More

  เที่ยว พัทยา 2 วัน 2 คืน ตะลุยหาด เดินตลาดดัง คาเฟ่ ซีฟู้ด ปาร์ตี้จัดเต็ม

  spot_img

  ไปเที่ยวรอบนี้กะว่าจะไม่ลงทะเลเลย เพราะว่าด้วยเป็นช่วงมรสุมน้ำทะเลคงไม่ใส เลยจะพาทุกคนไปเที่ยวในตัวเมือง พัทยา กันแทนค่ะ พาไปตะลุยหาด เดินตลาดดัง ที่น่าสนใจ ไป คาเฟ่ กลางทะเลสวย ๆ ทาน ซีฟู้ด เลิศ ๆ แล้วก็ปาร์ตี้ยามราตรีแบบจัดเต็ม

  สำหรับทริปนี้เราเดินทางไปเที่ยว พัทยา 2 วัน 2 คืน กะว่าจะทัวร์พัทยาแบบไม่ลงทะเลเลยค่ะ ซึ่งตอนนี้ที่พัทยาเองก็เริ่มกลับมาครึกครื้นมากขึ้น หลังผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ก็เลยอยากจะพาไปเที่ยวชมบรรยากาศว่าตอนนี้มีที่ไหนเปิดอยู่บ้าง แล้วมีอะไรน่าสนใจ

  วันแรก เราเดินทางมาถึงช่วงสาย ๆ หน่อย และเลือกมาพักกันที่ BB House อยู่แถวหาดดงตาลค่ะ ที่นี่ค่อนข้างดูเป็นสถานที่ที่เงียบสงบ และมีครบทั้งหาด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และบาร์ที่อยู่ติดกับที่พักเลย แถมที่พักที่นี่ก็ราคาไม่แพง แต่มีสระว่ายน้ำ ออกแนวอาร์ต และมีสระว่ายน้ำด้วย อย่างห้องที่เราไปพักคืนละ 800 กว่าบาทเท่านั้น ก็เลยพักที่นี่ทั้ง 2 คืนเลยค่ะ

  หลังจากเก็บข้าวของอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็ออกมาเดินสำรวจรอบ ๆ บริเวณ ใครที่ขับรถส่วนตัวสามารถจอดรถที่ด้านหน้าที่พักได้เลยค่ะ คิดค่าจอดรถแบบเหมาวันละ 50 บาท ถัดจากลานจอดรถลงไปก็จะเจอหาดเลย แค่เดินข้ามถนนเล็ก ๆ ด้านหน้าที่พักก็เจอกับวิวหาดสวยงาม วิวทะเลสวย ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวที่รายล้อม ถือว่าวิวดีมาก จุดหาดดงตาลนี้ ก็จะมีคนมานั่งปิกนิกกันริมหาดเยอะเลย เพราะว่าบรรยากาศดี แล้วลมพัดเย็นสบาย อากาศสดชื่นด้วยค่ะ

  หาดดงตาลนี่จะอยู่ติดกับหาดจอมเทียนเลย ตรงโค้งสถานที่ตำรวจหาดดงตาล แล้วก็มีเซเว่นอยู่ใกล้ ๆ ด้วยถือว่าสะดวกมาก ๆ

  ดูรีวิวเต็มหาดดงตาล: https://inzpy.com/travel/dongtan-beach-hidden-place-pattaya/

  หลังจากที่สำรวจบริเวณโดยรอบแล้วก็ไปตะลุยที่หาดจอมเทียนกันต่อเลยค่ะ เราขับรถกันออกไปไม่ไกลมาก ที่หาดจอมเทียนจะมีที่นั่งที่เป็นเก้าอี้ริมหาดให้นั่งได้อยู่นะทุกคน แต่มีหลายร้านมาก ก็เลือกจุดที่คิดว่าโอเคได้เลยค่ะ แต่ถ้านั่งแถวนี้สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ร้านส้มตำรถเข็นค่ะ เราสั่งส้มตำรถเข็นจากร้าน ส้มตำเจ๊นวล เจ้าเก่าโคราช เป็นร้านรถเข็นที่เปิดขายโซนนี้มาหลายปีแล้ว บอกเลยว่าส้มตำต่าง ๆ และไก่ย่างอร่อยเด็ดดวงมากทุกคน ถ้าเจอร้านเจ๊นวลก็ลองดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

