More

  ทานอาหารทะเลสด ๆ “หมึกเป็นซาชิมิ” บางเสร่

  spot_img

  ทานอาหารทะเลสด ๆ “หมึกเป็นซาชิมิ” บางเสร่

  หาดบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนมีความสวยงาม จึงให้มีนักท่องเที่ยวบางส่วนเข้ามาพักผ่อน ที่นี่เป็นชายหาดที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง และยังเป็นแหล่งร้านอาหารทะเลที่สดใหม่ และราคาถูก เนื่องจากที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมง หลังจากเดินดูเรื่อย ๆ แล้ว เราก็ตัดสินใจเลือกร้าน “หมึกเป็นซาชิมิ” สำหรับมื้อกลางวันของเราวันนี้ค่ะ

  ร้านนี้จะอยู่บริเวณริมหาดเลยค่ะ สามารถจอดรถแถวหน้าหาด แล้วเดินข้ามถนนมาได้เลย ร้านอยู่ตรงหัวมุม เปิดโล่ง ๆ มองเห็นวิวทะเลสวย ๆ บริเวณด้านหน้าจะมีตู้กระจกวางเรียงรายอยู่ ในตู้มีทั้งปลาหมึก กุ้ง กั้ง ซึ่งแต่ละวันก็จะมีอาหารทะเลสด ๆ ต่างกันไปนะคะ อยู่ที่ว่าชาวประมงจะหาอะไรได้บ้างในวันนั้น ซึ่งทางร้านก็จะมีเขียนป้ายแนะนำเมนูประจำวันเอาไว้ด้วย

  หลังจากเลือกดูแล้ว เราก็ทำการสั่งกันค่ะ เราสั่งเมนูแนะนำประจำวันมา 2 เมนูคือ แมงกะพรุนน้ำมันงา และปลาช่อนทะเลซาชิมิ แล้วก็เลือกปลาหมึกหอมจากในตู้มา 2 ตัว เพื่อให้ที่ร้านทำแบบซาชิมิให้ค่ะ มาทานกันทั้งหมด 4 คน ดูแล้วจะไม่พอ ก็เลยสั่งหอยนางรมทรงเครื่อง และข้าวผัดไปเพิ่ม จะได้อยู่ท้องสักหน่อย นอกจากอาหารทะเลแล้ว ที่ร้านนี้ก็มีเมนูอาหารตามสั่งด้วยนะคะ

  รอไม่นานอาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟค่ะ จานแรกนี้ คือ ปลาช่อนทะเลซาชิมิ เราไม่เคยลองทานมาก่อนเลยค่ะ เนื้อปลาเป็นสีชมพูอ่อน ๆ สวยงาม ลองทานชิ้นแรกด้วยการจิ้มแค่โชยุ เพราะอยากรับรู้รสชาติของปลาแบบเต็ม ๆ หน่อย เนื้อปลามีความหวาน และเนื้อแน่นมาก ปกติเราไม่ค่อยเห็นเมนูนี้ในร้านอาหารทะเลทั่วไปนะคะ หาทานยากพอสมควร ถ้าไปเจอที่ร้านไหนมีเมนูนี้ แนะนำว่าให้ลองสั่งมาทานเลยนะคะ เพราะรสชาติดีมากเลยค่ะ

  แมงกะพรุนน้ำมันงา เมนูนี้เราค่อนข้างชอบอยู่แล้ว ตัวแมงกะพรุนนี้จะไม่มีรสชาตินะคะ จืด ๆ เลย แต่รสสัมผัสจะมีความกรุบ ๆ นำไปคลุกกับน้ำมันงาเพิ่มความหอม จิ้มน้ำจิ้มแซ่บ ๆ อร่อยมากค่ะ

  หมึกซาชิมิ จานนี้การันตีความสดนะคะ เพราะตักมาจากในตู้เลย เนื้อหมึกใสมาก ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็หวาน กรอบ อร่อยมาก ๆ ค่ะ ถ้าจะจิ้มน้ำจิ้ม เราชอบจิ้มโชยุ กับวาซาบิมากกว่า เพราะช่วยชูรสปลาหมึกได้ดีเลยค่ะ

  "หมึกเป็นซาชิมิ

  จานสุดท้ายเป็นหอยนางรมทรงเครื่องค่ะ หอยนางรมวันนี้ตัวจะค่อนข้างเล็กนะคะ แต่ไม่ติดเลยค่ะ เพราะหอยสด เนื้อแน่น เด้ง และหวานมาก ให้เครื่องมาแน่น ๆ เลย โดยเฉพาะยอดกระถินอ่อน ๆ ให้มาหนึ่งกำใหญ่ ๆ เลยค่ะ ชอบมาก จานนี้ทานได้หลายแบบเลย จะใส่เครื่องแบบจัดเต็ม หรือจะบีบแค่มะนาวใส่ แล้วทานคู่กระถินก็ดี เพราะว่าหอยสดมาก ทานยังไงก็อร่อยค่ะ

  สรุปสำหรับร้านนี้เราจ่ายไปเพียง 1,250 บาทเท่านั้น มีข้าวผัดหมูจานกลางอีกหนึ่งจาน อิ่มกันแบบกำลังดีเลย อาหารอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง บรรยากาศดี เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/X7zPU9qtWNYMMsw16
  เวลาทำการ : เวลา 13.00-22.00 น. (หยุดวันพุธ)
  โทร : 080-994-1496
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended