More

  หาดดงตาล หาดลับ พัทยา บรรยากาศเลิศ

  เพื่อน ๆ หลายคนที่วางแผนไปเที่ยวพัทยา คงต้องเจอกับความจอแจของหาดพัทยา หรือหาดจอมเทียน ที่มีรถจอดริมหาด คนเดินไปมา รถติดเต็มถนน วันนี้ Inzpy ขอแนะนำ หาดลับ ที่มีชื่อว่า หาดดงตาล เป็นหาดที่เงียบสงบ บรรยากาศดีเลิศ สุดแสนจะชิล มาฝากเพื่อน ๆ กัน

  หาดดงตาลอยู่ติดกับหาดจอมเทียน หากเพื่อน ๆ มาจากถนนเทพประสิทธิ์ แล้วเลี้ยวลงมาต้นถนนจอมเทียนสาย 1 ถนนริมหาด โดยปกติก็จะเลี้ยวซ้ายไปถนนริมหาดจอมเทียน ที่มีความพลุกพล่านของผู้คน ไปหาอะไรทานที่เปลผ้าใบริมทะเล เล่นน้ำที่มีผู้คนมากมาย และเจอกับรถติดเป็นบางช่วง

   

  หากก่อนเลี้ยวซ้ายไปหาดจอดมเทียน ถ้าเพื่อน ๆ ได้เลี้ยวขวามาก็จะเจอกับถนนเลียบหาดดงตาล ที่เพิ่งทำเสร็จ เป็นถนน 2 เลนสวนกัน เป็นหาดที่เงียบสงบ บรรยากาศดีมาก เดิมทีมีต้นตาลอยู่เยอะ เลยเรียกหาดนี้ว่าหาดดงตาล ปัจจุบันก็ยังมีหลงเหลืออยู่บ้างเล็กน้อย ทางเมืองพัทยาได้มาทำถนนเข้าไปถึงถนนทัพพระยา ซึ่งแต่เดิมถนนเส้นนี้จะเป็นบ้านคน และโรงแรมที่เคยติดหาด เป็นเพียงถนนที่รถมอเตอร์ไซค์สามารถผ่านได้เท่านั้น

  หาดดงตาล

  จากการตัดถนน และการจัดระเบียบที่ดี ทำให้ถนนเส้นนี้เป็นถนนริมหาดเส้นใหม่ ที่ไม่ค่อยพลุกพล่าน น้ำทะเลใส ไม่มีขยะมากนัก เป็นหาดลับสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

  หาดดงตาล

  และด้วยการจัดระเบียบที่ดี มีที่จอดรถให้เรียบร้อย โดยจะคิดค่าจอดรายวันอยู่ที่ 50 บาท หากชั่วคราวก็จะคิดเพียงแค่ 10 บาท และเพิ่มบรรยากาศให้ร่มรื่นมากยิ่งขึ้นด้วยต้นปาล์ม เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของหาดนี้

  บริเวณต้นทางที่เลี้ยวขวามาทางหาดดงตาล ก็จะมีร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน และอาหารอเมริกัน อยู่หลายร้าน แต่งร้านคล้าย ๆ กัน เป็นเหมือนกับระเบียง ให้นั่งทานไป ชมบรรยากาศริมทะเลไป ได้รสชาติ และบรรยากาศเป็นที่สุด

   

  มีโรงแรม บีบี เฮ้าส์ ติดหาดสไตล์น่ารักอยู่ เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ราคาไม่แพง แต่ติดหาด มีห้องหลายสไตล์ ไว้รองรับลูกค้าในราคาหลักร้อย วันนี้เราเลยตัดสินใจจะพักที่นี่ไปเลย โดยห้องพักที่นี่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 680 บาท พักได้ 2 ท่าน แต่เรามากัน 4 คน ซึ่งมีห้อง Sea View Suite ห้องใหญ่สุด สวยที่สุด มองเห็นทะเลได้ตลอดเวลา ในราคา 1,500 บาท หาญกันเพียงแค่ 375 บาท สุดคุ้มมาก กับโรงแรมติดหาดดงตาล ที่เงียบสงบ แล้วที่จอดรถของทางเมืองพัทยา ก็อยู่ด้านหน้าเลย ปลอดภัย สบายสุด

  หาดดงตาล

  หลังจากไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เรากลับมาก็เจอกับความมันส์ของร้าน Sandbar ร้านติดกับโรงแรมเราเลย มีชาวต่างชาติมากันเยอะมาก เป็นดนตรีแนว Disco, Pop และ Rock & Roll พลาดได้ที่ไหนกับกิจกรรมแบบนี้ เราก็จัดเต็มไปสิ ทั้งเครื่องดื่ม และอาหาร ยอดเยี่ยมมาก สนุกสุดเหวี่ยงจนถึงปิดร้านเลย ร้านมีกิจกรรมทุกอาทิตย์ ลองเข้าไปติดตามได้ใน Sandbar by the Sea กันดู

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาพัทยา อยากมาหาดลับ อย่างหาดดงตาล ให้ปักหมุดมาที่ BB House เอาไว้เลย มีที่จอดรถด้านหน้า ปลอดภัย มีบรรยากาศที่เงียบสงบ และจบลงที่ปาร์ตี้สุดมันส์ ครบเครื่องจบในที่เดียวแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้ว

  BB House หาดดงตาล
  ที่อยู่: 45/16 หมู่ 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  พิกัด: Google Map
  ระดับราคา: ฿฿฿
  Website: BB House Pattaya

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post