  หลังจากสั่งส้มตำมาแล้วเราก็นั่งดื่มด่ำบรรยากาศที่หาดจอมเทียนกันสักพัก แล้วก็ไปต่อกันที่ฝั่งนาจอมเทียนต่อค่ะ ที่นาจอมเทียนจะมี Water Sport Club ที่หนึ่งที่น่าสนใจ ชื่อว่า Amara Water Sport ใครที่ชอบเล่นกีฬาทางน้ำ หรือสนใจอยากทดลองเล่น แนะนำที่นี่เลยค่ะ มีหน้าหาดกว้าง มีครูสอนมืออาชีพ และมีกีฬาทางน้ำให้เลือกเล่นแบบครบครันเลย ใครที่ไม่ได้เล่นก็มีร้านให้นั่งรอชิล ๆ ได้ ถือว่าบรรยากาศดีทีเดียวค่ะ

  เราใช้เวลาอยู่ที่ Amara Water Sport ไม่นานก็ต้องรีบกลับมาที่ที่พัก เพราะที่นี่จะมีบาร์ชื่อว่า Sandbar by The Sea ที่อยู่ติดกับที่พักเลยค่ะ คืนนี้เค้ามีการเต้น Salsa Bachata Merengue กันด้วย ช่วง 16.00 น. จะเป็นช่วงที่เปิดสอนค่ะ แต่หลัง 18.30 น. เป็นต้นไปเค้าจะเปิด Floor ให้เต้นกันเต็มที่เลย แต่ถ้าหากใครไม่เต้นอยากไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ที่ Sandbar มีอาหารให้เลือกหลายเมนู เป็นแบบนานาชาติเลย หรือจะไปนั่งดื่มเบา ๆ ยามค่ำคืนก็ได้ค่ะ ทางร้านเป็นกันเองมาก ชาวต่างชาติมากันเยอะเลย

  ดูรีวิวเต็ม เต้น Salsa: https://inzpy.com/travel/sandbar-by-the-sea-pattaya/

  สำหรับวันแรกเราไปกันแทบจะหลายมาก
  – หาดดงตาล หน้าที่พัก BB House
  – หาดจอมเทียน กินส้มตำรถเข็นริมหาด
  – ไปดูกีฬาทางน้ำที่ นาจอมเทียน Amara Water Sport
  – ต่อกันกับปาร์ตี้สนุก ทานอาหารอร่อย ๆ ที่ Sandabar by The Sea

  วันที่ 2 สำหรับวันนี้เป็นวันสบาย ๆ ที่วางแผนไว้ก็จะมีไปหาร้านอาหารอร่อย ๆ ทาน ไปดูกิจกรรมเครื่องเล่นที่ Sanook Park เพราะได้ข่าวว่าเค้ามี บันจีจัมป์ ก็เลยว่าจะแวะไปดูว่าจะกล้าเล่นหรือเปล่า 555 แล้วก็จะหาคาเฟ่ กับร้านอาหารซี้ฟู้ดนั่งดื่มด่ำบรรยากาศความเป็นพัทยาสักหน่อย

  แต่ก่อนจะไปแวะที่อื่นก็หิวไม่ไหว เราออกไปนั่งทานอาหารที่ ร้านนายช่าง กันค่ะ ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากเท่าไหร่ ที่เลือกมาร้านนี้ก็ว่ามีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีน ข้าวขาหมู หมูสะเต๊ะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือว่าค่อนข้างโอเคเลย ร้านก็ใหญ่ด้วย เลือกที่นั่งได้สบายเลย

  ดูรีวิวเต็มร้านนายช่าง: https://inzpy.com/travel/boat-noodle-nai-chang/

  หลังจากทานข้าวกันเสร็จก็แวะไปดูเครื่องเล่นที่น่าสนใจของพัทยา เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมกิจกรรม Adventure เลยก็ว่าได้ค่ะ ก่อนที่เราจะเข้าไปยัง Sanook Park จะผ่านทางเข้าสถานที่ โกคาร์ท ก่อน ใครที่ชอบเล่นอยู่แล้วก็ลองแวะไปได้ค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบขับรถก็ขับเลยเข้าไปหน่อยก็จะเจอกับ Sanook Park

  ดูรีวิวเต็มสนามโกคาร์ท: https://inzpy.com/travel/pattaya-cart-speedway-thepprasit/

  ที่ Sanook Park เป็นเหมือนสวนสนุกขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ อย่างที่บอกว่าเค้ามี บันจีจัมป์ นอกนั้นยังมีเครื่องเล่นกลางบึง มีดำน้ำ Scuba ในบึงที่ลึก 15 เมตร มีเพนท์บอล และอื่น ๆ อีกมากมายเลย แทบจะมีกิจกรรม Adventure เกือบครบทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ค่ะ หลังจากที่นั่งตัดสินใจอยู่นานว่าจะเล่นบันจีจัมป์ดีหรือเปล่า คิดว่าคงไม่ไหวเพราะมองความสูงจากยอดโดดแล้ว ก็เหมือนจะหน้ามืดขึ้นมาทันที 555

