More

  คาเฟ่ สไตล์ มัลดีฟส์ ที่ Kept Pier Cafe บางเสร่ พัทยา

  spot_img

  ไปเที่ยวพัทยา สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การออกไปหา คาเฟ่ สวย ๆ นั่งชิล ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ วันนี้เราเลือกไปที่ Kept Pier Cafe คาเฟ่สไตล์ มัลดีฟส์ ที่เหมือนตั้งอยู่กลางทะเลบางเสร่ พัทยา วิวดีมาก บรรยากาศก็ดี มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย เป็นอีกคาเฟ่ที่อยากมาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก

  คาเฟ่ท่าเรือกลางน้ำนี้ ตั้งอยู่ใน โรงแรม Kept บางเสร่ พัทยา เป็นคาเฟ่ที่บอกเลยว่าเท่สุดในย่านบางเสร่ นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว วิวทะเลที่นี่ยังสวยงามมาก ๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งคาเฟ่ที่นี่เมื่อก่อนเคยเป็นท่าเรือที่ใช้ในการหาปลามาก่อนนะคะ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นคาเฟ่ให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยว มัลดีฟส์ เลยค่ะ

  หลังจากที่เข้ามายังโรงแรม Kept ด้านหลังโรงแรมเราจะเห็นสะพานทอดยาวที่เป็นทางเดินไปยังคาเฟ่ มุมนี้ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเช็กอิน มาช่วงกลางวันอาจจะร้อนบ้าง แต่เวลาถ่ายรูปแสงที่กระทบกับทะเลสวยมากเลยนะคะ

  บรรยากาศคาเฟ่จะตกแต่งสไตล์กะลาสีเท่ ๆ โทนสีน้ำเงินเข้มตัดกับสีของไม้ และสีขาว ดูคุมโทนมีความทะเลสวยงาม ภายในคาเฟ่จะเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสบาย มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายโซน หรือถ้าหากใครชอบบรรยากาศชิล ๆ ก็สามารถเลือกไปนั่งมุมที่นั่งห้อยขาตรงริมคาเฟ่ก็ได้นะคะ

  ที่นี่มีเค้ก เบเกอรี เครื่องดื่มให้เลือกสั่งหลากหลาย มีแต่เมนูน่ารัก และน่าทานทั้งนั้นเลย เห็นแล้วตาเป็นประกายกันเลยทีเดียว

  นอกจากนี้แล้วยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกหลายมุมเช่นเดียวกันค่ะ อย่างจุดที่คนชอบไปถ่ายกันก็จะเป็นมุมตาข่าย ที่ลงไปนอนเพื่อถ่ายรูปเก๋ ๆ แต่มุมนี้สามารถลงไปถ่ายได้ทีละคนนะคะ เพื่อความปลอดภัย

  มุมนั่งห้อยขาก็ชิลมาก แนะนำว่าไปช่วงเกือบเย็นแล้วก็ดีค่ะ นอกจากอากาศจะไม่ร้อนแล้ว ยังได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกจากคาเฟ่ท่าเรือนี้ด้วยค่ะ ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่อยู่แค่พัทยานี่เอง นั่งดื่มด่ำบรรยากาศ รับลมทะเล กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติก็สดชื่นมาก ๆ

  วิวที่มองเห็นจากมุมคาเฟ่ ฝั่งด้านซ้ายจะเป็นวิวทิวเขา ช่วงนี้ก็จะได้เห็นเขาที่มีความเขียวขจีสบายตามาก ๆ ส่วนฝั่งขวาของคาเฟ่เราจะสามารถมองเห็นเมืองพัทยาที่สวยงามมาก ๆ มองตรงไปข้างหน้าก็จะเห็นเรือลำน้อยใหญ่ที่ลอยอยู่กลางทะเล เพลินสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้ว เป็นภาพบรรยากาศที่มองเห็นวิวแบบครบจบในที่เดียวเลยค่ะ

