More

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  ไปเที่ยวชุมพร แล้วมีโอกาสได้พูดคุยกับ “ป้านิด” ที่เป็นคนท้องถิ่นที่นี่ ป้านิดเป็นคนน่ารักมากเลยค่ะ และได้แนะนำร้านอาหารเด็ดใน เมืองชุมพร ให้เราร้านหนึ่ง ชื่อว่าร้าน แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ เจ้าถิ่นเค้าแนะนำมาขนาดนี้มีเหรอที่เราจะพลาด พาไปฟาดกันให้เห็นกับตาเลยค่ะ ว่าเป็นยังไง ตามมาเลย

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  ชั่วโมงเร่งรีบสำหรับเช้าวันใหม่ ที่ต้องรีบบึ่งไปออกทริป แต่ก็ต้องหาร้านอาหารทานลองท้องก่อนไปลุยกัน โชคดีที่ได้คำแนะนำมา เราก็เลยมาตามคำแนะนำค่ะ ร้านติ่มซำที่เปิดแต่เช้าตรู่ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มีเวลาจำกัดสำหรับช่วงเช้าอย่างเรามาก ร้านนี้จะเปิดเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้นนะคะ ใครจะมาทานก็ให้มาก่อน 11.00 น. ค่า

  เมื่อจอดรถแล้วเดินเข้าไปในร้านต้องตกตะลึงจนร้อง โอ้โห! ติ่มซำหลากหลายเมนูมีให้เลือกทานเยอะมากแม่ ละลานตาไปหมด แล้วมีแต่ของน่าทานทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบ ซาลาเปาเอย หมั่นโถโบราณ หมูน้ำแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย เลือกแทบไม่ถูกกันเลยทีเดียว เห็นแบบนี้อยากจะลองทุกอย่าง แต่ด้วยเวลาที่จำกัด กลัวว่าจะทานไม่หมด เราก็ต้องเลือกค่ะ 5555

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  ซึ่งเมนูที่เราเลือกมาอาจจะไม่ใช่เมนูแนะนำทุกอย่างนะคะ แต่เป็นเมนูที่เราคิดว่าเราชอบ 5555 ส่วนวิธีเลือกก็คือ หยิบถาดใบใหญ่ที่เค้าวางไว้ให้สำหรับหยิบของลงถาด แล้วส่งให้พนักงานไปอุ่นค่ะ ถ้าหาไม่เจอสอบถามกับพนักงานได้เลย พนักงานที่นี่ใจดี พูดจาน่ารัก แนะนำดีมากเลย เดี๋ยวมาดูหน้าตาเมนูอาหารที่เราเลือกมาในวันนี้กันเลยค่ะ

  เฉพาะที่เราสั่งนั้นก็จะมี ฮะเก๋า ของโปรดที่ขาดไม่ได้เลยเวลาทานติ่มซำ เบิ้ลไปเลยสิคะ 555 แล้วก็จะมีเป็น กุยช่ายนึ่ง ชิ้นน่ารักกะปุ๊กกะปิ๊ก มีเห็ดเข็มทองห่อเบคอน มีหมูนุ่มไข่นกกระทา มีไข่ปูอัด แล้วก็หมูห่อผักค่ะ จะเห็นว่าเมนูที่เราเลือกมาพยายามเน้นไปทางโปรตีนเยอะ ๆ เพราะเราจะออกทริปไปดำน้ำ ต้องเติมพลังงานเยอะสักหน่อย และราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท “แก๋วเลย” แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ

  นอกจากเมนูที่เราเลือกไปก่อนหน้านี้แล้วเราก็สั่งเมนูแนะนำเพิ่มเป็น บักกุ๊ดเต๋ผัดแห้ง ค่ะ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว แล้วจะบอกว่า สั่งกันแบบยังไม่ได้เลือกโต๊ะนั่งเลย 555 เลือกเพลินมาก มาช่วงเช้า ๆ คนจะยังไม่เยอะมาก พอได้นั่งลงแล้วชมบรรยากาศของร้านก็รู้สึกว่า ร้านค่อนข้างใหญ่เลยล่ะค่ะ

  แล้วอาหารที่นี่ก็ยังพวกเมนูอาหารเช้า อย่างโจ๊ก ไข่กระทะ ไก่เบตง หมูกรอบเตาถ่าน ต้มเลือดหมู เกี๊ยวซ่า ปอเปี๊ยะทอด ฟองเต้าหู้ห่อกุ้ง อีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย ถือเป็นร้านอาหารเช้าที่มีให้เลือกสั่งหลายอย่าง มาร้านเดียว ชอบคนละแบบ ก็เลือกสั่งได้ ดีตรงนี้แหละ

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  จากคำบอกเล่าของพี่เจ้าของร้านก็ได้ทราบว่าจริง ๆ แล้วเมื่อก่อนร้านที่นี่เปิดเป็นร้าน ชาบู มาก่อน แต่ตอนหลังเปลี่ยนมาเป็นติ่มซำแล้วปังกว่า ก็เลยกลายมาเป็นร้านติ่มซำที่เรานั่งอยู่ ก็คือ ดีแล้วค่าเราว่า เราชอบมาก 555 บรรยากาศภายในร้านดูสะอาดสะอ้าน สไตล์ร้านมีความเป็นจีนเบา ๆ ผสมผสานกับความวินเทจด้วยของตกแต่งร้านที่เป็นของโบราณหาดูยาก ก็จะมีตั้งโชว์ให้เราได้ชมกันด้วยค่ะ

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  ช่วงระหว่างนั่งรออาหารมาเสิร์ฟ ที่โต๊ะก็จะมีเซตกาน้ำชาให้ด้วย เราก็จิบชาให้ชุ่มคอรออาหารกันได้เลยค่ะ ถ้ามานั่งกับเพื่อนหลาย ๆ คนนี่ได้ฟีลสมาคมน้ำชากันเลยทีเดียว ชอบมาก ชอบในความที่รู้สึกว่านี่แหละคือ เมืองชุมพร จนต้องหยิบยกมารีวิวให้ทุกคนเห็นเหมือนที่เราเห็นค่ะ

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ 2022 เมืองชุมพร ของแน่นมาก!!

  และที่ต้องบอกให้ทุกคนรู้ว่า ติ่มซำที่นี่รสชาติดีมาก ฟินมาก ชอบมาก ทุกอย่างคือ ลงตัว โดยเฉพาะบักกุ๊ดเต๋ผัดแห้ง เมนูแนะนำ และเป็นเมนูที่เราไม่ยังเคยกินแบบผัดแห้งมาก่อน มันอร่อยมาก ถ้าไปร้านแก้วติ่มซำต้องสั่งเมนูนี้ด้วยนะทุกคน ส่วนเมนูน้ำก็มีให้เลือกหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำสมุนไพร แต่พอดีเราดื่มน้ำเปล่าเลยไม่ได้รีวิวเครื่องดื่มนะคะ สุดท้ายนี้บอกเลยว่า อิ่ม อร่อย แฮปปี้สุด ๆ ไปเลยค่ะ พร้อมที่จะออกลุยทริปต่อไปแล้ว ใครไปเที่ยวชุมพร ก็อย่าลืมแวะไปกันได้นะค้า

  แก้ว ติ่มซำ ร้านเปิดใหม่ เมืองชุมพร
  17/1, ถนนปรมินทรมรรคา, ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าร้าน
  เปิดทุกวัน 06.30 – 11.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0831726598
  Facebook: แก้วติ่มซำ-ชุมพร

  สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว คาเฟ่ ที่พักเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel คลิกเลย

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post