  ดูรีวิวเต็ม Sanook Park: https://inzpy.com/travel/new-theme-park-sanook-park/

  ไม่เป็นไรค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้เล่นให้ดู แต่เราจะพาไปต่อกันที่คาเฟ่แสนสวย ที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในโรงแรม Kept ฟิลเหมือน มัลดีฟส์สุด ๆ เราต้องเดินผ่านโรงแรมไปทางด้านหลังที่อยู่ริมหาด แล้วเดินตามสะพานที่ทอดยาวออกไปกลางทะเล คาเฟ่ที่นี่ชื่อว่า Kept Pier Cafe นะคะ วิวดีมาก บรรยากาศก็ดีสุด ๆ ตกแต่งแนวกะลาสี มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย ฝั่งซ้ายของคาเฟ่จะเป็นวิวเขาเขียวขจี ส่วนฝั่งขวาจะเป็นวิวเมืองพัทยา แต่ถ้ามองออกไปตรงกลางทะเล จะเห็นเรือลำน้อยใหญ่ที่ลอยอยู่กลางทะเล สดชื่นสุด ๆ บอกเลยว่าไม่พลาดจริง ๆ ถ้ามาช่วงเย็นน่าจะโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม Kept Pier Cafe: https://inzpy.com/travel/kept-pier-cafe-pattaya/

  หลังจากที่นั่งกันอยู่นานเราก็ไปต่อกันที่หาดบางเสร่ อยากหาร้านซีฟู้ดนั่งกินให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย ก็มาเจอกับร้าน หมึกเป็น ซาชิมิ บางเสร่ค่ะ ตอนเย็นก็ลองเสิร์ชรีวิวซะหน่อย โอ้โหคนรีวิวกันเยอะมาก ถือเป็นร้านดังร้านหนึ่งในย่านบางเสร่เลยค่ะ ที่ร้านมีทั้งหมึกช็อต หมึกซาชิมิ ปลาซาชิมิ และอื่น ๆ อีกมากมาย วางให้ดูสด ๆ หน้าร้านเลย และที่ควรไปอุดหนุนร้านนี้อย่างยิ่งเพราะว่า ร้านนี้เค้ารับพวกกุ้ง หอย ปู ปลา มาจากกลุ่มประมงเรือเล็กบางเสร่ ถ้าเราทานร้านนี้ก็เหมือนเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้ชุมชนบางเสร่กันด้วยค่ะ

  ดูรีวิวเต็มหมึกเป็นซาชิมิ: https://inzpy.com/travel/squid-sashimi-bangsaray/

  หลังจากที่อิ่มเอมกันแบบสุด ๆ ก็เดินเล่นที่หาดบางเสร่กันหน่อย ฝั่งหาดบางเสร่จะเป็นแบบมีแนวกำแพงกั้นน้ำทะเลนะคะสูงพอสมควรเลย แต่ก็สามารถลงไปเล่นน้ำทะเลได้อยู่นะคะ แล้วก็มีร้านอาหารให้เลือกนั่งอีกหลายร้านทั้งฝั่งริมถนน และฝั่งติดทะเลค่ะ ขับรถชมวิวกันเพลิน ๆ แล้วก็จะไปกันต่อที่ตลาดแห่งหนึ่งที่เป็นตลาดจีนโบราณของพัทยาค่ะ

  ตลาดจีนโบราณ ชากแง้ว บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้จัก แต่บอกเลยว่าคนมาเดินตลาดนี้กันเยอะมาก ๆ จะเปิดเฉพาะวันศุกร์ – วันอาทิตย์นะคะ ภายในตลาดก็จะเป็นชุมชนหมู่บ้านจีน ผู้คนที่นี่พ่อค้า แม่ขายจะแต่งตัวด้วยชุดสีแดง เป็นตลาดแนว Street Food ขนาดใหญ่ตลาดหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ มีของกินหลากหลายอย่างมาก แล้วก็มีรถลากให้นั่งด้วยนะคะ บางบ้านก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์จีน ๆ อยู่ มีของสะสมแนววินเทจให้เดินชมเต็มไปหมดเลย พลาดมากที่กินมาซะอิ่มเลย แต่ก็ยังไม่วายที่จะซื้อของกินที่เต็มไม้เต็มมือไปหมด ถือว่ามาเดินย่อยแล้วกันเนอะ ใครชอบถ่ายรูปนะ ที่นี่ถือว่าเหมาะมาก แนะนำเลยค่ะ ตลาดเริ่มเปิด 16.00 – 21.00 น. ใครยังไม่เคยไปลองแวะไปกันดูนะคะ