  มาดูเครื่องดื่มกันต่อเลยค่ะ วันนี้เราเลือกสั่งเป็นเมนูแนะนำของทางคาเฟ่นะคะ เมนูแรกมีชื่อว่า Cinderella เมนูที่ดูเป็นเจ้าหญิงมาก เครื่องดื่มเมนูนี้จะเป็น Mocktail นะคะ สีสันออกมาโทนเขียวของน้ำเขียวที่ผสมกับ น้ำสับปะรด และมะนาวค่ะ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ๆ

  อีกเมนูหนึ่งก็เป็นเมนูแนะนำของทางคาเฟ่เช่นกันค่ะ ชื่อว่าเมนู Kept Refreshing เมนูนี้จะเป็นน้ำแตงโม ผสมกับมะนาว และน้ำส้มค่ะ รสชาติจะออกหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่นไม่แพ้เมนูแรกเลยค่ะ แต่เราอยากให้มีเมนู Ariel นะ 555 จะได้เข้ากับความเป็นทะเล

  แล้วก็มาทะเลทั้งทีก็ต้องมีน้ำมะพร้าวดื่มสักหน่อย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ เป็นหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยให้คลายร้อน และรู้สึกสดชื่นแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  หากใครที่ชอบทานขนมหวานที่นี่ก็จะมีเป็นพวกเค้กน่ารัก ๆ ให้เลือกสั่งหลากหลายรสชาติ รวมไปถึง ครอฟเฟิล และครัวซองต์ก็น่าทานมาก ชิ้นโต ๆ แต่ว่ามีอีกเมนูขนมหวานที่อยากให้สั่งก็คือ Toast ค่ะ อย่างเมนูนี้เราเลือกสั่งเป็น Honey Toast Pier Fruits นอกจากหน้าตาจะน่ารักมาก ๆ แล้วยังอร่อยด้วยนะคะ

  ตัวขนมปังประดับด้วย ขนมกูลิโกะ ผลไม้ตระกูลเบอร์รีสีสันสดใส กับวิปปิงครีมที่ปักด้วยหางเมอเมดน่ารักสุด ๆ ไปเลยค่ะ นอกจากตัวขนมปังแล้วยังมีไอศกรีมด้วยนะคะ เราเลือกเป็นไอศกรีมรสนมฮอกไกโดหอมหวานอร่อยมาก ๆ เข้ากันดีกับตัวขนมปังสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ช่วงที่เรามาจะเป็นช่วงบ่าย ๆ ร้อนนิดหน่อยแต่ไม่ได้ร้อนมาก เพราะวันที่เรามาเป็นช่วงติดฝนนิด ๆ แต่เราว่าถ้าใครชอบความโรแมนติกมาช่วงเย็น ๆ ก็ดีค่ะ บรรยากาศท้องฟ้ายามเย็น และบรรยากาศแสงสีนวล ๆ จากแสงไฟรอบคาเฟ่ เราอ่ะ เสียดายมีเวลาแค่ช่วงบ่าย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากไปนั่งชมบรรยากาศช่วงเย็นเหมือนกันค่ะ

  นอกจากคาเฟ่จะสวยแล้ว ที่พักของโรงแรม Kept ก็สวยไม่แพ้คาเฟ่เลยนะคะ ฟิลมัลดีฟส์ที่พักกลางทะเลแบบนั้นเลย ใครไปเที่ยวพัทยานะ อยากให้ลองแวะไป บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ อยู่แถว บางเสร่ ถือเป็นอีกคาเฟ่ที่ไปแล้วรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  ดูรีวิวห้องพัก: https://inzpy.com/travel/kept-water-villa-bangsaray/

  Kept Pier Cafe บางเสร่ พัทยา
  4/2 ม.5 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/c8pm7Zzof8t5qW98A มีที่จอดรถหน้าโรงแรม
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0634640789, 033048330
  Facebook: https://www.facebook.com/keptbangsaray

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended