More

  Nicha Cafe คาเฟ่ เปิดใหม่! สไตล์มินิมอล หน้าสนามบิน ชุมพร

  ไป ชุมพร ทั้งที ตามหาคาเฟ่ดี ๆ กันดีกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนไป คาเฟ่ เปิดใหม่! อยู่ด้านหน้าทางเข้า สนามบินชุมพร เลยค่ะ ชื่อว่า Nicha Cafe (ณิช่า คาเฟ่) เป็นคาเฟ่แบบสไตล์มินิมอล น่ารักมาก ๆ ใครชอบความขาวคุมโทน แนะนำที่นี่เลย บรรยากาศจะเป็นยังไงตามมาดูกันเลยค่า

  ถ้าพูดถึงคาเฟ่ ชุมพร ทุกคนก็จะนึกถึงคาเฟ่ริมทะเล แนวโบฮีเมียนซะส่วนใหญ่ แต่ว่าคาเฟ่เหล่านั้นบางทีคนก็อาจจะเยอะ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดใช่ไหมคะ เราเลยจะพามา คาเฟ่เปิดใหม่ ที่อยู่ใกล้กับสนามบินชุมพร เป็นคาเฟ่ที่ออกแนวมินิมอล มีความเป็น Homie น่ารัก ๆ อยู่ใกล้กับสวนมะพร้าว ด้านหน้ามีสนามหญ้าเป็นลานกว้าง ช่วงกลางวันอาจจะร้อนนิดนึง แต่ไม่ต้องค่ะ เพราะว่าเค้ามีโซนด้านใน เปิดแอร์เย็นฉ่ำมาก มาดูฝั่งด้านในกันดีกว่าค่ะ

  ภายในคาเฟ่ค่อนข้างกว้าง มีความสีขาวครีมคุมโทน ตัดกับงานไม้ และต้นไม้ประดับภายในคาเฟ่ ทำให้ดูสดใส สบายตา แยกโซนของแต่ละโต๊ะแบบเว้นระยะห่างได้ดีมาก แล้วก็พื้นที่ค่อนข้าง โปร่งโล่งสบาย ทุกมุมของคาเฟ่จะทำเป็นหน้าต่างแบบบานกระจก ทำให้ได้รับแสงจากธรรมชาติ เวลาถ่ายรูปภาพก็จะออกมาค่อนข้างสวยเลยล่ะค่ะ ซึ่งที่นี่ก็จะมีมุมโปรดอยู่มุมนึง ที่ไม่ถ่ายมุมนี้ไม่ได้เลยจริง ๆ

  เป็นเหมือนมุม Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ มุมนั้นก็คือ มุมกระจกกลม ไม่ว่าจะถ่ายจากด้านนอก หรือด้านในก็ดูดีมากเลยค่ะ และที่สำคัญเค้ามีการตกแต่งพร็อปให้เบา ๆ ดูแล้วสบายตา แล้วก็เป็นมุมที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนอยู่คาเฟ่ที่เกาหลีเลยล่ะทุกคน ถือว่าเป็นมุมที่พลาดไม่ได้เลย

  ชอบในความตกแต่งร้านได้สมู๊ทมาก และก็คุมโทนสุด ๆ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วแต่งภาพได้สวยเลยค่ะ อย่างมุมต้นไม้กับลำโพงธรรมดายังรู้สึกว่ามันน่ารักดี จริง ๆ ยังมีอีกหลายมุมที่ถ่ายรูปแล้วดูสวย มาก ๆอย่างข้างนอกร้านเวลาถ่ายก็เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสด ๆ แบบไม่เฟค ฟิลลิ่งแบบเป็นธรรมชาติของจริง

  นอกจากคาเฟ่จะน่ารักแล้ว ที่นี่ยังมีเบเกอรี น่ารัก ๆ น่าทานหลากหลายเมนูเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า หน้าตาเหมือนเบเกอรีในห้างเลย กลิ่นหอมมาก ใครสายเบเกอรีต้องลองกันด้วยนะคะ อย่าง พาย ซินนามอน โรล ก็น่าทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

  แล้วอากาศร้อน ๆ แบบนี้จะขาดสิ่งนี้ได้ไง ไอศกรีมเย็น ๆ บอกเลยว่าแต่ละรสน่ากินมากทุกคน เอาจริง ๆ คือ อากาศร้อน ๆ แบบนี้แค่ไอศกรีมแท่งเดียวก็คือ สดชื่นขึ้นมาแล้ว

  ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้สั่งหลากหลายเมนูเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา เครื่องดื่มโซดา และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ซึ่งเราเองลองสั่งเมนูน้ำพีชโซดา และช็อกโกแลตมัจฉะ รสชาติหอมหวานโอเคนะคะ ดื่มเครื่องดื่มเย็นช่วงซัมเมอร์แบบนี้มันช่างสดชื่นดีจริง ๆ เลยล่ะค่ะ แล้วก็เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยไม่ว่าจะเป็นในคาเฟ่ หรือโซน Outdoor

  ฝั่ง Outdoor ก็จะมีมุมข้างคาเฟ่ ที่มีเหมือนเก้าอี้บาร์ให้นั่งชิล ๆ รับลมชมธรรมชาติ ใครชอบความสดชื่นแบบธรรมชาติก็ลองออกไปนั่งสูดอากาศด้านนอกกันดูนะคะ ส่วนใครที่จะไปคาเฟ่นี้ ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าปักหมุดหาชื่อร้านไม่เจอ ให้ปักหมุดไปที่สนามบินชุมพรได้เลย ร้านจะอยู่ตรงทางเข้าสนามบิน ชุมพร เลยค่ะ มองเห็นมาแต่ไกล คาเฟ่สุดแสนจะน่ารัก

  เที่ยวที่ชุมพร เป็นอะไรที่สนุกมากค่ะทุกคน เป็นจังหวัดทางผ่าน แต่กลับมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมายเลย ใครสนใจก็อย่าลืมมาติดตามกันได้ที่ Inzpy Travel นะคะ รอชมเที่ยวเมือง ชุมพร สำหรับ Content ใหม่ ๆ ของเราได้เลย และที่สำคัญใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติที่แท้ทรู เราว่าการมาเที่ยวที่ชุมพรถือว่าเป็นอะไรที่ใช่เลย แถมมีสนามบินด้วย บินมาเช่ารถเที่ยวเพลิน หรือจะขับรถมาชิล ๆ ก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ

  Nicha Cafe ณิช่า คาเฟ่
  สวนยายสำรวย ตำบล ชุมโค อำเภอปะทิว ชุมพร 86160
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0622423882
  Facebook: https://web.facebook.com/AnnNichkarn

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post