  ดูรีวิวเต็มตลาดชากแง้ว: https://inzpy.com/travel/10-food-chakngeaw-market/

  ก่อนกลับที่พักก็ไปแวะชมพระอาทิตย์กันที่หาดจอมเทียนกันอีกครั้ง เราไปนั่งกันที่ ร้านโชคดี ค่ะ เป็นร้านที่ติดฝั่งริมถนนเลย บรรยากาศดี แล้วก็มีเซตโต๊ะเก้าอี้ริมหาดให้นั่งตรงหาดได้ด้วย มาหาดจอมเทียนฝั่งนี้สิ่งเปลี่ยนแปลงไปคือ หน้าหาดจะเป็นหาดทรายทอดยาวเกือบ 100 เมตรกว่าจะเดินถึงทะเลเลยค่ะ เหมือนมีการถมทรายใหม่ แล้วก็จะมีคนมานั่งปิกนิกดื่มด่ำบรรยากาศกันที่นี่ค่อนข้างเยอะเลย ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกตาไปพอสมควรเลยค่ะ

  เราใช้เวลานั่งรับลมทะเลกันเกือบ 2 ชั่วโมงได้ หลังจากนี้เราจะกลับไปที่ Sandbar ต่อค่ะ เพราะมีนัดกับทางบาร์ไว้ 555 ค่ำคืนนี้จะมี Live Band วงดนตรีสดวงดังในพัทยาที่จะมาบรรเลงเพลงมันส์แนว Pop Dosco Rock n Roll ให้เราได้สนุกกันค่ะ สรุปก็กลับไปที่ BB House เช่นเคย เพราะนอกจากไม่ต้องกลัวว่าเมาต้องขับรถ ยังสนุกได้เต็มที่ แล้วขึ้นที่พักนอนได้เลย ถือว่าโอเคสุดแล้ว

  บรรยากาศยามค่ำคืนของวันเสาร์นั้นเราว่าค่อนข้างสนุกเลยค่ะ เพราะว่าใครชอบเพลงไหนก็สามารถลุกออกไปเต้น On The Floor กันได้เต็มที่เลย วงดนตรีก็เล่นสนุกสุดมันส์ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากสำหรับการมาเยือนพัทยาในครั้งนี้

  จบไปสำหรับวันที่ 2 ก็ถือว่าไปหลายที่อีกเช่นเคย
  – ไปร้านอาหารนายช่าง
  – แวะเที่ยวชมกิจกรรม Adventure ที่สนามโกคาร์ท และ Sanook Park
  – ไปคาเฟ่กลางทะเลที่ Kept Pier Cafe
  – ไปเดินเล่นหาดบางเสร่
  – แวะกินซีฟู้ดที่ร้าน หมึกเป็นซาชิมิ บางเสร่
  – ไปเดินตลาดจีนโบราณ ชากแง้ว
  – แวะนั่งชมพระอาทิตย์หาดจอมเทียน
  – ต้นสุดมันส์ยามค่ำคืนที่ Sanbar by The Sea

  ก่อนกลับเราตื่นกันเกือบจะเที่ยวแล้ว เลยคิดว่าหาอะไรทานกันก่อนกลับอีกสักหน่อย ไม่งั้นคงจะหิวกันแย่เลย ก็แวะที่ Sandbar อีกเช่นเคยค่ะ ที่นี่เค้ามี Sunday Brunch นะทุกคน เป็นอาหารนานาชาติแบบบุฟเฟต์ ราคา 575 บาท/คน อาหารก็มีให้เลือกตักหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ยำ เมนูไข่ สลัดมันฝรั่ง ขนมปังฝรั่งเศส เครื่องดื่มน้ำผลไม้ปั่นเย็นชื่นใจ และอีกมากมายเลยค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม Sunday Brunch: https://inzpy.com/travel/sunday-brunch-sandbar-by-the-sea/

  สำหรับทริป 2 วัน 2 คืนของเราที่ พัทยา ในรอบนี้ถือว่าจัดเต็มมากค่ะ ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวพัทยาแนวใหม่ ไม่ต้องลงทะเลก็สนุก อยากปักหมุดตามเราได้เลยนะคะ รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended