋รู้สึกว่าจะค่อนข้างลึกกว่าเกาะร้านเป็ดค่ะ แล้วมีความเหมือนหน้าผาชันดิ่งลึกลงไป ว่าแล้วก็มุดน้ำกันเลยค่า

  บอกเลยว่าต้องกรี๊ดใต้น้ำ ทุ่งดอกไม้ทะเลทั้งใหญ่ทั้งกว้างที่ปลิวไหวตามกระแสน้ำเบา ๆ สีสันสดใสสวยงาม ยิ่งได้มาเจอทั้งสองยิ่งทำให้หลงรัก ชุมพรมากขึ้นไปใหญ่ ถือว่าธรรมชาติของชุมพรยังสดใหม่ และอุดมสมบูรณ์สุด ๆ ไปเลย ส่วนอีกฟากฝั่งก็จะมีช่องหินใต้น้ำให้สามารถว่ายรอดใต้ถ้ำกันได้ด้วยค่ะ แต่ก็ลึกพอสมควร ฝั่งด้านหลังเกาะส่วนใหญ่จะเป้นทีมฟรีไดฟ์ที่ดำลงไปถ่ายรูปกัน สวยมาก ๆ เลยทุกคน

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  เรานี่เหนื่อยก็พยายามมุดต่อ เพราะเวลาเจออะไรแบบนี้แล้วมันฟินมาก ๆ บอกเลยว่าโลกใต้น้ำของเราในครั้งถือว่าประทับใจสุด ๆ หอบความแฮปปี้กลับมาเต็มเลยแหละ จุดนี้ก็ดำไม่ยอมเลิก ดำจนทุกคนขึ้นเรือกันหมดแล้ว ดีนะไม่โดนทิ้งให้ลอยอยู่กลางทะเล 5555 หลังที่เราดำน้ำกันเต็มที่จนหมดพลังแล้ว จุดต่อไปก็พีกไม่เบา เพราะจุดต่อไปทางเรือเค้าจะพาเราไปกินข้าวที่ ธนาคารปูต่อค่า ฟินมาก เป็นการวางทริปที่เลิศสุด ดำน้ำเหนื่อย ๆ ก็ต้องไปเติมพลังกันต่อ

  เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ชุมพร กับ Green Diving

  เราใช้เวลานั่งเรือจากเกาะร้านไก่มายังธนาคารปูประมาณ 20 นาทีค่ะ ธนาคารปูจะอยู่ใกล้กับฝั่งชุมพรแล้ว เป็นจุดสุดท้ายที่เราจะแวะสำหรับทริปนี้ มาถึงที่นี่ เค้าก็จะเตรียมกับข้าวมาให้เราเป็นเซตเลย แต่ที่น่าประทับใจมากคือ ได้กินปูทะเลด้วย ลั่นมาก! แล้วบริการดีเวอร์ มาเสิร์ฟให้ถึงที่เลย ส่วนที่นั่งที่ธนาคารปูก็จะเป็นแบบนั่งห้อยขาค่ะ บรรยากาศดีเลยทีเดียว

  และนี่ก็เป็นทริปทั้งหมดที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เราไปดำน้ำกับ Green Diving ในวันนี้ บอกเลยว่าได้ดำน้ำฟรีไดฟ์กันแบบจุก ๆ แล้วก็ได้กินอาหารทะเลแบบสะใจมาก ชุมพร เราว่าไม่ควรเป็นแค่จังหวัดทางผ่านแล้วนะคะ ควรจะแวะกันค่ะ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้เราทำ แล้วก็มีร้านอาหารเช้าสุดแสนอร่อย อย่าง แก้ว ติ่มซำ ที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ไปนั่งกินกันสุดแสนอร่อย ได้เจอผู้คนที่นี่น่ารักมาก ๆ ชอบมากเลยค่ะ ถือว่า ทริปนี้ดีมีอินสไปร์มาก คอนเฟิร์ม

  กรีนนำเที่ยว ดำน้ำชมปะการังเกาะเวียง
  124 ตำบล ปากคลอง อำเภอปะทิว ชุมพร 86210
  พิกัด: Google Map
  เบอร์ติดต่อ: 0813963043, 0611958895
  Facebook: https://www.facebook.com/greendivingtour

  ร้านอาหารเช้าแนะนำ คลิกเลย
  ร้าน แก้ว ติ่มซำ คลิกเลย
  ทริปดำน้ำ Scuba กับ ชุมพร Diving Center คลิกเลย
  คาเฟ่ Nicha Café คลิกเลย
  คาเฟ่ Old Time Beach Camp คลิกเลย

  Related Post